สำหรับคนที่ชอบความหวาดเสียวและเสียงกรีดร้อง ห้ามพลาด!สวนสนุก ฟูจิคิวไฮแลนด์♪

เพื่อนๆชอบรถไฟเหาะกันไหมคะ แล้วรถไฟเหาะที่เพื่อนๆเคยนั่งมาทั้งหมด มีความเร็วเท่าไหร่คะ

ที่สวนสนุกฟูจิคิวไฮแลนด์แห่งนี้มีเครื่องเล่นหวาดเสียวมากมาย ถ้าหากเพื่อนๆชอบความหวาดเสียวแล้วละก็ ห้ามพลาดเด็ดขาด

พร้อมกันรึยังคะ ถ้าพร้อมแล้ว เราไปเยี่ยมชมสวนสนุกกันเลย!!!!

อันดับแรก เราก็ต้องมาซื้อตั๋วกันก่อน สำหรับที่สวนสนุกฟูจิคิวไฮแลนด์ ถ้าหากซื้อเป็นแพ็คเกจตั๋วเข้าสวนสนุกและตั๋วรถบัสจะถูกกว่า ซื้อแต่ตั๋วเข้าสวนสนุกอย่างเดียวค่ะ ดังนั้น เราแนะนำให้เพื่อนๆตรวจสอบราคาและซื้อไปล่วงหน้าน่าจะดีกว่าค่ะ

1

เครื่องเล่นที่เราเลือกเล่นเป็นอย่างแรกคือ โดดงปะ แต่น่าเสียดายที่ไม่ได้ถ่ายรูปมาฝาก พอพวกเรานั่งลงและคาดเข็มขัดเรียบร้อยแล้ว จู่ๆเครื่องเล่นก็ออกตัวกระทันหันแบบไม่ทันได้ตั้งตัวด้วยความเร็ว172 กม./ชม. เนื่องจากไม่มีใครคิดว่าจะออกตัวด้วยความเร็วขนาดนั้นพวกเราเลยนั่งทำตัวสบายๆ พอเครื่องเล่นออกตัวเท่านั้นแหละ ตกใจรีบคว้าราวจับแทบไม่ทันเลยค่ะ

รถไฟเหาะแล่นเร็วและแรงมาก ย้ำว่ามากจริงๆค่ะ จริงๆแล้วเจ้าโดดงปะเนี่ย มันแล่นเร็วมากและเมื่อเทียบความเร่งกับแรงโน้มถ่วงของโลก โดดงปะแล่นด้วยความเร่งมากกว่าแรงโน้มถ่วงของโลกถึง 2.7เท่า!พอจะนึกออกแล้วใช่ไหมคะว่ามันฉุดกระชากเรายังไง เอาเป็นว่าเพื่อนๆต้องไปลองค่ะ

เครื่องเล่นต่อไปคือ ทาคะบิฉะ  เครื่องเล่นนี้เป็นเครื่องเล่นที่ทิ้งดิ่งลงมา มีความชันถึง121° จนถูกลงบันทึกในกินเนสบุ๊ค ตอนที่ทิ้งดิ่งลงมามันก็น่ากลัวนะคะ แต่ว่าเครื่องเล่นกำลังแล่นขึ้นไปข้างบนตื่นเต้นกว่า ใจเต้นตุบตับ เรียกได้ว่ามือไม้สั่นทันทีที่มองเห็นด้านล่าง ลุ้นว่าจะขึ้นไปถึงไหน เมื่อไหร่จะถึงยอด พอไปถึงยอดแล้ว เครื่องเล่นก็ค่อยๆแล่นลงมาช้าๆ ในวันที่ท้องฟ้าสดใส จุดนี้จะเห็นภูเขาไปฟูจิได้ชัดเจนและสวยที่สุด น่าเสียดายที่วันที่เราไปเป็นมีเมฆครึ้ม ฝนฟ้าไม่เป็นใจ มันก็ยังคงค่อยๆแล่นช้าๆ ให้เราทำใจสักพัก แต่พอถึงจุดที่ทำองศา121°เท่านั้นแหละ ใจหายวาบเลยค่ะ บอกได้คำเดียวว่าเร็วมาก

