เที่ยวโตเกียว (Tokyo) 1-3 วัน ด้วย Metro Subway Pass

มาอ่านกันเร็ว!!

วันนี้เราจะมาเจาะลึกแบบหมดเปลือกเรื่องการเที่ยวโตเกียวด้วย Metro Subway Pass ซื้อที่ไหน ใช้ยังไง ไปไหนได้บ้าง และที่สำคัญ….

เราจะเน้นวิธีการเที่ยวคร่าวๆ สำหรับคนที่เดินทางมาเที่ยวครั้งแรกครับ โตเกียวเป็นเมืองใหญ่และมีที่เที่ยวเยอะมาก จะเริ่มจากที่ไหนก่อนดี เสร็จแล้วไปไหนต่อ เพื่อนๆอาจจะงงกัน แต่ไม่ต้องห่วงอ่านบล๊อกนี้อันเดียว ครบทุกรสชาติทั่วโตเกียวแน่นอน

เที่ยวโตเกียว (Tokyo) ด้วย Metro Subway Pass

fullsizerender
เที่ยวโตเกียว (Tokyo) ด้วย Metro Subway Pass

ก่อนอื่นเลยครับ เนื้อหาทุกอย่างจากนี้เป็นลิขสิทธิจากเว็บไซต์ของ Tokyo Metro Subway ซึ่งเพื่อนๆสามารถเข้าไปอ่านข้อมูลเพิ่มเติมจากเว็บไซต์หลัก คลิกที่รูปภาพได้เลยครับ

「tokyo metro brand」の画像検索結果
Disclaimer Tokyo Metro all rights reserved

ใครยังไม่รู้จักกับ เจ้า Metro Subway Pass ตั๋วนี้ซื้อได้เฉพาะกับทาง Tokyo Tourist Information Center เท่านั้น ซึ่งเพื่อนๆสามารถเข้าไปอ่านดู รายละเอียดตั๋วรูปแบบต่างๆ ราคา สถานที่ซื้อในโตเกียวได้ที่บล๊อกด้านล่างของเราครับ

fullsizerender-3
Tokyo Subway Pass โฉมใหม่ ไฉไลกว่าเดิม!!

แอพพลิเคชั่นมือถือพาเที่ยวโตเกียว

関連画像
resource : googleplay

ก่อนเริ่มเที่ยว ขอแนะนำ แอป smart phone ใช้ได้ทั้ง ios และ andriod โหลดฟรี ไม่ต้องใช้อินเตอร์เน็ตขณะใช้งาน เราสามารถค้นหาวิธีการเดินทางไปยังสถานีรถไฟใต้ดิน(เท่านั้น)ต่างๆ เพียงเราใส่ชื่อสถานีต้นทาง-ปลายทาง แอปจะบอกหมด ว่าเปลี่ยนสายที่สถานีไหน เปลี่ยนรถกี่รอบ ระยะเวลาเท่าไหร่ ใช้เงินเท่าไหร่ (ถ้ามี pass ก็ไม่ต้องคิดเรื่องเงิน) สะดวกมาก ต้องโหลดแล้ว รายละเอียดวิธีใช้ กดที่รูปเลย

Website (ภาษาไทย) ข้อมูลรถไฟใต้ดินเมืองโตเกียว Click>>>

เที่ยวโตเกียวด้วย Metro Subway Pass

All
Tokyo Map resource:  http://www.tokyometro.jp/en/tips/guide

เข้าเรื่องของเรากันเลย เน้นว่าบล๊อกนี้เหมาะสำหรับคนที่ตั้งใจจะมาเที่ยวโตเกียวครั้งแรก ถ้าอยากจะเที่ยวโตเกียวให้ครบจริงๆ ควรจะเตรียมวันไว้สัก 3 วัน (เท่ากับตั๋วรถไฟพอดี) สามารถเก็บที่เที่ยวดังๆได้ครบ แล้วก็ไม่ต้องรีบด้วย ที่สำคัญ เรามี Tokyo Metro Pass เดินทางไปได้ทุกที ประหยัดค่าเดินทางไปได้เยอะ!!

