ไปเล่นสกีที่ฮาคุบะกัน

หน้าหนาวปีนี้ หรือหยุดตรุษจีนวางเเปลนไปเที่ยวไหนกันรึยังเอ่ย วันนี้เราจะมาเเนะนำเมืองฮาคุบะเเหล่งเล่นสกีที่มีชื่อเสียงของคนญี่ปุ่นเเละชาวต่างชาติให้เพื่อนๆได้รู้จักกัน เมืองนี้อยู่ห่างจากกรุงโตเกียวประมาณ 3-4ชั่วโมง ช่วงเดือนธันวาคมถึงงกุมภาพันธ์ หิมะเยอะมาก ใครอยากทุ่มตัวลงบนกองหิมะเเนะนำอ่านเลยจ้า

มาทำความรู้จักกับ เมืองHakuba(白馬)กันก่อนดีกว่า
เมืองHakuba เป็นหมู่บ้านเล็กๆอยู่ในพื้นที่ของจังหวัดNagano(長野)และห้อมล้อมไปด้วยหุบเขาแจแปนแอลป์สอันสวยงาม ในปี1998 เมืองฮาคุบะได้รับเลือกให้เป็นสถานที่จัดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิคฤดูหนาว เมืองฮาคุบะเลยเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขว้างในกลุ่มคนรักสกี ทั้งชาวญี่ปุ่นและนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ต่างพากันมาเล่นสกีและสโนว์บอร์ดกันอย่างคับคั่งในฤดูหนาวของทุกปี ที่เมืองฮาคุบะเเห่งนี้

1201_hakubaski_011

1201_hakubaski_010

ย่านตัวเมืองของ Hakuba เรียกว่า Hakuba Village(白馬村)มีโรงแรมจำนวนมากไว้รองรับนักท่องเที่ยว โดยโรงแรมส่วนใหญ่จะตกแต่งสไตล์ตะวันตกเเต่มีออนเซนให้เเช่ด้วยนะ ช่วงฤดูหนาวจะมีนักท่องเที่ยวชาวออสเตรเลียและยุโรปอยู่มาก จนบางครั้งเเอบสับสนว่า เอ่ะ..อยู่ยุโรปเปล่าเนี่ย

1201_hakubaski_012

ลานสกีที่คนนิยมไปเล่น คือ Hakuba Happo One Ski Resort(白馬八方尾根スキー場)เพราะตั้งอยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองและเป็นลานสกีที่มีทั้งเนินสำหรับผู้หัดเล่นและเนินสุดโหดสำหรับคนที่มีประสบการณ์อันเเกร่งกล้า

1201_hakubaski_002

1201_hakubaski_007

หรือหากใครอยากจะเล่นถาดเลื่อน (sledge)หรือห่วงยางหิมะ (tubing)เเบบน่ารักๆก็สามารถไปเล่นที่ キッズパーク「すのっちゃお」(Kid’s Park Sunochao) ซึ่งก็ตั้งอยู่ในลานสกีแห่งนี้เช่นกัน เเต่ต้องเสียค่าเข้าเพิ่มคนละ 500เยนนะ มาดูหน้าเเต่ละคนฟินเเค่ไหน

1201_hakubaski_014

1201_hakubaski_013

วิธีการเดินทาง
1.นั่ง Express Bus จากสนามบิน Narita ไปลงที่ Hakuba Happo Bus Terminal(白馬八方バスターミナル/八方インフォメーションセンター)ใช้เวลาเดินทางประมาณ 5-6ชั่วโมง(มีหยุดแวะพัก 2ครั้ง ให้ยืดเส้นยืดสาย) ราคารถบัสจากสนามบิน Narita ไป Hakuba เที่ยวละ 9,500เยน
2.ออกเดินทางจากชินจูกุ ให้นั่ง Express Bus จาก Shinjuku Bus Terminalไปลงที่ Hakuba Happo Bus Terminal(白馬八方バスターミナル/八方インフォメーションセンター)ใช้เวลาเดินทางประมาณ 4-5ชั่วโมง (มีหยุดแวะพัก 2ครั้ง) ราคารถบัสจาก Shinjuku ไป Hakuba เที่ยวละ 4,850เยน
3.ออกเดินทางจากสถานีโตเกียว นั่งรถไฟชินคันเซนไปลงที่สถานี JR Nagano ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1ชั่วโมงครึ่ง ราคาชินคันเซ็นจากสถานี JR Tokyo ไปสถานี JR Nagano เที่ยวละ 8,200เยน แล้วต่อ Express Bus ไปลงที่ Hakuba Happo Bus Terminal(白馬八方バスターミナル/八方インフォメーションセンター) ใช้เวลาเดินทางอีกประมาณ 1ชั่วโมงครึ่ง ราคารถบัสจากสถานี JR Nagano ไป Hakuba เที่ยวละ 1,800เยน
*ราคาบัสอาจมีการเปลี่ยนแปลงโดยไม่แจ้งให้ทราบล่วงหน้า

ส่วนใครอยากไปเที่ยวหลายๆที่ เล่นสกี เก็บสตอเบอร์รี่ ดูลิงเเก้ผ้าอาบน้ำ เดินช้อปปิ้งที่โตเกียวเเล้วละก็ ดูทัวร์เพิ่มเติมได้ที่
1.เริ่มออกเดินทางจากโตเกียว รายละเอียดทัวร์ 3วัน2คืน เริ่มต้นที่ 18,200 บาท คลิ๊กเลย
2.เริ่มออกเดินทางจากกรุงเทพ ด้วยสายการบินเจเเปรเเอร์ไลน์
รายละเอียดทัวร์ 6วัน 4คืน เริ่มต้นที่ 56,900บาท คลิ๊ดเลย
หรือสอบถามรายละเอียดทัวร์ได้ที่ เอช.ไอ.เอส. สาขาใกล้บ้านท่าน เว็บไซด์เอช.ไอ.เอส. คลิ๊กเลย

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s