♥ก้อนหินเสี่ยงทายรัก♥ ที่ศาลเจ้าจิชู-เกียวโต

ศาลเจ้าจิชู (地主神社) ที่ซ่อนอยู่ในวัดคิโยมิสึ ถือว่าเป็นศาลเจ้าที่สาวโสด(อย่างเรา)หมายมั่นปั้นมือว่าต้องไปทุกปี  (หรือจนกว่าจะได้อ่ะT T) เพื่อไปขอพรด้านความรัก ขึ้นชื่อหรือไม่ ขลังขนาดไหน ขอเอาความโสดเป็นเดิมพันเลย >///<

วัดน้ำใส หรือวัดคิโยมิซึ คงเป็นที่รู้จักของทุกคนดี ฉากงามๆ ที่ใครไปเกียวโตแล้วไม่ได้ไปถ่ายก็เหมือนมาไม่ถึง แต่ๆๆๆ!!! นอกจากฉากบังคับที่ต้องถ่ายแล้ว สำหรับสาวๆ หรือคู่รัก ยังมีศาลเจ้าที่อยู่ในวัดคิโยมิซึที่สำคัญอยู่อีก

ศาลเจ้าจิชู 地主神社


ค่ะ… สำคัญเพราะมันเป็นศาลเจ้าผูกดวงความรัก โดยเฉพาะรักเค้าข้างเดียวเนี่ย ขอให้ได้ไปขอพรเสี่ยงทายกันซักหน่อยเถอะ ความหวังอาจจะเป็นจริงก็ได้ใครจะรู้ ไม่ได้ด้วยเล่ห์ก็ต้องพึ่งสิ่งศักสิทธิ์ด้วยนี่แหละ

img_1722

ใครไปอาจจะหาไม่เจอรึเปล่า พอจ่ายเงินค่าเข้าวัดคิโยมิซึแล้วเดินมาตรงลานไม้ที่ยื่นมาตรงหน้าผา แล้วเดินออกไปอีกนิด ทางขึ้นศาลเจ้าจิชู จะอยู่ทางซ้ายมือ แหงนหน้าขึ้นไป 30 องศา(บรรยายเวอร์ดีมั้ย?) จะเจอเลย มุมดังภาพข้างบน

อนึ่ง ก่อนจะไปเสี่ยงทายของเด็ดประจำศาลเจ้า เราต้องทำตามธรรมเนียมที่ถูกต้องเพื่อผลลัพธ์ที่แม่นยำขึ้น (หูยย เรื่องเรียนหนูตั้งใจแบบนี้มั้ยลูกกกกก) ขั้นแรกต้องเริ่มจากการล้างมือก่อนเข้าศาลเจ้า

ใครอยากรู้วิธีที่ถูกต้องเข้าไปอ่านได้ที่นี่เลยจ้า—>> เข้าศาลเจ้า กับ วัดที่ญี่ปุ่น ต่างกันยังไงนะ???

4348
ล้างมือให้สะอาด ขวา ซ้าย ล้างปาก ล้างกระบวย~

ล้างมือให้สะอาดเรียบร้อยแล้วก็มาอธิษฐานขอพรสิ่งที่ต้องการให้สมปรารถนา

4358
โยนเหรียญ เขย่ากระดิ่ง โค้ง2 ตบมือ2 ขอพร โค้ง1 จบกระบวนท่า

พอทำ 2 ขั้นตอนนี้ครบแล้ว ถึงจะเริ่มกระบวนการสำคัญคือ

♥ การเสี่ยงทายรัก ♥

ฮิ้วฮิ้ววววววว

4372
ก้อนหินฝั่งเริ่ม

เค้ามีเรื่องเล่าลือมาตั้งแต่สมัยเอโดะว่า ถ้ามาเสี่ยงทายเรื่องความรักกับหิน 2 ก้อนนี้ หากเสี่ยงทายได้ตามวิธี ก็จะทำให้ความรักสมหวัง แล้วก็ยังดังมาจนถึงปัจจุบันนี้ ไม่ใช่แค่คู่รักหรือเด็กสาวญี่ปุ่นเท่านั้นนะ ชาวต่างชาติแบบเราๆเองก็มาเสี่ยงทายหินก้อนนี้กันมากมายเลย

