เที่ยวชมโรงแรมในญี่ปุ่น

จะไปเที่ยวทั้งที ที่พักแต่ละที่แต่ละแบบเป็นยังไงบ้างเราก็ไม่รู้ แต่ละโรงแรมมีลักษณะเป็นยังไง วันนี้จะพาไปดูกัน ว่าโรงแรมมีแบบไหนบ้าง แต่ละที่มีอะไรให้เราบ้าง ไปดูกัน

ที่พักมีหลายแบบ แล้วก็หลายราคา อยากจะพักแบบประหยัด หรืออยากจะพักอย่างราชา ก็มีให้เลือกสรรค์เต็มที่เลย เพื่อเป็นการเตรียมใจ แล้วก็เวลาจองจะได้นึกภาพออกได้บ้างว่าเราจะไปเจอกับดรงแรมแบบไหนอะไรยังไงบ้าง เลยมาแนะนำให้ดูกันว่าโรงแรมทั่วไปในญี่ปุ่นมีกี่แบบ แบบไหนมีอะไรกันบ้าง

 

โรงแรมระดับหรูหรา


โรงแรมแนวนี้ แน่นอน เราไม่เคยพัก (555) แต่มาแนะนำ เพราะว่าบางคนคงแบบเออซักครั้งในชีวิต ก็อยากไปพักอะไรแบบนี้บ้าง หรือใครที่มีไสตล์การพักผ่อนที่ชอบแนวนี้ ก็อาจสนใจมาเข้าพักได้

m_150611
ห้องพร้อม บ่ออาบน้ำร้อนกลางแจ้งส่วนตัว ©JNTO

แน่นอน ด้วยความหรูหราระดับนี้ สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆก็ต้องมีให้พร้อมสรรพ

m_151519
ห้องดีๆ พร้อมวิวสวยๆ ©JNTO
m_151511.jpg
โถงทางเข้าสุดหรู ©JNTO

ห้องพักของญี่ปุ่นที่ขึ้นชื่อว่าแคบ เล็ก ลืมไปได้เลยค่ะ กว้างขวางมากมาย แถมบรรยากาศภายในโรงแรมเองก็ประดับตกแต่งอย่างสวยงาม ถือว่าได้มาพักผ่อนหย่อนใจอย่างแท้จริง

m_151493.jpg
©JNTO

 

 

โรงแรมธุรกิจ


โรงแรมแนวนี้ก็จะเป็นแบบทั่วไป คือที่นอนจะเป็นเตียง ส่วนจะเป็นเตียงคู่ เตียงเดี่ยว ขนาดเท่าไหร่ก็แล้วแต่ความต้องการของเรา ระดับความหรูหราของโรงแรมก็จะมีหลายแบบ ตั้งแต่ถูกๆ ไปจนถึงแพงเท่าๆโรงแรมระดับหรู จุดประสงค์ของการพักส่วนใหญ่ ถึงจะบอกว่าธุรกิจ แต่ก็คือโรงแรมที่เราพักเวลาท่องเที่ยวแบบนี้ด้วย เป็นการพักระยะสั้น  ทำเลที่ตั้งเองก็จะใกล้ย่านธุรกิจ หรือแหล่งเศรษฐกิจเป็นสำคัญ

hakodateimg_1266-03

ในห้องพัก ก็จะมีเตียง มีตู้เสื้อผ้า บางที่ดีหน่อยมีที่รีดผ้า เตารีดผ้าให้ด้วย ในห้องน้ำก็จะมีอ่างอาบน้ำ ปกติทั่วไป บางโรงแรม อาจจะมีบ่อน้ำร้อนให้ลงไปแช่กันด้วย ก็สามารถไปใช้บริการได้ตามเวลาที่กำหนด

