แนะนำสถานที่และเวลาในการดูซากุระ

สำหรับนักท่องเที่ยวที่อยากจะดูดอกซากูระที่ญี่ปุ่น หากพูดถึงดอกไม้ของญี่ปุ่นทุกคนคงต้องนึกถึงดอกซากูระ ทุกๆปีในฤดูใบไม้พลิดอก ซากูระ จะเริ่มบานจากทางใต้ของญี่ปุ่น ซึ่งโดยส่วนใหญ่จะเริ่มบานตั้งแต่ ปลายๆเดือน มีนาคม จนไปถึงกลางเดือน พฤษภาคม โดยฮอกไกโด เป็นที่สุดท้าย เนื่องจาก อากาศเย็นกว่าที่อื่นทำให้ดอกไม้บานได้ช้า โดยส่วนใหญ่ดอกซากุระจะบานเต็มที่ ใน2 อาทิตย์สุดท้ายของแต่ละเขต ถ้าหากท่านได้ดูดอกซากูระในช่วงเวลานั้นถือว่าท่านเป็นคนที่โชคดีมากๆ

ในทุกๆปีช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์อากาศจะค่อยๆเปลี่ยนจากหนาวมาอุ่นๆหรือจะเรียกว่าฤดูใบไม้ผลิซึ่งในฤดูนี้ มันคือฤดูแห่งการชมซากูระ โดยทั่วไปแล้วคนญี่ปุ่นจะหาช่วงเวลาในวันหยุดหรือลางานไปชมซากุระ หรือบางท่านอาจจะเคยได้ยินภาษาญี่ปุ่นว่า ‘ฮานามิ’  ฮานามิคือการไปชมดอกไม้นั้นเองครับ

การดูพยากรณ์การบานของดอกซากูระเป็นอีกวิธีหนึ่งที่จะคาดคะเนว่าในแต่ละพื้นท่่ดอกซากุระจะบานในช่วงไหน ทั้งนี้ต้องดูอากาศในเขตที่ท่านจะไปดูชนิดของซากุระ ซึ่งดอกซากุระในโตเกียวในบางปีจะบานในช่วงปลายๆของเดือนกุมภาพันธ์

2
รูปนี้เป็นรูปที่ถ่ายจากสวนโยโยกิ ที่โตเกี่ยวครับ ถ่ายในช่วง ปลายเดือน กุมภาพันธ์ ซึ่งเป็นช่วงปลายของฤดูหนาวของญี่ปุ่นครับ

ซึ่งในวันนี้ผมมีสถานที่แนะนำการชมซากูระในเกียวโตมาแนะนำให้ท่านครับ

กิออน


ถ้าพูดถึงกิออนก็เหมือนสยามในบ้านเราแต่ต้องย้อนเวลากลับไปสมัยที่เกียวโตยังเป็นเมืองหลวง ซึ่งในเขตกิออนนั้น ประกอบไปด้วยถนน เก่าๆๆที่สวยงามและ ประวัติศาสตร์ของญี่ปุ่นอีกมากมาย. ภายในถนนนี้ท่านยังสามารถพบเห็นเกิอิชาได้ด้วย หากท่านมีโอกาศที่จะมาเดินชมซากูระที่เขตนี้ละก็บรรยากาศจะเหมือนการชมในจุดเอโดะ

3

กิอน ยังเป็นสถานที่ถ่ายรูปแต่งงานยอดฮิตของญี่ปุ่นอีกด้วย ซึ่งช่วงดอกซากูระบานจะเป็นช่วงที่มีคู่บ่าวสาวมาถ่ายรูปแต่งกัน ผมคิดว่าถ้าคุณไปกิอนในช่วงนี้คุณอาจจะได้พบเจอคู่บ่าวสาวที่มาถ่ายรูปแต่งงานแน่ๆๆครับ

4

ศาลเจ้ายาซากะ


ศาลเจ้ายาซากะเป็นศาลเจ้าที่เก่าแก่ แห่งหนึ่งในเกี่ยวโตและยังเป็นสถานที่ขึ้นชื่อในเรื่องของการชมซากูระอีกด้วย ภายในศาลเจ้าแห่งนี้ มีต้นซากูระถึง700ต้น และไม่มีค่าเข้าชม และถัดจากศาลเจ้ายาซากะยะก็จะมีสวน มารุยามะ แน่นอนครับภายในส่วนนี้เป็นที่ หนึ่งที่คนญี่ปุ่นหรือชาวต่างชาติมาเพื่อชมซากูระ

5

ซึ่งในแต่ละปี จะมีการติดไฟเพื่อให้ชมซากูระในเวลากลางคืนอีกด้วย

6

 

วัดคิโยมิซึ


ซึ่งวัดคิโยมิซึได้รับการจดทะเบียนเป็นมรดกโลกอีกด้วย ซึ่งโครงสร้างของวัดแห่งนี้ ถูกสร้างโดยไม่ใช้ตะปู

7

ถ้าคุณไปวัดนี้ในช่วงที่ซากูระกำลังบาน ผมคิดว่าคุณคงได้เห็น วิวเหมือนในภาพนี้ ถึงแม้ว่าคุณไม่ได้มาในช่วงซากูระ วิวที่วัดนี้ก็ยังคงความสวยไม่ต่างจากหน้าซากูระเท่าไรครับ

Philosopher’s Path หรือเส้นทางสายนักปราชญ์

หากคุณชื่นชอบการชมซากูระแล้วละก็ คุณต้องไม่พลาดที่จะไปที่ Philosopher’s Path หรือ เส้นทางสายนักปราชญ์ นั้นเองครับ โดยถนนเส้นนี้ มีความยาวทั้งหมด2.8 kms ภายใน 2.8 กิโลนี้ เต็มไปด้วย ซากูระ และด้านข้างของถนนยังมี คูน้ำเพิ่มความ สวยงามให้ถนนเส้นนี้อีกด้วยครับ

8

9

สำหรับท่านที่ มาญี่ปุ่น ในช่วงซากูระผม แนะนำว่าอย่าพลาดที่จะมาเดินชมซากูระที่ถนนแห่งนี้นะครับ

 

ผู้เขียน: Annie Zhong

edit: ALALIPAT

 

ถ้ามีปัญหา ต้องการสอบถามพูดคุย เรื่องการเดินทางท่องเที่ยวในประเทศญี่ปุ่น หรือ แม้กระทั่งตอนอยู่ที่ญี่ปุ่นแล้วต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถแวะเข้ามาสอบถามพวกเราได้นะคะ

ที่ HIS ทุกสาขา ♥ ยินดีรับใช้บริการทุกท่านค่ะ ♥ ^_^

tic-banner-blog11copryrighttic_blog

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s