สายรถไฟใต้ดินในโตเกียว (Metro Subway Pass ไปได้หมด)

Metro Line : Ginza Line, Marunouchi Line, Hibiya Line, Tozai Line, Chiyoda Line, Yurakucho Line, Hanzomon Line, Namboku Line, Fukutoshin Line 

Toei Line : Asakusa Line, Mita Line, Shinjuku Line, Oedo Line

แผนที่รถไฟใต้ดิน Metro Line & Toei Line

ดูจากแผนที่ด้านบนเราสามารถแบ่งที่เที่ยวในโตเกียวออกเป็น 4-5 ส่วนหลักๆ ดังนี้

 • โซนวัฒนธรรม  (สีม่วง)
  Asakusa-Tokyo Skytree-Ueno-Akihabara-Tsukiji

บริเวณทิศตะวันออกเฉียงเหนือของโตเกียว ย่านนี้มีทั้งวัด แหล่งช็อปปิ้ง เสื้อผ้า เครื่องใช้ไฟฟ้า ของแบรนด์เนม ราคาปลอดภาษี อีกทั้งเป็นต้นสายของ รถไฟ Keisei Skyliner (Keisei Ueno Station) เดินทางไปกลับสนามบินนาริตะได้สบายเพียงแค่ 41 นาที เหมาะมากที่จะมาพักในย่านนี้ครับ

02
แนะนำรถไฟ Keisei Skyliner
04
วิธีการซื้อตั๋ว Keisei Skyliner

1. Sensoji Temple – Asakusa Station
(Ginza Line, Asakusa Line)

วัดอาซาคุสะ โคมแดง ญี่ปุ่น
blog : วัดอาซาคุสะ โคมแดง ญี่ปุ่น

วัดโคมแดงชื่อดังของเมืองโตเกียว เป็น 1 ในวัดที่มีชื่อเสียงที่สุด ใครมาโตเกียวแล้วไม่ได้มาที่นี้เรียกว่า มาไม่ถึงจริงๆ จุดเด่นคือโคมไฟยักษ์สีแดง และทางเดินช็อปปิ้งภายในวัด (แผนที่)

2. Tokyo Skytree – Oshiage (Skytree) Station
(Asakusa Line, Hanzonon Line)

skytree
blog : มาชมวิวบน Tokyo Skytree กัน

หอคอยที่สูงที่สุดในญี่ปุ่น แลนด์มาร์คแห่งใหม่ของกรุงโตเกียว บนหอคอยสูงเราสามารถเห็นทิวทัศน์ทั่วและบริเวณชั้นล่างก็เป็นห้างสรรพสินค้า ช็อปกันได้กระจายไปเลย อีกทั้งยังมีกิจกรรมให้ทำรอบๆ เช่นการล่องเรื่อชมวิว ถ่ายรูป Skytree แบบเก๋ๆ ไม่เหมือนใครได้ด้วยน้า (แผนที่)

img_3640
blog : ล่องแม่น้ำชม Tokyo SkyTree สุด Exclusive

3. Ueno Park & Ueno Zoo & Ameyoko DIstrict – Ueno Station
(Ginza Line, Hibiya Line) 

m_160621
Ueno Park ©Yasufumi Nishi/©JNTO

Ueno Park – สวนสาธารณะ บรรยากาศดี ธรรมชาติร่มรื่นสวยงาม เหมาะมากสำหรับมาพักผ่อนย่อนใจ จุดเด่นของที่นี้คือ ช่วงฤดูใบไม้ผลิ (ปลายมีนาคม – ต้นเมษายน) ต้นซากุระที่นี้จะผลิดอกสีชมพูบานสะพรั่งไปทั่วทั้งสวน เป็นหนึ่งในจุดชมดอกซากุระยอดฮิตของเมืองโตเกียวเลย (แผนที่)

สวนสัตว์อุเอะโนะ 35
blog : เดินเล่นเพลินๆที่สวนสัตว์อุเอะโนะ Ueno Zoo

Ueno Zoo – ในสวนอุเอโนะจะมีสวนสัตว์ เใช้เวลาทั้งวันเดินเล่นกับครอบครัว ดูสัตว์น้อยน่ารัก จุดเด่นของที่นี้คือ เค้ามีหมีแพนด้าด้วยแหละ น่ารักคิ้วๆ เรามีบล๊อกพาเที่ยวที่นี้ด้วย สนใจเข้าไปอ่านกันได้ (แผนที่)

m_181257
Ameyoko©Taito City/©JNTO

Ameyoko DIstrict – ซอยช้อปปิ้งชื่อดังของย่านอุเอโนะ ในอดีตเคยเป็นแหล่งขายขนม (จากชื่อ อาเมะ แปลว่า ขนม ลูกกวาด) แต่ปัจจุบันมีของขายทุกอย่าง ตั้งแต่ของฝาก ของกิน เสื้อผ้า มาทีนี้อาจจะกระเป๋าฉีกกันได้ (แผนที่)

4. Takeya Building – Naka Okachimachi Station
(Hibiya Line

Takeya Buildng (source: ja.wikipedia.org)

