ร้านปิ้งย่างสุดเด็ดย่านชินจูกุ *KanKan*

เมื่อวานไปกินปิ้งย่างมา ในโอกาศอันดี ฉลองวันเกิดให้เพื่อน(สาว?) เลยจัดไปร้านเด็ดดวงย่านชินจูกุ เลยอยากจะมาบอกเล่าความดีงามของที่นี่ให้ดู….(เอามาอวดนี่แหละ ตรงๆ)

ร้านนี้เป็นร้านปิ้งย่างสไตล์เกาหลี  มีความอร่อยมาก แบบความเหนื่อยล้าจากการทำงานมาทั้งวันมลายไปกับเนื้อเลยทีเดียว ร้านก็อยู่แถว Nishi-Shinjuku จะเดินจากชินจูกุไปก็ได้ ถือเป็นการออกกำลังกายกระเพาะก่อนกิน

Header photo : มาจากเว็บไซต์ของทางร้าน

 

img_2331
คัมปายยยยย~ ชนนนนนนน~ เอาทุกชาติอ่ะ

 

 

มาถึงอย่างแรกก่อนจะทำทุกสิ่งคือสั่งน้ำ ปกติไปร้านปิ้งย่างญี่ปุ่น เค้าจะเอาผ้าเช็ดมือมาให้ แล้วก็รอเราสั่งน้ำ แล้วหลังจากนั้น ค่อยสั่งอาหารทีหลังก็ได้ หรือคิดได้เร็วก็สั่งพร้อมน้ำไปเลยก็ได้

ร้านKanKan มีให้เลือกทั้งเป็นสั่งแยก เป็นจานๆ หรือจะสั่งเป็นคอร์สก็ได้ แบบคอร์สก็มีหลายเกรด (แต่ไม่มีแบบบุฟเฟต์นะ)

 

image1

 

 

มีเงื่อนไขว่าต้องไป 4 คนขึ้นไป ถึงสั่งคอร์สได้นะ ส่วนน้ำ ก็จะมีบุฟเฟต์น้ำด้วยจำกัดเวลา 2 ชั่วโมง คนละ 2,000 เยน (รวมภาษีแล้ว)  ต้องบอกว่าคนญี่ปุ่นส่วนใหญ่ดื่มกันหนัก สั่งแบบนี้ก็คุ้ม แต่ถ้าใครกินน้ำน้อย แค่ 2-3 แก้ว เราว่าสั่งแยกก็อาจจะคุ้มกว่านะ ปกติน้ำอัดลม-แอลกอฮอล์ ก็ตก 400-600 เยน แล้ว สั่ง 4 แก้วถือว่าคุ้ม ถ้าไม่ถึง สั่งแยกไปดีกว่า

อ่อ ที่ร้านพูดภาษาอังกฤษไม่ได้ เวลาจะเอาเมนูบุฟเฟต์น้ำ เรียก โนมิ โฮได (飲み放題) นะ เอาไม่เอาบอกเค้าได้เลยจ้า ส่วนที่เหลือ จิ้มๆเอาน่าจะพอไหว

 

image2

อีกอย่างเบียร์ที่นี่ถ้าสั่งเบียร์เฉยๆ จะได้เบียร์สดนะ ถ้าจะเอาเบียร์ขวดต้องบอกเค้า

 

หมดเรื่องเครื่องดื่มแล้ว อาหารก็สั่งแล้ว เข้าสู่ของจริง เห็นแล้วกรี๊ดไปล้านตลบ เอ้อ ลืมๆ เราสั่งเป็นคอร์ส แบบคอร์สเริ่มต้น 2,490 เยน ราคานี้ถือว่าไม่แพงเลยนะ ยังไงดีหล่ะ ถ้าเป็นบุฟเฟ่ต์ร้านทั่วไป รวมๆแล้วก็ประมาณนี้ แต่คุณภาพเนื้อ หรือความอร่อย มันก็ต้องต่างกันแหละ มากน้อย แล้วแต่ความรู้สึกคนอ่ะเนอะ เด๊วเห็นเนื้อแล้วจะรู้เลยว่าราคานี้ไม่น่าเกลียดเลย จริงๆ  > <

เปิดคอร์สด้วยการเสิร์ฟกิมจิ ให้มาจานเดียวแบ่งกันทาน ที่ไทยส่วนใหญ่กิมจิมีแค่ผักกาดขาว แต่ที่นี่จะมีหลากหลายชนิดหน่อย มีหัวไชเท้า กับแตงกวา

IMG_2335.JPG

 

 

แล้วอาหารต่อไปก็มาเป็นสลัด อร่อยมาก น้ำสลัดแบบเกาหลี เปรี้ยวนิดๆ แก้เลี่ยน สดชื่นดี

 

IMG_2334.JPG

 

 