สำหรับอาหาร แล้วแต่สถานที่ส่วนใหญ่ก็จะเป็นบุฟเฟต์อาหารเช้า จะมีทั้งอาหารตะวันตก และอาหารตะวันออก หรืออาหารญี่ปุ่น โดยคร่าวๆ โรงแรมทั่วไปก็จะมีประมาณนี้  ส่วนเรื่องราคาและรายละเอียดของแต่ละโรงแรมจะแตกต่างกันไป ต้องไปเช็คสิ่งอำนวยความสะดวกแต่ละโรงแรมเอาเองนะ

เรียวกัง


เรียวกัง เป็นการเรียกโรงแรมสไตล์ญี่ปุ่น ที่เห็นตามภาพสวยที่จะมีออนเซ็น มีฟูกบนพื้น นอนเสื่อตาตามิ คือแบบนั้นเลยแหละ เรียวกัง ที่นอนแบบเรียวกังจะได้รับสัมผัสของความเป็นญี่ปู๊นนนนญี่ปุ่นแบบเต็มที่เลย

hotel11

บางสถานที่อาจจะต้องถอดรองเท้าไว้ที่ส่วนกลางแล้วใส่สลิปเปอร์ที่เรียวกังเตรียมไว้ให้ใส่ข้างในเท่านั้นก็มี   แต่เรียวกังบางที่ก็เป็นตึกธรรมดา แต่ภายในห้องตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่นก็มี ซึ่งถ้าขึ้นชื่อเป็นเรียวกัง ก็ต้องมีออนเซ็น หรือบ่อแช่น้ำร้อนให้ลงไปแช่ ซึ่งระดับความดูดีก็ตามราคา จะเป็นกลางแจ้งหรือเป็นแค่บ่อน้ำร้อนทั่วไป แต่สำหรับเรา เราโอเคทั้งคู่เลยนะ ได้ออนเซนก็ดี แต่บางทีงบเราก็ไม่ถึง…(ทำไมเศร้า) ก็ตามความพึงพอใจไปเนอะ

hotel41

ส่วนอาหารก็สามารถเลือกได้ว่าจะกินที่โรงแรมจัดให้ หรือจะหากินจากข้างนอก ถ้ากินที่โรงแรมจัดเตรียมให้ก็จะเป็นเซ็ทอาหารแบบค่อนข้างหรูดูดี  มาเสิร์ฟให้กินกันถึงที่ห้อง

hotel21

แล้วหลังจากนั้น ทางโรงแรมจะเข้ามาปูฟูกให้ ไม่ต้องทำเอง

hotel31
บางที่ก็เป็นแบบกึ่งๆ นอนเตียง แต่ห้องก็เป็นสไตล์ญี่ปุ่น

ถ้าใครไม่สะดวกใจจะไปแช่น้ำร้อน ก็อาบน้ำที่ห้องได้ตามปกติ

hotel51

 

 

โฮสเทล-เกสท์เฮาส์


โฮสเทลหรือเกสท์เฮาส์ เป็นที่พักแบบนอนรวมกับคนอื่นหลายๆคนในห้องเดียวกัน  ราคาค่อนข้างจะย่อมเยาในระดับนึง ไปจนถึงราคาเท่ากับจองโรงแรมถูกๆไปเลยก็มี

IMG_0798.JPG
ที่นอนแบบนอนรวมกับคนอื่น

อันที่จริงแล้วใช่ว่าโฮสเทลจะเป็นแบบนอนกับคนอื่นเสมอไป จะเป็นห้องแยก นอนเดียว นอนคู่ ก็มี แค่ห้องน้ำ ห้องอาบน้ำ หรือข้าวของเครื่องใช้ พวกไดร์เป่าผมก็จะใช้ร่วมกัน

img_0793
ห้องอาบน้ำ เท่าที่พักมาหลายที่ มักจำกัดเวลาใช้นะ
img_0794
ห้องน้ำใช้ได้ตลอด(ซิ)