มีอีกชื่อเล่นว่า ตึกม่วง สถานที่ยอดฮิตของคนไทย มาช็อปปิ้ง ขอ Tax-Free กัน มีสินค้าแบรนด์เนมราคาถูกกว่าเมืองไทย หลากหลายรุ่นให้เลือกมากมาย มีบริการข้อมูลต่างๆเป็นภาษาไทยและอาจจะได้เจอพนักงานคนไทยด้วย (Website)

จริงๆแล้วตึกนี้อยู่ในย่าน Ueno แต่ถ้าเดินทางมาลงที่สถานี Naka Okachimachi Station จะใกล้กว่าเน้อ (แผนที่)

5. Akihabara – Akihabara Station
(Hibiya Line)

AKIHABARA การ์ตูน อานิเมะ คอสเพลย์ เทคโนโลยี ต้องที่อากิฮาบาระ
blog : AKIHABARA การ์ตูน อานิเมะ คอสเพลย์ เทคโนโลยี ต้องที่นี้เท่านั้น!

เมืองแห่งอนิเมะ การ์ตูน เมดคาเฟ่ และเครื่องใช้ไฟฟ้าราคาไม่แพง เอาเป็นว่าบรรยากาศจะเป็นคนละฟิลกับย่านอุเอโนะ แถวนี้จะเอาใจวัยรุ่นที่ชอบอนิเมะ เกมส์ การ์ตูนจากญี่ปุ่น เรียกว่าเป็นเมืองหลวงเลยทีเดียว (แผนที่)

11
blog : MaidDreamin☆เมดคาเฟ่อากิฮาบาระ

ที่นี้มีเมดคาเฟ่ที่จะมีสาวญี่ปุ่นแต่งตัวน่ารักๆ มาคอยดูแลเราในคาเฟ่ ฟินๆไป อีกทั้งใครมองหาเครื่องไฟฟ้าราคาไม่แพงมาย่านนี้ได้ เพราะของเครื่องใช้ไฟฟ้าที่นี้ออกใหม่เร็ว ตกรุ่นเร็ว ราคาลดเร็ว แต่เทียบกับบ้านนเราก็ยังเป็นรุ่นใหม่อยู่ดี ฮ่าๆ

6. Tsukiji Fish Market – Tsukiji Station
(Hibiya Line)

m_159087
blog : ตลาดปลาซึคิจิ (Tsukiji Fish Market) ที่เก่าจะไป~ที่ใหม่จะมา

ใครชอบกินอาหารทะเล ซูชิ ซาชิมิ ปลาดิบสดๆ อร่อยๆ ตัวใหญ่ๆ ต้องมาที่นี้ตลาดปลา เดินชมตลาดสดยามเช้า บรรยากาศดี สะอาด อาหารสดๆอร่อยๆ ต้องห้ามพลาดเลย (แผนที่)

 • โซนหรูหรา ใจกลางเมือง (สีน้ำตาล)
  Tokyo Station-Imperial Palace-Ginza

ย่านต่อมา เปลี่ยนบรรยากาศมาดูฝั่งผู้ดีโตเกียวกันบ้าง ย่านนี้จะเน้นถ่ายรูปสวยๆ ชมบรรยากาศ การช็อปปิ้งก็จะอัพราคา ไฮโซกันไปอีก ส่วนตัวคิดว่า มาถ่ายรูปอย่างเดียวน่าจะฟินละ ฮ่าๆ

1. Tokyo Station City – Tokyo Station
(Marunouchi Line)

DSC_0297
blog : จุดชมวิว Tokyo Station ฟรีไม่เสียตัง

มาดูหัวลำโพงของโตเกียวกัน สถานีจุดศูนย์กลางของการรถไฟญี่ปุ่น จุดเด่นของที่นี้คือ อาคารอิฐแดง ที่ยังคงรูปแบบสถาปัตกรรมดั้งเดิมเอาไว้ พอตกเย็นมีการเปิด Light Up ได้ภาพสวยงาม เรายังไปเจอจุดถ่ายรูปมุมสวยๆ แบบฟรีๆ ให่ไปถ่ายกันให้หนำใจเลย  (แผนที่)

ปล. สถานีนี้มีจุดขึ้นบัสเดินทางไปกลับสนามบินนาริตะแค่ 1000 เยน เอง สนใจลองอ่านรายละเอียดได้นาา

IMG_6955
blog : Marunouchi มีดีกว่าที่คิด
IMG_5118
Blog : บัสจาก สนามบินนาริตะ เข้า โตเกียว สะดวก ประหยัด ปลอดภัย แค่ 1000 เยน!!