2

หลังจากนั้นเราก็ไปต่อกันที่เครื่องเล่น 「 ฟูจิยาม่า 」! เครื่องเล่นที่ได้รับฉายาว่าเป็นราชาแห่งรถไฟเหาะ แล่นด้วยความเร็วสูงสุด 130กม./ชม. จุดที่สูงที่สุดอยู่ที่ 79 เมตร ระยะทางทิ้งดิ่งที่ยาวที่สุดถึง 70 เมตร เป็นรถไฟเหาะที่มีครบทั้งความเร็ว ความสูง ความยาว ให้ความตื่นเต้น หวาดเสียวกันแบบสุดๆเลยทีเดียว ยิ่งถ้าวันไหนฟ้าเปิด ท้องฟ้าแจ่มใส เพื่อนๆก็จะเห็นภูเขาไฟฟูจิ  สูงตระหง่านอยู่ตรงหน้า คอยให้กำลังใจเวลาเพื่อนๆเล่นอีกด้วย

ความสูง 79 เมตร ถือว่าเป็นรถไฟเหาะที่สูงมาก จึงใช้เวลาสักพักกว่าจะแล่นขึ้นไปถึงยอด ระหว่างที่รถไฟเหาะกำลังค่อยๆแล่นขึ้นไปนั้น แต่ใจเรากลับเต้นแรงมาก ยิ่งสูงยิ่งแรงขึ้น รอคอยเมื่อไหร่จะถึงยอด แต่หลังจากที่รถไฟเหาะเริ่มแล่นเร็วมากและนานกว่าเครื่องเล่นก่อนหน้า จนทุกคนที่ไปเล่นรอบเดียวกับเราพร้อมใจตะโกนกันเป็นคำเดียวว่า

“พอแล้วๆ!!…. T T”

34

มาถึงเครื่องเล่นสุดท้ายแล้ว รถไฟเหาะขบวนนี้มีชื่อว่า 「เอ้…จาไน่ก๊า 」 เจ้าเครื่องเล่นตัวนี้เด็ดกว่าทุกตัว ตรงที่ว่า ก่อนที่เราจะเล่น ทุกคนต้องถอดรองเท้า

สงสัยกันใช่ไหมคะว่าทำไมต้องถอดรองเท้า นั่นเป็นเพราะว่า… เจ้ารถไฟเหาะอันนี้ไม่มีที่วางเท้านะคะ นั่นก็คือ ขาเราต้องห้อยต่องแต่ง พริ้วไหวไปตามสายลมเพื่อให้เรารู้สึกหวาดเสียวและตื่นเต้นมากขึ้นไปอีกนั่นเอง ยังค่ะ ยังไม่หมด จุดเด็ดของเจ้ารถไฟเหาะนี้ยังมีอีก จุดเด่นอีกอย่างนึงของเจ้า เอ้…จาไน่ก๊าคือ มันเป็นเครื่องเล่นสี่มิติ หรืออธิบายง่ายๆก็คือ แกนของที่นั่งสามารถหมุนได้ 360° ตามแรงเหวี่ยง และ ยังไม่พอ อันนี้พีคสุดค่ะ  คือมันวิ่งกลับหลัง เพราะฉะนั้นถ้าไปไม่ต้องแย่งกันนั่งข้างหน้านะคะ ถ้าอยากได้ความเสียวแนะนำว่าเลือกที่นั่งข้างหลังค่ะ เสียวที่สุด

แต่ว่าน่าเสียดายมาก ตอนที่เราไปอย่างที่บอก ฝนฟ้าไม่ค่อยเป็นใจ ฟ้ามืดครึ้ม เรายืนต่อคิวกว่า 1 ชั่วโมงแต่ก็ยังไม่ได้ขึ้นไปลองเล่นเลยค่ะ

5

หลังจากยอมแพ้จาก เอ้…จาไน่ก๊าแล้ว จริงๆเป็นเพราะหิวด้วยแหละ เราเลยมาหยุดพักทานข้าวกลางวันกันสักหน่อย ที่ฟูจิคิวไฮแลนด์มีจุดขายอาหาร และที่นั่งให้รับประทานอยู่มากมาย เมื่อไหร่ที่หิวก็สามารถเดินไปซื้ออาหารทานที่ร้านค้าใกล้ๆได้ ถือว่าสะดวกสบายมากค่ะ

