2วัน เต็มอิ่มกับธรรมชาติที่ Kusatsu onsen และ Karuizawa

ณ จุดนี้ ใครที่ชอบเที่ยวอาบน้ำแร่แช่ออนเซนที่ญี่ปุ่นแล้วนั้น คงไม่มีใครไม่รู้จัก คุซัตซึออนเซน ที่เป็นแหล่งออนเซนชื่อดังทั้งในหมู่คนญี่ปุ่น แล้วก็นักท่องเที่ยวอย่างเราๆเลยแหละ

ครัั้งนี้เราจะพาไปเที่ยวกัน 2 วัน 1 คืน แถมนอกจากอาบน้ำร้อนแล้ว จริงๆก็ยังมีกิจกรรมอื่นๆให้ทำกันอีกด้วยน้าาาา

 

Kusatsu เป็นแหล่งน้ำร้อนชื่อดังที่ล้อมรอบไปด้วยภูเขาและแหล่งธรรมชาติ ที่ตั้งอยู่นในจังหวัด กุนมะ เดินๆไปในเมือง เราก็จะได้กลิ่นกำมะถันลอยมาแตะจมูกอยู่เนืองๆ เพราะว่าน้ำร้อนที่นี่มีแร่ธาตุนี้อยู่เต็มเปี่ยม แล้วก็ยังเป็นลักษณะเด่นของที่นี่อีกด้วยนะ

นอกจากนี้ยังถูกให้เลือกเป็นแหล่งออนเซนที่ดีที่สุด 1 ใน 3 ของญี่ปุ่น  ไงหล่ะๆ ที่นี่ของเค้าดีจริงๆ

การเดินทางไปที่นี่จะรถไฟหรือรถยนต์ไปแบบไหนก็สะดวกหมด แต่ถ้ามีใบขับขี่เช่ารถได้ ก็น่าจะเพิ่มความสะดวกได้มากขึ้นกว่าเดิมเนอะ

 

yubatake


พอไปถึงคุซั๖สึ สิ่งแรกที่ทำคือไปยัง yubatake ก่อนเลย ถามว่าที่นี่คือที่ไหน ก็ต้องบอกว่าที่นี่เป็นแหล่งต้นกำเนิดน้ำพุร้อนที่พวยพุ่งออกมาบนพื้นดินอะไรประมาณนั้นเลยแหละ แล้วหลังจากที่มันพุ่งขึ้นมา ก็จะไหลไปรวมกันที่ Yunohana ซึ่งเป็นที่ไว้ปรับอุณหภูมิของน้ำร้อนที่จะใช้ต่อไป

 

 

2016-03-07

 

Yumomi


ต่อไปเราจะพาไปนวดน้ำร้อนกัน…. แปลตรงตัวคำว่า Yummoni หมายถึง นวดน้ำร้อน แต่ในทางปฎิบัติคือการเอาไม้พายไปกวนน้ำที่พักมาแล้ว 4 วัน เพื่อปรับอุณหภูมิให้เหมาะกับการแช่นั่นเอง ซึ่งประเพณีนี้ทำมากันตั้งแต่สมัยโบราณแล้วนะ

ที่พิเศษคือเราสามารถเข้าร่วมการทำ yumomi นี้ได้ด้วยนะ

2016-03-07-1

 

Sainokawara park


นอกจากออนเซนแล้ว มาที่ sainokawara park กันบ้าง จริงระหว่างทางก็จะมีร้านค้าขายของฝากมากมายเลย ทั้งถั่ว ขนมจากข้าว หรือของเกี่ยวกับออนเซนทั้งแหลายแหล่ ให้เดินเลยร้านค้ามาเรื่่อยๆ แล้วก็จะถึงsainokawara park

 

2016-03-07-2

 

ที่นี่ก็เป็นแหล่งน้ำร้อนอีกที่ ที่ปกคลุมไปด้วยหมอกไอ จากความร้อนของน้ำร้อน ประกอบกับบรรยากาศสวยๆของธรรมชาติที่่ล้อมรอบนั้น ทำให้รู้สึกเหมือนหลุดออกไปอยู่อีกโลกนึงเลยทีเดียว

ที่นี่มีบริเวณกว้างมากถึง 500 ตารางกิโลเมตร ก็เอาชมเอาแค่พอเหมาะพอควรละกันเนอะ จะได้ไปเที่ยวที่อื่นกันต่อได้555

pasted-image-0

pasted-image-0-1

pasted-image-0-2

 