ขั้นตอนและกฏเกณฑ์มีไม่มาก แต่ออกจะยากซักเล็กน้อย ตรงที่ต้องหลับตาเดิน โดยทำตามขั้นตอนดังนี้

 1. ให้เริ่มจากฝั่งก่อนหินเริ่มต้น(มีป้ายอธิบายอยู่ รูปข้างบน) แล้วปิดตาลงทั้ง 2 ข้าง ปิดจริงๆ ห้ามเนียน เดี๊ยวพรไม่สมหวัง แล้วให้นึกถึงสิ่งที่ขอไว้ตลอดเวลา (เอาที่เกี่ยวกับความรักแล้วนะ)
 2. เดินไปทางหินอีกก้อนที่ปลายทาง ย้ำอีกรอบ อย่าเนียนปรือตาแอบมองไรงี้ ไม่เอาๆ
 3. ระหว่างทางจะให้เพื่อนใบ้ทางก็ได้ แต่ถ้าให้เพื่อนใบ้แล้วไปถึง เค้าว่ากันว่าความรักที่เราขอนั้นจะต้องมีเพื่อนเป็นคนช่วยเหลือถึงจะสำเร็จ
 4. ถ้าไปถึงแล้วแตะหินได้ตั้งแต่ครั้งแรก แน่นอน ความรักเราจะบรรลุผลหรือได้อย่างที่ขออย่างรวดเร็วเป็นเน็ต 4G แต่ถ้าทำหลายครั้งกว่าจะได้ แสดงว่าความรักเราก็สมหวังแหละแต่ช้าหน่อย

ปล.คือไม่ต้องหมุนตัว3ทีเดินนะ อย่าแกล้งเพื่อนหล่ะ แค่หันหน้าตรงๆแล้วหลับตาเดินพอ เอาให้ถึงก็ลำบากพอละ

4351
ก้อนหินปลายทาง

นอกจากจะเรื่องความรัก ที่นี่ก็ยังมีเทพเจ้า   แล้วก็เรื่องให้ขออีกเยอะเลยนะ

1.ท่านเทพโอคุนินุชิโนะมิโคโตะ  大国主命

4346

ถือเป็นท่านเทพประจำศาลเจ้านุชิแห่งนี้เลย ผู้ให้พรด้านความรักที่เราไปขอๆกันนี่แหละ ตามตำนานของชาวญี่ปุ่นนั้นว่ากันว่าท่านเป็นเทพที่จิตใจดีงาม ดังนั้นจึงมอบความดีงามให้กับผู้คนที่มาขอพรรวมถึงเรื่องของความรักและการพบเนื้อคู่ที่ดีด้วย ส่วนกระต่ายที่อยู่ข้างๆก็เป็นสัตว์ส่งสาสน์ของเทพเจ้านั่นเอง

 

2.ท่านเทพเรียวเอนไดโคคุ  良縁大国

ท่านเทพนี้จะอยู่ทางด้านหลังของท่านเทพโอคุนินุชิโนะมิโคโตะ(รูปบน)

ryouen_daikoku_img
ภาพจาก : http://www.jishujinja.or.jp/jishu/kamisama/index.html

ท่านเทพองค์นี้จะเกี่ยวกับการผูกสัมพันธ์ พูดในแง่รวมคือการผูกสัมพันธ์กับคนดีๆ สิ่งที่ดีๆ ไม่จำกัดเฉพาะคนรัก เนื้อคู่ แต่ก็จะหมายถึงคนรักหรือเนื้อคู่ไปด้วยก็ได้ รูปปั้นของท่านก็จะเป็นหน้ายิ้มแย้ม เพราะเป็นเทพที่รับแต่ความสุขอยู่ตลอดเวลา

 