6

หลังจากทานอาหารกลางวันแล้ว เรามาพักกันแบบสบายๆชมวิวสวยๆกันดีกว่า

เครื่องเล่นต่อไปที่เราขึ้นคือชิงช้าสวรรค์ค่ะ แต่ว่าทุกอย่างไม่ได้เป็นอย่างที่เราคิดเสมอไป อย่างที่บอกวันที่เราไปฟ้ามืดมาก ฝนตกอีกต่างหาก ระหว่างที่เราขึ้นชิงช้าสวรรค์ฝนก็ยังคงตกอยู่ เราเลยต้องบอกลาวิวสวยๆแล้วนั่งชมฝนตกพรำๆกับฟ้าสีเทาดำแทน รูปที่เพื่อนๆเห็นคือรูปที่เราถ่ายจากชิงช้าสวรรค์ เมฆหนามาก มองอะไรแทบไม่เห็นนอกจากเครื่องเล่นที่อยู่ข้างล่าง ยิ่งภูเขาไฟฟูจินี่ไม่ต้องหวังเลยค่ะ ใจร้ายกับเรามากๆ ใกล้กันแค่นี้ แม้แต่เงาก็ไม่แวะมาทักทายกันเลยค่ะ

โอเคกลับมาที่ชิงช้าสวรรค์กันดีกว่าค่ะ รางรถไฟที่เพื่อนๆเห็นทางด้านซ้ายคือ ทาคะบิฉะ และทางด้านขวาคือราชารถไฟเหาะ ฟูจิยาม่านั้นเอง

7

นอกจากเครื่องเล่นหวาดเสียวแล้ว ที่สวนสนุกฟูจิคิวยังมีเครื่องเล่นสำหรับหนูๆอย่างม้าหมุน หรือเครื่องเล่นน่ากลัวๆ อย่างบ้านผีสิงในรูปแบบของโรงพยาบาลล้าง ที่ติดอันดับหนึ่งในบ้านผีสิงที่น่ากลัวที่สุดในญี่ปุ่น และเครื่องอื่นๆอีกมากมาย ถ้าเพื่อนๆมีโอกาสได้มาเที่ยวญี่ปุ่น อย่าลืมลองมาเล่นเครื่องเล่นที่สวนสนุกฟูจิคิวไฮแลนด์กันนะคะ อ่อใช่ค่ะ!เกือบลืมไปเลย ก่อนจะมาเที่ยวเพื่อนๆอย่าลืมดูพยากรณ์อากาศล่วงหน้านะคะ จะได้เล่นเครื่องเล่นพร้อมกับชมวิวสวยๆไปในตัว

ถ้าใครสนใจอยากจะมาเที่ยวฟูจิคิวไฮแลนด์แล้ว ไม่อยากหารถ หรือตารางเวลาให้ยุ่งยาก ก็สามารถซื้อทัวร์เที่ยวฟูจิคิวได้เลย สบายมากๆ  ลองเข้าไปดูได้ว่านอกจากไปฟูจิคิวแล้ว ยังมีพาแวะไปที่อื่นๆอีกด้วย ลองเข้าไปชมได้ที่ลิงค์ด้านล่างนี้เลย

04
Express Bus Ticket Between Lake Kawaguchi or Fuji-Q Highland To Tokyo Station

 

หรือว่าใครอยากจะไปเองแบบเที่ยวฟูจิคิวไฮแลนด์ทั้งวัน ก็ซื้อตั๋วเตรียมไว้ก่อนก็ได้ สามารถซื้อได้กับเราเลย กดรายละเอียดดูได้จากลิงค์ด้านล่างนี้เช่นกันจ้าาาา

044
Fuji-Q Highland 1 Day Free Pass

ผู้เขียน: ASAMI TSUKIJI

edit: ALALIPAT

ถ้ามีปัญหา ต้องการสอบถามพูดคุย เรื่องการเดินทางท่องเที่ยวในประเทศญี่ปุ่น หรือ แม้กระทั่งตอนอยู่ที่ญี่ปุ่นแล้วต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถแวะเข้ามาสอบถามพวกเราได้นะคะ

ที่ HIS ทุกสาขา ♥ ยินดีรับใช้บริการทุกท่านค่ะ ♥ ^_^

tic-banner-blog11copryrighttic_blog

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s