เข้าสู่อาหารเนื้อจานแรก ต้องบอกว่าถ่ายไม่ทันจริงๆ 555 โดยความหิวโหยซัดกันไปแล้วถึงนึกขึ้นได้ว่า  “แกกกก ถ่ายรูปมาอวดก่อนนนน”….ค่ะ เลยเหลือแค่ครึ่งนึงอย่างที่เห็น

 

IMG_2333.JPG
จานนี้เป็นลิ้นวัว อย่างหนาอ่ะ นุ่มด้วย

 

ความดีงามอีกอย่างของปิ้งย่างที่นี่คือเตาถ่าน เอาจริงๆเราว่าเตาถ่านมันปิ้งแล้วฟินกว่าเตาไฟฟ้าอ่ะ

IMG_2338.JPG
ความดีงามอีกอย่าง คือเตาถ่าน

 

 

อ่อ เรื่องกลิ่นก็ไม่ต้องห่วงเพราะเค้าจะมีถุงใหญ่ๆให้ใส่เสื้อหนาว เสื้อคลุม กระเป๋า คือถุงมันก็คล้ายๆถุงขยะอ่ะนะ แต่ขอบอกว่ามันดีมาก กลิ่นคือไม่ติดเสื้อเลย ประสิทธิภาพดีขั้นสุดยอด แม้จะเป็นถุงที่ดูกากๆ

หลังจากลิ้นหมดไปด้วยความหิวโหย ก็ตามมาด้วย แท่นแท้นนนนน!!!

 

IMG_2339.JPG
กระเทียมมาแบบจัดเต็ม

 

 

 

misuji steak เนื้อส่วนนี้เป็นส่วนนึงของเนื้อไหล่ ส่วนเนื้อแดงจะเยอะหน่อย จัดว่าดีงาม อันนี้ได้คนละแผ่น แต่แผ่นใหญ่มาก เค้าจะให้กรรไกรมาตัดด้วย ตอนปิ้งก็ปิ้งไม่ต้องสุกมาก

 

img_1685
ยามอยู่บนเตาปิ้งช่างหอมหวลลลลล

 

 

อย่างต่อมา คือเซ็ทรวมเนื้อ มี 3 อย่าง คือ คาลุบิ(カルビ), ลอส(ロース), ฮารามิ(ハラミ)

 

img_1693
เซทเนื้อ 3 อย่าง

 

 

เนื้อ 3 ชนิดนี้ พบได้ตามร้านปิ้งย่างทั่วไปเลย ถ้าไปร้านปิ้งย่างมันต้องมีเนื้อพวกนี้เป็นยืนพื้นแน่นอน เป็นคำที่ญี่ปุ่นเรียก แต่หมายถึงเนื้อส่วนไหนบ้าง เราก็อยากรู้เลยไปหามา

  • คาลุบิ(カルビ) เป็นภาษาเกาหลี จะหมายถึงเนื้อที่หมักด้วยซอสเกาหลี เนื้อที่ใช้เป็นเนื้อส่วนซี่โครงที่ไม่ติดกระดูก เนื้อส่วนนี้จะมันแทรกเนื้อเยอะหน่อย (เยอะกว่าฮารามิ) มากน้อยขึ้นกับคุณภาพ
  • ลอส(ロース) หรือเนื้อสัน แต่ไม่ได้ลงรายละเอียดว่าสันนอกสันในนะ เนื้อส่วนนี้อยู่ติดมันซะเยอะ ตอนปิ้งที่นี่ น้ำมันไหลไฟพุ่งสุด ไม่เฝ้าให้ดี นี่ไหม้ไปเลย
  • ฮารามิ(ハラミ) เป็นเนื้อส่วนกะบังลม เนื้อส่วนนี้เนื้อแดงเยอะสุดในบรรดาเนื้อ 3 อย่างนี้ เราชอบอันนี้สุด  > <

คร่าวๆก็ประมาณนี้เลย ตอนกินลองปิ้งกินทีละอย่างดู เนื้อสัมผัสของเนื้อ 3 อย่างต่างกันเลย แต่นะ กินหมดด้วยความรวดเร็ว ต่อจากเนื้อแล้วก็เป็นเครื่องใน

 

IMG_2341.JPG
เด๊วๆ นี่หยิบตำตาเลย ไม่รอถ่ายรูปเลยยยยย

เครื่องในที่เค้าให้มาเป็นส่วนไส้กับกระเพาะ  เราเป็นคนกินเครื่องในไม่เก่ง แต่ร้านนี้ทำไม่คาวเลย ล้างไส้เกลี้ยงดีนะ แถมยังไม่เหนียวมากด้วย เราเคยกินไส้หลายร้านอยู่ส่วนใหญ่เหนียว เคี้ยวไม่ลงอ่ะ  แนะนำอันนี้ปิ้งนานๆ ปิ้งเกรียมๆ จะอร่อยมาก จริงๆ

 

