เตรียมตัวสวยๆ ใสๆ รับลมหนาวญี่ปุ่น

อย่างว่าว่าเมืองไทยเป็นเมืองร้อน ของใช้ เสื้อผ้า หรือครีมก็อาจจะไม่เข้ากับอากาศเมืองหนาว พอมาเที่ยวเมืองนอกช่วงหน้าหนาวก็กลายเป็นว่าผิวแตกปากแตกเลือดออกซิบๆ กันเลย แล้วคนเมืองหนาวเค้ามีวิธีเตรียมตัวเข้าหน้าหนาวยังไงกันบ้างหล่ะ?!!

สำหรับสาวๆที่มาเที่ยวแล้วอยากแต่งตัวสวยๆ แต่บางทีด้วยความที่เราไม่ชินอ่ะเนอะ ด้วยความหนาวก็เลยแต่งตัวเป็นหมีเลย พอมองไปรอบๆ ก็สงสัยทำไมสาวญี่ปุ่นนี่ใส่สั้น หรือ ใส่รองเท้าส้นสูง เค้าไม่หนาวหรอ??? เราก็คิดนะ แต่พออยู่ๆไปเริ่มรู้แล้วว่าเค้ามีเทคนิคให้ดำรงชีวิตอยู่ได้ในช่วงหน้าหนาว นี่ไม่นับนอนซุกอยู่ในโต๊ะโคทัตสึที่บ้านอ่ะนะ 555555

ไคโร

ไคโร ฟังตอนแรกนึกถึงหินไคโร อียิปต์ อะไรประมาณนั้น แต่ไม่ใช่จ้า  มันเป็นแผ่นให้ความร้อนอเนกประสงค์ คือแปะตรงไหนก็ได้ แปะบนตัว หรือแปะบนสิ่งของก็ได้ แล้วแต่ชนิดการใช้งานเลย ถ้าเป็นแผ่นแปะธรรมดา ก็จะใช้แปะหลัง แปะตัว แก้หนาวแล้ว แอบแก้ปวดหลังเบาๆ555

ถึงจะไม่ใช่แปะ แอบเอาไว้ใส่กระเป๋าเสื้อ ทำเป็นล้วงมือเกร๋ๆ แต่จริงๆคือเอามืออุ่นกะแผ่นไคโร อะไรประมาณนี้ก็ได้ (วิธีใช้ดูได้ตามภาพข้างกล่องนะ)

หรือจะแบบใช้กับรองเท้าก็แก้หนาวได้อย่างดีเลย จะแบบแปะบนเท้า แปะฝ่าเท้า แบบเต็มแผ่น แบบครึ่งแผ่นก็ได้หมดเลย

ลิปมัน

จริงๆสำหรับคนที่ปากไม่ค่อยแห้ง  หรือรวมถึงผิวด้วย อาจจะไม่ค่อยรู้ตัว แต่พอมาเที่ยวตอนอากาศหนาวๆแล้ว มักจะเกิดคือปัญหาเรื่องผิว เพราะว่าอากาศบ้านเราไม่ได้แห้งขนาดนั้น แต่เวลามาเที่ยวช่วงอากาศหนาว อากาศจะแห้งมาก สิ่งสำคัญคืออย่าลืมพกลิปมันมาทาปากด้วย    เวลากินข้าวจะได้ไม่ต้องกินข้าวรสเลือดแทน (เคยมาแล้วนะจ้าาาา 555 เลือดกลบปากเลย)

จะซื้อมาจากไทยเตรียมไว้ หรือมาซื้อที่นี่ก็ได้ ยี่ห้อดังๆก็ส่วนใหญ่ก็มีขายที่ไทยอยู่แล้ว หรือจะมาซื้อที่นี่ก็ได้ ราคาก็หลากหลายกันไป

หรือคนที่ปากลอกมากๆ ช่วงนี้เห็นมีของเล่นใหม่มาเป็นที่พอกปากก่อนนอนให้ปากนุ่มชุ่มชื่น เราไม่เคยใช้เหมือนกัน แต่ถ้ามีใครเคยลองก็มาบอกต่อกันได้นะ