2. Nijubashi Bridge/Imperial Palace – Nijyubashi Mae Station
(Chiyoda Line)

m_183237
Nijyubashi Bridge/Imperial Palace© Yasufumi Nishi/© JNTO

ปราสาทที่พำนักของจักรพรรดิญี่ปุ่น ถึงแม้ภายในตัวปราสาทจะเปิดให้เข้าเฉพาะวันพิเศษๆเท่านั้น แต่ไม่เป็นไร นักท่องเที่ยวเค้าจะนิยมมาถ่ายรูปคู่กับ สะพานแว่น หรือ Nijyubashi Bridge ซึ่งจุดเด่นคือเงาสะพานโค้งสะท้อนกับพื้นน้ำ มองเห็นเป็นรูปแว่นตานั้นเอง

สะพานนี้อยู่ไม่ไกลจากสถานีโตเกียวมาก เดินประมาณ 15 นาที ถ้าใครไม่อยากเดินก็นั่งรถไฟใต้ดินก็ได้น้า (แผนที่)

3. Ginza District- Ginza Station
(Marunouchi Line, Ginza Line, Hibiya Line)

m_181543
Ginza©Yasufumi Nishi/©JNTO

ท้ายสุดของย่านนี้ แหล่งช็อปปิ้งสุดหรู ย่านไฮโซของกรุงโตเกียว ใครสนใจอยากมาซื้อสินค้าแบรนด์เนม เดินห้างสรรพสินค้าหรูหรา ต้องมาที่นี้ หรือถ้างบไม่ไหวแต่อยากมาเดินก็ได้นะ ไม่ว่ากัน ใครสนใจเช่าชุดยูกาตะ กิโมโน เดินสวยๆย่านกินซ่า หรือหาซื้อกิโมโนราคาถูก แวะมาที่เลย เรามี Tourist Information Center คอยช่วยเหลือเพื่อนๆอยู่ค้าบ  (แผนที่)

rental-pop
blog : โปรโมชั่นใหม่สุดพิเศษ มาเช่ากิโมโนที่ Ginza กัน!
 • โซนสีสันยามค่ำคืน (สีฟ้า)
  Tokyo Tower-Roppongi

ย่านนี้ให้อารมณ์ใกล้เคียงกับโซนหรูหราก่อนหน้านี้ แต่แตกต่างตรงที่จะเน้นเป็นที่เที่ยวที่จะสวยเป็นพิเศษเวลากลางคืน หรือเน้นปาร์ตี้สนุกสนาน ย่านนี้จะมีผับหรือร้านเหล้าเปิดจนถึงดึกค่อนข้างเยอะ ใครเป็นขาเที่ยวกลางคืนห้ามพลาดเป็นอย่างยิ่ง ถ้าใครไม่ชอบก็มาถ่ายรูปตอนค่ำๆก็สวยมากเช่นกัน

1. Tokyo Tower – Akabanebashi Station
(Oedo Line)  

m_182841
Tokyo Tower©Yasufumi Nishi/©JNTO

หนึ่งในแลนด์มาร์คที่สวยที่สุดในโตเกียว อดีคเคยเป็นหอคอยตัวแทนประจำเมือง ตอนนี้ตกเป็นของ Tokyo Skytree ไปแล้วก็ตาม แต่ความสวยงามยามค่ำคืน เมือตัวหอคอยสีแดงโดนแสง Light Up กลายเป็นสีทองอร่าม เป็นหนึ่งในจุดถ่ายรูปที่โรแมนติกที่สุดในโตเกียว (แผนที่)

บนยอดหอคอยสามารถขึ้นชมวิวได้ แต่ส่วนตัวอยากแนะนำให้ถ่ายรูปจากบริเวณรอบๆจะได้เห็นตัวหอคอยสวยๆ

2. Tokyo Midtown & Roppongi Hills – Roppongi Station
(Hibiya Line, Oedo Line)

img_4805
blog: รายงานสด Tokyo Illumination 2016
m_180091.jpg
Tokyo Midtown©JNTO (แผนที่)

จุดชมวิวสวยๆ ในระแวกห้างสรรพสินค้าหรูหรา เหมาะมากที่จะมาเที่ยวเป็นคู่รัก กินลม ชมวิว ที่พิเศษสุดๆ ช่วงฤดูใบไม้ร่วงจนถึงต้นหน้าหนาวของทุกปี (พฤศิกายน-ธันวาคม) จะมีการจัดงาน Illumination หรือ การประดับประดาไฟตามสถานที่บริเวณต่างๆ มาดูกันเป็นคู่ ดูไฟหน้าหนาว อากาศเย็นๆ โรแมนติกสุดๆ

aj004_animalcafe_4
blog : ตะลอนเที่ยวคาเฟ่สัตว์เลี้ยงน่ารักๆ ในโตเกียวกัน

ที่ Roppongi มีคาเฟ่เม่นน้อยน่ารัก กำลังได้รับความนิยมอย่างมากเลยตอนนี้ สนใจอ่านบล๊อก คลิกเลย!