季の庭 tokinoniwa


โรงแรมที่เราไปพักครั้งนี้ เป็นที่ที่มีชื่อเสียงพอสมควรเลยแหล่ะ ที่นี่จะมีบ่อน้ำร้อนกลางแจ้ง และที่สำคัญคือแหล่งน้ำร้อนมาจากธรรมชาติทั้งหมดเลย

นอกจากจะมีบ่อสาธารณะแล้ว ยังมีบ่อส่วนตัวสำหรับคนที่อยากได้บรรยากาศส่วนตัวแบบสุดๆด้วยนะ และแน่นอนมาพักโรงแรมญี่ปุ่น ก็ได้ใส่ชุดยูกาตะเดินเล่นในโรงแรมด้วยนะเทอวววว แถมยังมีสีให้เลือกเองด้วย นับว่าพิเศษสุดๆเลยแหล่ะ เพราะปกติเค้าจะจัดมาให้ ไม่ให้เลือกเองเลย

 

แล้วนอกจากนี้ยังมีของกินเล่น แล้วก็โซบะให้กินฟรีจนถึงดึกดื่นเลย ไม่ต้องนั่งต้มมาม่าถ้วยกินอยู่ห้องนะ

2016-03-07-3

2016-03-07-4

 

Shiraito waterfalls-Karuizawa


หลังจากพักผ่อนกันเต็มที่แล้ว มาอีกวันนึงก็ออกจากเมืองคุซัตสึ มุ่งหน้าเข้าสู่คารุยซาว่า ที่นี่เองธรรมชาติก็สวยไม่แพ้ที่คุซัตสึเลยทีเดียว

ที่นี่นอกจากเอาท์เลท ที่เราไม่เคยพลาดแล้ว จริงๆ ยังมีธรรมชาติสวยๆที่ซ่อนอยู่ ถึงขนาดว่าเป็นมรดกโลกเลย นั่นก็คือ Shiraito waterfalls นั่นเอง

ว่ากันว่าชื่อที่ตั้งมานั้นเปรียบเทียบความงามของน้ำตกของที่นี่เหมือนกับเส้นด้ายสีขาวที่หลุดออกมาจากม้วนด้าย และนอกจากนี้นำ้ที่ไหลมาที่นี่ยังไม่แหล่งมาจากภูเขาไฟฟูจิ และไหลมากมาถึง 1.5 ตันต่อวินาทีเลย และยังเชื่อกันว่ามีประจุลบในบริเวณนี้มาก จนถือว่าเป็นแหล่ง power spot ที่มีชื่อเสียงเลยทีเดียว

 

pasted-image-0-3

 

นอกเหนือจากที่นี่หากยังพอมีเวลาขอแนะนำ “Kumojochi” ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากเอาท์เลท 10 นาทีโดยรถยนต์

หรือจะเป็นทะเลสาบ “Swan Lake”ซึ่งช่วงฤดูใบไม้ร่วงที่นี่ก็นับเป็นสถานที่ขึ้นชื่อเรื่องความงามอีกเหมือนกัน

pasted-image-0-4

pasted-image-0-5

 

 

ครั้งนี้เป็นการเดินทางที่เน้นธรรมชาติ ถ้าใครอยากหลบหนีเมืองอันวุ่นวายและมาเที่ยวธรรมชาติ ที่การเดินทางก็ไม่ได้ลำบากมาก แถมค่อนข้างสะดวกเลยด้วยซ้ำ เราก็ขอแนะนำ 2 ที่นี้ ไว้เผื่อเป็นตัวเลือกด้วยแล้วกันเนอะ

 

ผู้เขียน: Takahiro Nakamura

edit: ALALIPAT

ถ้ามีปัญหา ต้องการสอบถามพูดคุย เรื่องการเดินทางท่องเที่ยวในประเทศญี่ปุ่น หรือ แม้กระทั่งตอนอยู่ที่ญี่ปุ่นแล้วต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถแวะเข้ามาสอบถามพวกเราได้นะคะ

ที่ HIS ทุกสาขา ♥ ยินดีรับใช้บริการทุกท่านค่ะ ♥ ^_^

tic-banner-blog11copryrighttic_blog

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s