แฮนด์ครีม

อีกอย่างที่มักจะลืม เรามักจะดูแลผิวหน้า ผิวตัว แต่ผิวที่มือที่ต้องตากแดดตากลมตลอดเราอาจจะลืมไป พอหนาวๆผิวแห้ง มือที่ต้องใช้หยิบจับของ หรือล้วงกระเป๋า มักจะโดนซิปบาด หรืออะไรบาดโดยไม่รู้ตัว เพราะว่าอากาศทำให้ผิวเราขาดความยืดหยุ่น โดนอะไรนิดหน่อยก็เป็นแผลแล้ว ดังนั้น ควรจะพกครีมทามือเอาไว้ ให้มือชุ่มชื่นอยู่ตลอดเวลา นอกจากประโยชน์เรื่องอากาศหนาวแล้ว ยังช่วยให้มือเหี่ยวช้าลงด้วยนะจ๊ะสาวๆ  >_<

เสื้อซับใน – ถุงมือ

ถ้าไม่อยากแต่งตัวเป็นหมี (แบบเรา555) ถ้าเป็นเมื่อก่อนเค้าจะเรียกว่าลองจอน (สะกดถูกมั้ยก็ไม่รู้นะ) แต่มันหนามาก แต่งตัวก็ไม่สวย ช่วงหลังๆมานี้ มันมีพวกซับในตัวบางๆผ้ายืดๆหน่อย แต่เค้าบอกว่าใส่แล้วจะช่วยรักษาอุณหภูมิร่างกาย ช่วยให้อุ่น  เพราะฉะนั้น เราก็แต่งตัวได้มากขึ้น โดยที่ไม่ดูตัวหนาเป็นหมีอย่างเมื่อก่อนหล่ะ

หรือถ้าไปเที่ยวที่ๆหนาวมากๆหน่อย อย่างฮอกไกโด เหมือนที่เราบอกเรื่องมือ คือบางทีหนาวจนมือแข็งเลย ใส่ถุงมือนี่ก็ถือว่าช่วยในระดับมากกกกกก เลยนะ

กันแดด

หนาวไม่ได้แปลว่าไม่มีแดด หรือไม่มี UV นะจ๊ะ เพราะฉะนั้นก็ ใครใช้ ใครชอบแบบไหน อย่าลืมพกพา และทาไปด้วยนะ

facial mist

บางทีในระหว่างวัน ผิวมันแห้งมากๆ จะให้เอาครีมมาทาก็ไม่ได้เพราะแต่งหน้ามา เราก็ใช้สเปรย์ฉีดหน้า เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวได้       เทคนิคนี้นอกจากใช้ตอนอากาศหนาวๆแล้ว อีกตอนนึงคือตอนขึ้นเครื่องบิน ไม่รู้สังเกตกันหรือเปล่า แต่เราเป็นก็คือช่วงขึ้นเครื่องบินผิวจะแห้งมาก ไม่ถึงกับลอก แต่จะแดงๆแห้งๆ หน้าเหี่ยวลง 30%  เราก็พกสเปรย์ฉีดขึ้นเครื่องด้วยตลอด แต่ๆๆๆ อย่าเอาแบบอัดกระป๋องขึ้นเครื่องนะ เดี๊ยวโดนทิ้ง เอาที่เป็นสเปรย์พ่นกดมือธรรมดาๆนะ

**พวกนี้เป็นสเปรย์อัดกระป๋องทั้งหมดเลยนะ ถ้าจะเอาไป-กลับ อย่าลืมโหลดลงกระเป๋าใหญ่นะจ๊ะ**

ยาหยอดตา – แว่นกันแดด

อากาศหนาวๆ พัดมานานๆ ตาที่โต้ลมตลอดเวลาก็อาจจะแห้งได้ อย่าลืมเตรียมน้ำตาเทียมไป หรือใครไม่หยอดตา ก็จะเอาเป็นแว่นกันแดดก็ได้ กันได้ทั้งแดดแล้วก็ลมเลย

 

เป็นไงบ้าง ทีนี้จะไปเที่ยวหน้าหนาว ก็ไม่ต้องกลัวแล้ว เตรียมตัว เตรียมของพร้อมแล้ว (ที่เหลือก็แค่ตังค์ 555) ก็มาลุยหน้าหนาวให้มันส์กันสุดๆไปเลย       ไว้คราวหน้าเจอกันใหม่น้าาาา~

 

 

 

ถ้ามีปัญหา ต้องการสอบถามพูดคุย เรื่องการเดินทางท่องเที่ยวในประเทศญี่ปุ่น หรือ แม้กระทั่งตอนอยู่ที่ญี่ปุ่นแล้วต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถแวะเข้ามาสอบถามพวกเราได้นะคะ

ที่ HIS ทุกสาขา ♥ ยินดีรับใช้บริการทุกท่านค่ะ ♥ ^_^

tic-banner-blog11copryrighttic_blog

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s