 • โซนที่เที่ยว-ช็อปปิ้งสุดฮิต (สีเขียว)
  Shinjuku-Harajuku-Shibuya

ย่านนี้เป็นที่เที่ยวที่ใครมาญี่ปุ่นจะต้องมาเยือน เป็นโซนช็อปปิ้ง ร้านค้าชื่อดังมากมาย แหล่งของกินอาหารญี่ปุ่น ทุกรูปแบบและนานาชาติ อีกทั้งยังเป็นที่เที่ยวยามค่ำคืนชื่อดีงอีกด้วย เหมาะสำหรับคนที่อยากจะมาซื้อของฝากพวกรองเท้า เสื้อผ้า เครื่องสำอาง หรืออยากมาดื่มสังสรรค์ตอนกลางคืนครับ

 1. Shinjuku – Kabukicho – Shinjuku Station
  (Shinjuku Line)/
  Shinjuku-Sanchome Station (Marunouchi Line)
img_3396
Shinjuku – Kabukicho

แหล่งเที่ยวกลางคืนใจกลางกรุงโตเกียว แสงสียามค่ำคืน หนึ่งในบริเวณที่ผู้คนพลุกพล่านที่สุดในประเทศญี่ปุ่น เพื่อนๆสามารถช็อปปิ้งสินค้าแบรนด์เนม เช่น รองเท้า เสื้อผ้าต่างๆ ร้านสินค้าปลอดภาษี (Donki Hote) ได้ที่นี้ ถ้าเราเข้ามาโซน Kabukicho หนุ่มอาจจะตื่นตาตื่นใจเพราะว่า เป็นแหล่งเที่ยวกลางคืนที่ดังมากของโตเกียว (แผนที่)

Tokyo Metropolitan Government Building – Tochomae Station
(Oedo Line)

m_181041
Tokyo Metropolitan©Yasufumi Nishi

จุดชมวิวเมืองโตเกียวสวยๆ แบบฟรีๆ อยู่ในบริเวณชินจูกุก็จริงแต่แนะนำว่าให้ลงที่สถานีที่บอกว่าดีกว่าเพราะเราจะมาโผล่ด้านหน้าตึกเลย รายละเอียดเวลาเปิดปิด อาคารไหนเปิดปิดให้ขึ้นชมวันไหน ดูได้ ที่ลิ๊งเว็บไซต์ด้านล่างนี้ได้เลย เป็นภาษาอังกฤษครับ (แผนที่)

Ofiicial Webstie (English)

2.Shibuya – Shibuya Station
(Hanzomon Line, Fukutoshin Line, Ginza Line)

m_151019
blog : Shibuya 1 วัน: กิน เที่ยว ช็อป บล๊อกเดียวจบ!

เพื่อนๆทุกคนน่าจะเคยได้ยินชื่อของที่นี้มาบ้าง อีกนึงศูนย์กลางวัยรุ่นของโตเกียวที่ผู้คนพลุกพล่าน กับเอกลักษณ์ 5 แยกชิบุย่า ทางม้าลายขนาดใหญ่ที่คนข้าม เยอะยิ่งกว่ารถยนต์ และนักท่องเที่ยวต่างเดินทางข้ามแยกและถ่ายรูปกันเพื่อนๆสามารถมาสัมผัสความเป็นญี่ปุ่นยุคโมเดิร์นและทันสมัยได้ พร้อมแหล่งช็อปปิ้งเสื้อผ้า แฟชั่นนำเทรนทั้งแบรนด์ญี่ปุ่นและต่างประเทศได้ที่นี้ (แผนที่)

รูปปั้นเจ้าหมา “ฮาชิ” บริเวณลาน Hachiko 

Shibuya.JPG
รูปปั้น เจ้าหมา”ฮาชิ”

เรื่องสุดซึ้ง น่ารักๆ แต่แอบเศร้า เกี่ยวความรักและซื่อสัตย์ของหมาน้อยพันธุ์อะกิตะ ที่เฝ้ารอการกลับมาของเจ้านายของมันเป็นเวลากว่า 9 ปี ที่บริเวณหน้าสถานีรถไฟชิบุย่า โดยที่ไม่รู้ว่าเจ้านายของมันได้เสียชีวิตลงไปกระทันหัน เรื่องราวนี้เป็นที่ประทับใจของผู้คนและถูกเล่าขานต่อกันมา จนได้กลายเป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ของที่แห่งนี้  (แผนที่)

กิจกรรมน่าสนใจที่ชิบุย่า

head
Blog : สวมชุดเกราะ Samurai สุดเท่ ตะลุยห้าแยก Shibuya!!