3.ท่านเทพฮาราเอโดโนะโอคามิ  祓戸大神

4358
ท่านเทพอยู่ทางซ้ายมือของศาลเจ้าหลักที่เราไปไหว้ขอพรกัน ตรงมุมซ้ายภาพจะเห็นรูปปั้นอยู่นะ
main_img
ภาพจาก : http://www.jishujinja.or.jp/jishu/meguri/vol04/index.html

ท่านเทพองค์นี้จะเกี่ยวกับการทำให้จิตใจผ่องใส ปัดเป่าความชั่วร้ายเภทภัยต่างๆ  ที่รูปปั้นของท่านเทพจะถือลูกแก้วคริสตัลอยู่ ให้เราเอานิ้วแตะที่ลูกแก้วเบาๆ พร้อมกับขอพรเกี่ยวกับการโชคลาภ ขอให้มีแต่สิ่งดีๆ  ส่วนด้านซ้ายของรูปปั้น จะเห็นมัดเชือกตั้งอยู่ให้ขอเกี่ยวกับเรื่องการปัดเป่าเภทภัยอันตรายต่างๆให้ออกไป  ว่ากันว่า ก่อนจะขอพรหรือไหว้เทพเจ้าทั้งหลายหากว่าจิตใจเราไม่ผ่องใสก็จะถือเป็นการไม่ให้เกียรติแก่เทพเจ้า เลยว่าพอเข้าศาลเจ้ามาก่อนจะไหว้เทพเจ้าองค์อื่น ให้มาไหว้ท่านเทพฮาราเอโดโนะโอคามิก่อน เพื่อให้จิตใจผ่องใสนั่นเอง

 

4.ท่านเทพมิซึคาเคะจิโซว  水かけ地蔵

4367

รูปปั้นของท่านเทพองค์นี้อยู่ที่ศาลเจ้านี้มาอย่างยาวนานมากแล้ว ว่ากันว่าด้วยความที่บำเพ็ญเพียรอย่างหนัก จึงทำให้หน้าและตัวของท่านหายไป แต่ด้วยเหตุนั้นท่านจึงสามารถทำให้พรที่เราขอสามารถเป็นจริงได้ วิธีการขอพรกับท่านก็จะแตกต่างจากเทพองค์อื่น คือ ให้เอากระบวยตักน้ำแล้วค่อยๆราดลงบนรูปปั้นหินของท่านเทพ แล้วหลังจากนั้นก็ขอพร ว่ากันว่า

 

5.ท่านเทพนาเดะไดโคคุ  撫で大国

sub_img
ภาพจาก : http://www.jishujinja.or.jp/jishu/meguri/vol03/index.html

ท่านเทพองค์นี้ ว่ากันว่าถ้าลูบตรงไหน ก็จะได้ตรงนั้น หมายความว่าถ้า

 • ลูบที่ค้อน จะได้เรื่องเปิดดวง ป้องกันภัยเข้ามา เจอสายสัมพันธ์ที่ดีๆ
 • ลูบที่หัว ได้เรื่องการสอบผ่าน ผลประกอบการดีขึ้นๆไปอีก
 • ลูบท้อง เรื่องการคลอดปลอดภัย ได้บุตร
 • ลูบมัดฟาง ได้เรื่องครอบครัวอยู่เย็นเป็นสุข
 • ลูบถุงโชคดี ได้เรื่องการเงินไหลมาเทมา ธุรกิจการค้ารุ่งเรือง
 • ลูบมือ จะให้โชคดีมีชัยนะ ประสบความสำเร็จ
 • ลูบขา จะได้เรื่องการเดินทางปลอดภัย
nade_large_img
ภาพจาก : http://www.jishujinja.or.jp/jishu/meguri/vol03/index.html

เป็นไปได้ อยากจะลูบทั้งตัวเลย จะได้ได้ทุกเรื่องเลย 5555

 