หมดเมนูเนื้อแล้ว ตามมาต่อด้วยเมนูปิดท้าย จะให้เลือกระหว่าง บิบิมบับ กับ บะหมีเย็น เลือกได้แค่อย่างนึง(ทั้งโต๊ะ) แต่พอดีเราไปกัน 6 คน เค้าเลยให้มา 2 อย่างเลย อิอิ

img_2345
บะหมีเย็น รสชาติแบบใสๆ สดชื่นๆ
img_2347
บิบิมบับ มาแบบร้อนๆ

 

 

บิบิมบับนี่เค้าเสิร์ฟเป็นจานร้อนอ่ะ แล้วข้าวที่ไหม้ข้างใต้อร่อยมาก ใครชอบบ้างๆ?? เราชอบมาก ชอบไหม้ๆ ไม่ไหม้ไม่เอา

แล้วด้วยความกระเพาะกลวง ไม่อิ่ม เลยสั่งเพิ่ม

 

img_2344
ชีสท่วม

 

 

ไก่ย่างซอสเกาหลีโรยชีสสสส อู้วหูววววววววววววว อร่อยวัวตายควายล้ม อ่อ ล้มไปแล้วเมื่อกี้ 555 อร่อยมาก แล้วเผ็ดๆชีสๆ เข้มข้นถึงใจมาก ไม่งกชีสเลย

กับอีกอย่างที่เห็นแล้วจะตาลุกวาววว

 

img_1707
จิจิมิชีสสสสสสสสสส

 

 

นี่มันภูเขาไฟชีสชัดๆ กัดทีชีสไหลยืดดดดดด เมนูนี้คือ จิจิมิชีส ปกติที่เราเคยกินมันจะเป็นชีสราดข้างบนใช่มั้ย แต่อันนี้แบบห่อชีสตรงกลางเป็นไส้ แล้วทะลักๆ แล้วแป้งคือกรอบนอกนุ่มใน ปลายๆขอบจะกรอบแบบขนมปังกรอบ แต่พอกัดไปแล้วมันก็จะมีส่วนนุ่มๆที่อยู่กับชีสด้วย อื้อหืออออ นี่คือฟินมากถึงมากที่สุด

 

เป็นการปิดท้ายการกินไปอย่างสวยงาม อิ่ม แล้วก็อร่อยมากๆด้วย คุ้มค่าคุ้มราคา ใครที่อยากจะไปกินที่ร้านนี้ ร้านจะเปิดปิดเวลา

  • เที่ยง 11.30-14.30น. ตอนเที่ยงจะมี lunch set ด้วย ราคาก็ไม่เกิน 1,000 เยน
  • เย็น   17.30-23.30น.
  • หยุดทุกวันอาทิตย์นะ  อย่าลืมเช็ควันดีๆอ่ะ เด๊วอดกินงานกร่อยเลย
  • จ่ายบัตรได้รูดรัวๆไปเลย VISA MASTER AmericanExpress JCB

แล้วก็ร้านนี้ไม่ใหญ่มาก มีที่นั่ง 52 ที่ เหมือนจะเยอะ เอาจริงๆไม่เยอะเลย แถมต้องโทรจองก่อนด้วย ร้านนี้พี่ที่จองให้เรา ต้องโทรไปตั้ง 3 ครั้งแหน่ะ กว่าจะได้จอง ได้มีโอกาสมากิน แน่นอน “ภาษาญี่ปุ่น” ล้วนๆ จริงๆจองผ่านเว็บของร้านก็ได้ kankan yakiniku หรือผ่านเว็บแนะนำร้านอาหารก็ได้ แต่สุดท้ายทางร้านจะโทรมายืนยันการจองกับเราอีกที ซึ่งก็ต้องพูดญี่ปุ่นอยู่ดีจ้าาาาาา

 

ถ้าคิดว่าอยากจะจองร้านจริงๆ  HIS มีบริการรับจองร้านอาหารให้ด้วยนะ(มีค่าธรรมเนียมนะจ๊ะ) ใครสะดวกแบบไหนก็เลือกได้เลย แปะลิงค์ให้เผื่อใครสนใจ กดเข้าไปดูที่ บริการจองอาหาร ได้เลยนะ

 

 

 

เดินทาง


ถ้าใกล้หน่อยลง Nishi-shinjuku ก็ได้ แต่เป็นสายใต้ดินMaruouchi ถ้าจะสายรถไฟJR Yamanote ก็ลง Shinjuku แล้วก็ไปตามแผนที่เลย ไม่ยากๆ

 

แล้วไว้คราวหลังไปกินไรอร่อยๆ จะเอามาอวดอีกนะ

ถ้ามีปัญหา ต้องการสอบถามพูดคุย เรื่องการเดินทางท่องเที่ยวในประเทศญี่ปุ่น หรือ แม้กระทั่งตอนอยู่ที่ญี่ปุ่นแล้วต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถแวะเข้ามาสอบถามพวกเราได้นะคะ

ที่ HIS ทุกสาขา ♥ ยินดีรับใช้บริการทุกท่านค่ะ ♥ ^_^

tic-banner-blog11copryrighttic_blog

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s