ช๊อป ชิม ชิว summer-winter ที่ Karuizawa

ว่าด้วยการพักร้อนที่ญี่ปุ่นแล้ว เมืองคารุยก็อยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลจากโตเกียว แถมนั่งไปแค่ชั่วโมงเดียว ชินคันเซนก็ถึง (ใช้พาสได้ ใช้พาสได้ >///<) แต่ว่านอกจากช๊อปปิ้งแล้ว มีไรให้ทำอีกน้อออออ….

คารุยซาว่า Karuizawa ตั้งเฉียงขั้นไปทางเหนือของเมืองโตเกียว เมืองนี้ถือว่าเป็นเมืองตากอากาศของคนมีตังค์ของญี่ปุ่นเลย แต่สมัยนี้ไม่มีตังค์ก็ไปได้นะ (เราไง555)  การเดินทางก็สะดวก นั่งชินคันเซน ลงสถานีก็ถึงที่เที่ยวเลย

ถ้าใครซื้อ JR Railpass อยู่แล้วก็ใช้ได้    หรือเที่ยวแต่แถวคันโต ก็ซื้อแค่ JR Tokyo Wide Pass ก็ได้นะ 10,000เยน ใช้ได้ 3 วัน ต้องมาซื้อที่ญี่ปุ่นนะ รายละเอียด สามารถเช็คได้จากที่นี่เลย –> JR Tokyo Wide Pass

เที่ยวอะไรที่ไหนได้บ้าง เช็คได้จากบล๊อกที่เราเคยลงได้เลย เที่ยว Nagano เดอะซีรี่ส์

IMG_0297.JPG

 

 

เดินออกจากสถานีมา หันขวาเป็น Karuizawa Prince Shopping Plaza หันซ้ายก็เป็นถนนชิคๆ เดินชมสถาปัตยกรรม และความสวยงามของเมือง

 

m_159349
Karuizawa Prince Shopping Plaza (©Nagano Prefecture/©JNTO)
m_159353
ข้างในที่กว้างขวาง เดินเล่น นั่งพักก็ได้ด้วยนะ มีฟู้ดคอร์ท หรือร้านอาหารหรูๆเลยก็มี (©Nagano Prefecture/©JNTO)

 

 

วันนี้จะลองพาไปเดินในเมืองดูกันว่าเค้ามีไรให้ทำกันบ้าง เอาที่ๆสามารถเดินไปได้ ไม่ไกลมากแล้วกันเนอะ เพราะจริงๆคารุยซาว่าเองแบ่งเป็นหลายส่วน

旧軽井沢エリア  Kyu-Karuizawa area เป็นส่วนเมืองเก่า ลงจากชินคันเซน สถานีคารุยซาว่า แล้วเดินเที่ยวได้เลย  ส่วน 中軽井沢エリア Chuu-Karuizawa area กับ 南軽井沢エリア Minami-Karuizawa area จะต้องนั่งรถไฟ หรือรถบัสต่ออีกที  แต่ก็น่าเที่ยวนะ ถ้าใครมีเวลาหน่อย ก็สามารถไปได้

อย่างที่บอกว่าเป็นเมืองตากอากาศ เพราะฉะนั้นหน้าท่องเที่ยวเลยเป็นช่วงหน้าร้อนซะส่วนใหญ่ แต่ด้วยความที่อยู่ใกล้ เราเลยไปทั้งหน้าหนาวและหน้าร้อน ขอบอก บรรยากาศหน้าหนาว สวยไม่แพ้หน้าร้อนเลยแหละ

 

img_0305

 

 

ระหว่างทางที่เราจะเดินไปถนนสายหลักเก่าของเมืองคารุยซาว่า หรือ ถนนนากะเซนโด(Nakasendo Road) ก็เก็บตกบรรยากาศข้างทางไปได้เรื่อยๆ

 

img_0308

 

 

เป็นเมืองที่มีพิพิธภัณฑ์เยอะมากอยู่นะ   แต่ไม่ได้เข้าไป แต่ข้างนอกก็มีให้ถ่ายรูปสวยๆได้เรื่อยๆ

 

img_0318

img_0321

img_0322

 

 

เทียบกับตอนหน้าร้อนที่เราไป….. ต่างกันมากกกกกกกกกกกกกกกกก 5555 ถือว่าต่างกันจนตกใจ

 

img_2840

 

 