3. Harajuku – Meji Jungu Mae Station
(Chiyoda Line, Fukutoshin Line)

IMG_2865
Blog : ลาก่อน สถานีฮาราจูกุ ฉันจะคิดถึงเธอ*~

เมืองหลวงของแฟชั่นวัยรุ่นญี่ปุ่นต้องยกให้ที่นี้ จุดรวมตัวของวัยรุ่นซึ่งกลุ่มอายุอาจจะน้อยกว่าฝั่งชิบุย่า แต่ความซ่า เปรี้ยว แซบ เท่ สไตล์แหวกแนวต้องที่นี้เลย ย่านนี้เป็นที่เที่ยวที่มีส่วนผสมของความทันสมัย แฟชั่น วัฒนธรรม และกิจกรรมให้ทำมากมาย เรียกได้ว่าอยู่ได้ทั้งวันเลยจริงๆ (แผนที่)

Meiji Shrine (ศาลเจ้าเมจิ) – Meji Jungu Mae Station
(Chiyoda Line, Fukutoshin Line)

028A7258.jpg

ท่ามกลางแสงสีเสียงแห่งโลกสมัยใหม่ บริเวณนี้เป็นที่ตั้งของหนึ่งในศาลเจ้าที่มีความสำคัญอย่างมาก ที่ศาลเจ้าเมจิ เพื่อนๆสามารถหลีกหนีความวุ่นวายมาพบกันธรรมชาติและความสงบได้ในสวนขนาดใหญ่แห่งนี้ เป็นศาลเจ้าที่เมื่อมาโตเกียวแล้วไม่มาสักการะจะถือพลาดเป็นอย่างยิ่ง (แผนที่)

Takeshita Street – Meji Jungu Mae Station
(Chiyoda Line, Fukutoshin Line)

m_150965.jpg
Takeshita Street © JNTO

ถนนคนเดิน จุดแลนมาร์คของฮาราจุกุเค้าเลย ร้านเสื้อผ้า ของฝาก ขนมของกินทุกอย่างรวมเอาไว้หมดที่นี้ ร้าน 100 เยนก็มี ช็อปกันให้กระจาย ถูกใจวัยรุ่นเล็กรุ่นใหญ่แน่นอน ของเด่นของที่นี้เค้าก็คือร้านเครปญี่ปุ่น อร่อยๆ เครื่องแน่นๆเน้นๆ ต้องมาที่นี้เลยครับ (แผนที่)

Omotesando – Meji Jungu Mae Station (Chiyoda Line, Fukutoshin Line)

m_143241
Omotesando© JNTO blog : Omotesando

ถนนสายหลักอีกสายประจำย่านฮาราจูกุ ที่ขึ้นชื่อเรื่องช๊อปปิ้งเหมือนกัน จุดเด่นคือบรรยากาศความหรูหรา ดูดีที่ราคาไม่เกินเอื้อมจนเกินไป เหมาะสำหรับคนที่อยากมาชิคๆเก็ๆ ซ็อปปิ้งสินค้าลิมิเต็ดอิดิชั่นจากญี่ปุ่นและสินค้าแบรนด์เนม ห้ามพลาดเลย (แผนที่)

Blog กิจกรรมต้องโดนย่าน Harajuku-Omotesando
คาเฟ่นกฮูก / คาเฟ่กระต่าย / คาเฟ่แมวคาเฟ่งู
Harajuku Idol Show / Ramen D.I.Y /  Tamagotchi
Kawaii Monster Cafe / Lolita Cosplay / ร้านของฝากแปลกๆ

ที่เที่ยวเพิ่มเติม

สำหรับใครที่ยังเที่ยวไม่จุใจ เราก็มีโปรแกรมเสริมพิเศษให้อีก เป็นสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังในหมู่คนไทย มีอะไรให้ทำหลากหลายเยอะแยะเลย ว่าแต่มีอะไรบ้าง เราไปดูกัน

Ikebukuro – Ikebukuro Station
(Fukutoshin Line, Yurakucho Line, Marunouchi Line)