6.ท่านเทพโอคาเกะเมียวจิน おかげ明神

4369

สำหรับท่านเทพองค์นี้จะเกี่ยวกับเรื่องการทำให้คำขอสมปรารถนา และนอกจาเรื่องขอพรท่านยังมีหน้าที่ปกป้องคุ้มครองผู้หญิงเป็นพิเศษอีกด้วย และการขอพรไม่ว่าเรื่องอะไรก็ตาม 1 ข้อ พรข้อนั้นจะเป็นความจริงหรือสมหวัง

นอกจากนั้นถ้าสังเกตุดูเราจะเห็นต้นไม้ที่อยู่ในศาลที่ไหว้ ต้นไม้นั้นเป็นต้นซุกิ (ต้นซีดาร์ญี่ปุ่น) ซึ่งเป็นต้นไม้ขอพรของเทพเจ้าองค์นี้ (いのり杉)  ถ้าดูดีๆอีก จะเห็นรูๆตามต้นไม้อยู่  ตามตำนานเล่ากันว่า สมัยก่อน เวลาจะขอสิ่งที่เราปรารถนาอย่างแรงกล้า ให้แต่งตัวชุดขาว ผูกผ้าคาดหน้าผาก ทาหน้าให้ขาว แล้วมาในเวลายามฉลู(วัว)หรือก็ประมาณตี1-3 แล้วทำการตอกตะปูใส่ตุ๊กตาฟาง คำขอนั้นก็จะเป็นจริง เรียกการอธิษฐานแบบนี้ว่า การอธิษฐานยามฉลู (丑の刻まいり) นั่นเอง ทุกวันนี้ก็เลยยังคงเหลือรอยตะปูอยู่บนต้นไม้มากมาย… อ่านแล้วพอนึกออกมั้ย เหมือนตามการ์ตูนญี่ปุ่นโบราณหน่อย บรึ๊ยยยย น่ากลัวจริงๆ

 

7.ท่านเทพคุริมิซึอินาริ  栗光稲荷社

img_1723

สำหรับท่านเทพนี้จะเป็นท่านเทพที่เกี่ยวกับการค้าขาย กิจการการค้ารุ่งเรือง เจริญก้าวหน้า นอกจากนั้นยังดูแลเรื่องภายในครอบครัว ขอให้ครอบครัวอยู่เย็นเป็นสุข ปลอดภัย แล้วก็เปิดดวงเรียกความโชคดีให้เข้ามาหาตัวเราเยอะๆ เกี่ยวกับเรื่องพวกนี้ ก็สามารถขอกับท่านได้เลย

นอกจากเรื่องการไหว้เทพเจ้า ขอพรแล้ว ก็ยังมีคล้ายๆเสี่งเซียมซีให้เราทำอีก แล้วก็เครื่องรางต่างๆตามปีเกิด ตามนักษัตรของเราอะไรแบบนี้เยอะแยะมากมายเลย

img_2007
อันนี้ของเราเมื่อปี 2016 เอง หมดปีแล้วเอามาโชว์ได้ >///< แต่ทิ้งไปแล้วหล่ะ เด๊วไปจับใหม่

ถ้าใครไปเกียวโต แล้วได้ขึ้นไปวัดคิโยมิซึ ยังไงก็อย่าลืมแวะไปเสี่ยงดวงเรื่องความรัก หรือจะเรื่องอื่นๆก็สามารถขอได้มากมายเลย หรือใครจะไปเพราะเรื่องความรักโดยตรงเลยก็ได้นะ (อย่างเรา555)  แล้วไว้ถ้ามีศาลเจ้าเรื่องรักที่ไหน เราจะมาเล่าให้ฟังอีกนะ แล้วเจอกันจ้าาาา

 

ถ้ามีปัญหา ต้องการสอบถามพูดคุย เรื่องการเดินทางท่องเที่ยวในประเทศญี่ปุ่น หรือ แม้กระทั่งตอนอยู่ที่ญี่ปุ่นแล้วต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถแวะเข้ามาสอบถามพวกเราได้นะคะ

ที่ HIS ทุกสาขา ♥ ยินดีรับใช้บริการทุกท่านค่ะ ♥ ^_^

tic-banner-blog11copryrighttic_blog

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s