นอกจากเราแชร์ห้องน้ำ ห้องอาบน้ำร่วมกันแล้ว ยังแชร์ห้องครัว ห้องนั่งเล่น ทีวี ตู้เย็น สารพัดจะมีให้ใช้ บางที่มีเครื่องซักผ้าด้วย ถ้ามันสะอาด มันจะเป็นที่พักที่ดีมากๆ แถมได้เพื่อนใหม่เพื่อนต่างชาติด้วย เราเองชอบไปโฮสเทลเพราะได้เจอคนหลายๆแบบ แถมราคาก็ยังถูกด้วย

img_0797
อ่างล่างหน้า แปรงฟัน

 

 

แคปซูลโฮเทล


แค่ชื่อก็บอกรูปร่างแล้วหล่ะว่ามันจะขนาดไหน แต่ก็ไม่ได้เล็กขนาดพลิกตัวไม่ได้เลย แถมเดี๊ยวนี้โรงแรมแคปซูลก็ไม่ได้ลำบากลำบนเหมือนเก่า ความรู้สึกเราเหมือนกับไปนอนเกสท์เฮาส์แต่แค่ที่นอนเป็นแคปซูลเท่านั้นเอง จริงๆเราเคยพูดถึงโรงแรมแนวนี้ไปแล้ว ลองไปดูรายละเอียดต่อได้ที่บล๊อกนี้เลย  9h nine hours

kv1
โรงแรมแคปซูล 9h nine hours ที่เราเคยแนะนำไป

หลายๆที่มันก็พัฒนาไปให้สะดวกสบายกันมากขึ้นแล้ว เช่นมีทีวีส่วนตัวให้ดู  มีล๊อกเกอร์ให้เก็บกระเป๋า ส่วนอื่นๆ บริการส่วนใหญ่ก็จะคล้ายๆของโฮสเทล คือ มีของส่วนกลางใช้รวมกันหลายๆอย่าง

kv3
ห้องน้ำก็ใช้รวมกัน
4
ล๊อกเกอร์เก็บของส่วนตัว

kyoto4

ที่พักของญี่ปุ่น โดยรวมแล้วก็จะแบ่งเป็นประมาณนี้หลักๆ ส่วนจะเลือกโรงแรมแบบไหน ราคาอะไร เราว่าก็เลือกให้พอกับงบกับความรับได้ของเราเป็นหลักก็จะดีที่สุดแหละ อันนี้คือความเห็นส่วนตัวแล้วนะ 555 คือแบบบางทีเราก็เลือกนอนถูกไว้ แล้วจะไปแช่ออนเซ็นบ่อน้ำร้อนอะไร ก็ค่อยไปแยกเอา บางทีมันไม่ได้ตอบโจทย์ความสบายทั้งหมด แต่ก็ตอบโจทย์กับเงินในกระเป๋าเราที่สุดแล้ว แถมสมัยนี้บ่อน้ำร้อนตามแหล่งท่องเที่ยวในโตเกียวหรือเมืองท่องเที่ยวก็ค่อนข้างดี มีให้เลือก มันก็เป็นทางเลือกที่ไม่แย่เลยแหละ สำหรับเราที่ชอบออนเซนอ่ะนะ

ยังไงมาญี่ปุ่นก็ขอให้โชคดีได้โรงแรมตรงความต้องการที่จองมา ได้ตรงตามรูปที่จองด้วย จะโชคดีมากกกกก ซึ่งญี่ปุ่นค่อนข้างไว้ใจได้(ในระดับนึงใหญ่ๆ)

 

 

 

ถ้ามีปัญหา ต้องการสอบถามพูดคุย เรื่องการเดินทางท่องเที่ยวในประเทศญี่ปุ่น หรือ แม้กระทั่งตอนอยู่ที่ญี่ปุ่นแล้วต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถแวะเข้ามาสอบถามพวกเราได้นะคะ

ที่ HIS ทุกสาขา ♥ ยินดีรับใช้บริการทุกท่านค่ะ ♥ ^_^

tic-banner-blog11copryrighttic_blog

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s