画像検索結果
Ikebukuro Resource: http://find-travel.jp/

แหล่งช็อปปิ้งบริเวณใกล้ๆชินจูกุ อาจจะเป็นสวรรค์ของขาช็อปบางคน เพราะว่า มีร้านขายของเยอะมาก แต่คนอาจจะไม่พลุกพล่านเท่าชินจูกุ (จริงๆคนก็เยอะอยู่พอตัว ฮ่าๆ) แต่ที่แน่ๆคือเดินง่าย ไม่หลงแน่นอน ที่นี้มี Sunshine City  ห้างสรรพสินค้าชื่อดังประจำย่าน มีอควาเรี่ยมด้วยนะจะบอกให้ (แผนที่)

Odaiba 

m_162759
Odaiba Rainbow Bridge©Yasufumi Nishi/©JNTO Blog : Odaiba

เป็นเกาะที่ถูกถมขึ้นมากลางทะเล จุดเด่นคือ ห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ สถาปัตยกรรมแปลกๆที่ไม่คิดว่าจะมีในญี่ปุ่น เช่น เทพีเสรีภาพจำลอง สะพานสายรุ้ง หุ่นยนต์กันดั้มยักษ์ มากลางวันก็ได้ กลางคืนก็โรแมนติก อยากดูบรรยากาศว่าเป็นยังไง เข้าไปอ่านบล๊อกด้านบนได้เลย (Website ภาษาไทย)

**Tokyo Metro Pass จะพาเรามาถึงที่แค่สถานี Shiodome Station (Oedo Line) เท่านั้น จากนั้นเราต้องเปลี่ยนมายังรถไฟสาย Yurikamome Line เป็นรถไฟฟ้าซึ่งต้องจ่ายแยกนะครับ ลงที่ป้าย Daiba Station เลย

Tokyo Dome – Korakuen Station
(Marunouchi Line/Namboku Line)

m_109070.jpg
Tokyo Dome ©Y.Shimizu/©JNTO

หนึ่งในแลนด์มาร์คสำคัญของกรุงโตเกียว แม้ปัจจุบันอาจจะโดนโค่นตำแหน่งไปแล้ว โดยสกายทรีบ้างอะไรบ้าง แต่ที่นี้ก็ยังมีมนต์เสน่ห์ รอคอยให้ผู้คนได้มาสัมผัสกัน มีสวนสนุกน่าเล่น คาเฟ์มูมินก็มีน้าาา (Website)

แนะนำวิธีเที่ยวโตเกียว 1-3 วัน

อ่านกันมาตั้งนาน หลายคนบอกชั้นรอจะอ่านอันนี้แหละ ฮ่าๆ ผมอ้างอิงจากประสบการณ์ส่วนตัวที่เคยไปเที่ยวเองหรือพาเพื่อนไปเที่ยวมานะครับ ดังนั้นอาจจะไม่จำเป็นจะต้องทำตามเป๊ะๆ บางคนอย่างเน้นช็อป บางคนอยากเน้นถ่ายรูป ก็แล้วแต่เพื่อนๆเลยครับ ผมจะพยายามวางแผนหลายๆแบบ จะได้ตอบโจทย์เพื่อนๆได้ครบทุกแนวนะครับ

เวลาวางแผนอยากให้เพื่อนๆ แบ่งโตเกียวออกเป็นโซนๆ แล้วค่อยๆไล่เก็บไปเรื่อยๆ ที่สำคัญ แบ่งดูว่าที่เที่ยวไหนควรเที่ยวตอนเช้า กลางวัน หรือกลางคืน ถ้าทำเวลาดีๆ ในหนึ่งวันเราสามารถเก็บได้ 4 ที่ขึ้นไปได้เลย

ช่วงเวลาเที่ยวที่แนะนำ

ที่เที่ยวตอนเช้า:  Tsukiji

ที่เที่ยวตอนกลางวัน:   Asakusa/ TokyoSkytree/ Ueno (สวน)/ Akihabara/ Imperial Palace/ Harajuku (วัดเมจิ, Takeshita Street)/ Shibuya (5 แยกชิบุย่า

ที่เที่ยวเย็น/ตอนกลางคืน:  Roppongi/ Tokyo Tower/ Tokyo Station/ Odaiba (ลานด้านนอก)

ที่ช็อปปิ้ง: Shinjuku/ Shibuya/ Harajuku/  Ginza/ Ueno (ตึกม่วง)/ Odaiba (ห้าง)/ Ikebukuro

All เที่ยวโตเกียวครั้งแรก เน้นเก็บครบที่เที่ยวดังๆ ภายใน 2-3 วัน (เลือกสลับวันได้ตามใจชอบ)

วันที่ 1

 • (เช้า) ตลาดปลา Tsukiji
 • (สาย) Asakusa/TokyoSkytree
 • (บ่าย) Akihabara
 • (บ่าย 3)  Tokyo Station/Imperial Palace
 • (เย็น) Odaiba

วันที่ 2

 • (เช้า) Harajuku (วัดเมจิ, Takeshita Street)
 • (บ่าย) Shibuya (5 แยก)
 • (บ่าย 3) Tokyo Tower
 • (เย็น) Roppongi (แนะนำช่วงฤดูใบไม้ร่วงและหนาว มีงาน Illumination)

วันที่ 3

วันช็อปปิ้ง (วันเก็บตก) อาจจะเลือกสัก 1-2 ที่ในการซื้อของทั้งวัน เช่น Ueno/ Ginza/ Shinjuku/ Ikebukuro/ Harajuku-Shibuya (อีกรอบ)

เน้นถ่ายรูปสถานที่สำคัญๆ ไม่เน้นช็อปปิ้ง
วันที่ 1

 • (เช้า) ตลาดปลา Tsukiji
 • (สาย) Asakusa/TokyoSkytree
 • (บ่าย) Ueno (ช่วงซากุระ/ใบไม้แดง)
 • (บ่าย 3 ) Akihabara
 • (เย็น) Tokyo Station/Imperial Palace

วันที่ 2

 • (เช้า) Harajuku (วัดเมจิ, Takeshita Street)
 • (บ่าย) Shibuya (5 แยก)
 • (บ่าย 3 ) Tokyo Tower
 • (เย็น) Roppongi (แนะนำช่วงฤดูใบไม้ร่วงและหนาว มีงาน Illumination)

*ถ้าไม่มีงาน Illumination อาจจะเปลี่ยนไปที่อื่นแทน เช่น Shinjuku หรือ Odaiba

วันที่ 3

วันเก็บตก/เที่ยวนอกโตเกียว

สรุป

ทั้งหมดนี้เป็นแนวทาง สำหรับคนที่ไม่รู้ว่าจะเริ่มเที่ยวเมืองโตเกียวยังไงดี ตอนที่เดินทางมาจริงๆอาจจะมีแอคซิเดนอะไร ทำให้เราทำตามแผนไม่ได้ ก็ค่อยๆปรับตามหน้างานดู มีบางสถานที่ที่ผมอาจจะไม่ได้พูดถึงในบล๊อกนี้ เพื่อนๆก็ใส่เพิ่มตามที่ต้องการได้เลยครับ

ส่วนตัวผมมองว่าโตเกียว ถ้าไม่เน้นช็อปปิ้งแล้ว ใช้เวลา 2 วันก็สามารถเก็บได้เกือบครบทุกที่ (เดินเยอะหน่อย) อีกวันเราอาจจะเลือกไปที่เที่ยวรอบๆโตเกียว แบบไปเช้าเย็นกลับ ลองเลือกอ่านจากบล๊อกของเราข้างล่างได้เลย ถ้าไม่อยากเที่ยวแบบรีบๆ ก็แบ่งเป็น 3 วันเที่ยวชิวๆ ก้ได้ครับ

มาเที่ยวโตเกียวเมื่อไหร่ อย่าลืมนึกถึง Tokyo TIC

IMG_3537

มาญี่ปุ่นครั้งแรก ไม่รู้จะทำอะไร ไม่รู้จะเที่ยวไหน แวะมาหาเราได้ที่ Harajuku TIC เรามีบริการเช่าไวไฟ จองทัวร์เที่ยวฟูจิ พาสรถไฟ และส่วนลดกิจกรรมต่างๆทั่วโตเกียวห้ามพลาดเลย อีกทั้งมีพนักงานคนไทยให้บริการด้วยนะครับ
Harajuku Tourist Information Center
1 min from Harajuku Station (JR) Takeshita Exit
Open Everyday 10.00 – 18.00
Website Map

บล๊อกเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง

Fuji & Kawaguchi-Ko 1 วันHakone 1 วัน / Nikko1 วัน / Yokohama 1 วัน /
Kawagoe 1 วัน / Kamakura 1 วัน / Kusatsu Onsen 1 วัน / Nagano the Series

banner_hisgo_bestseller

banner_wifi

tic-banner-blog1

copryrighttic_blog

5 thoughts on “เที่ยวโตเกียว (Tokyo) 1-3 วัน ด้วย Metro Subway Pass

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s