ช่วงหน้าร้อนที่นี่ ร่มไม้ค่อนข้างเยอะ สวนสาธารณะ หรือแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติเยอะมากกกก เช่าจักรยานได้ด้วย ก็เลยเข้าใจแล้วแหละว่าที่นี่เป็นเมืองสำหรับพักตากอากาศจริงๆอ่ะแหล่ะ

เอาหล่ะ เดินๆหนาวๆต่อไปอีกนิด จะเจอถนนสายหลักเก่าของเมืองคารุยซาว่า หรือ ถนนนากะเซนโด(Nakasendo Road)  หรือที่เรียกกันอีกชื่อว่า ถนนกินซ่า (ที่ไม่ใช่กินซ่า โตเกียวนะจ๊ะ)

จะมีร้านท้องถิ่น ร้านขายของฝาก มากมาย    เห็นที่ขายที่นี่เยอะๆหน่อยก็น้ำผึ้ง มีน้ำผึ้งให้ลองชิมเยอะมากกกกกกกกก หรือจะเป็นแยม ก็มีแพคเกจสวยๆให้ซื้อเป็นของฝากเพียบเลย

 

 

img_0332
นี่คือตอนหน้าหนาว คนก็จะน้อยหน่อย แต่นี่ยังเช้าอยู่ ซักเที่ยงๆคนเริ่มมีละ
m_159991-1
ถ้าไปหน้าร้อนก็บรรยากาศแบบนี้เลยจ้า  (©Nagano Prefecture/©JNTO)

 

 

เดินไปกลางๆถนน จะเจอช๊อปปิ้งมอลล์อยู่ด้านซ้ายมือ ชื่อ Church street  มีร้านอาหาร คาเฟ่ ร้านขายเสื้อผ้า ของจุ๊กจิ๊ก

 

IMG_2855.JPG
ฟ้าสวยมาก อากาศดีสุด

 

 

เดินตัดที่นี่ออกไปจะเจอโบสถ์แห่งหนึ่ง

 

img_2859

img_0372
เที่ยบหน้าร้อน กับ หน้าหนาว คนละฟีลลิ่งกันเลย

St.Paul’s Catholic Church


เป็นโบสถ์ที่สร้างขึ้นในปี 1935  โดยหนึ่งในคณะมิชชั่นนารี คุณพ่อวอร์ด(Father Ward) จากอังกฤษ และดีไซน์โดย นักออกแบบ A. Raymond เป็นทรงหลังคาั้น 3 ด้าน ซึ่งถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ต้องมาเยี่ยมชมแห่งหนึ่งของเมืองเลย

 

img_0380

 

 

ข้างในสามารถเข้าไปเยี่ยมชม ถ่ายรูปได้

เดินกันต่อๆ  กลับเข้าถนนกินซ่าใหม่อีกรอบ แล้วเดินตรงต่อไปเรื่อยๆ  หมดเมืองแล้ว ก็เดินต่อไปอีกซักหน่อย ซ้ายมือ จะเจอโบสถ์อีกครั้ง

img_0362

Shaw Memorial Church : 軽井沢ショー記念礼拝堂


เป็นโบสถ์ที่เก่าที่สุดในเมืองคารุยซาว่า สร้างขึ้นเพื่อเป็นที่ระลึกถึง บาทหลวง A.C. Shaw ที่เป็นผู้ค้นพบเมืองนี้ และทำให้เมืองนี้กลายเป็นแหล่งตากอากาศช่วงหน้าร้อนที่เป็นที่นิยมอย่างมากในญี่ปุ่น  ซึ่งสร้างขึ้นเมื่อปี 1895 และที่นี่ยังเป็นโบสถ์แห่งแรกของเมืองคารุยซาว่าอีกด้วย   ซึ่งบ้านของ บาทหลวง A.C. Shaw สร้างอยู่ด้านหลังของโบสถ์แห่งนี้

 

img_0365
รูปปั้นของบาทหลวง A.C. Shaw

 

 

จบจากสาระ  มาเรื่องกินกันดีกว่า 5555 เดินย้อนกลับไปถนนกินซ่าใหม่อีกรอบ ถ้าไปช่วงหน้าร้อน ของที่นี่ แนะนำไอติมเจลาโต้ ของที่นี่ นมเป็นนม รสชาติเข้มข้นมากๆ

 

img_2848
ถ่ายกับป้ายหน้าร้าน กลัวลืมชื่อร้าน

 

ฝั่งตรงข้าม มีร้านซอฟท์ครีมด้วย  มีอะไรก็ต้องกินให้หมดอ่ะนะ 5555

img_2853

 

นอกจากของหวาน ที่นี่โซบะก็ขึ้นชื่อ จะเจอร้านโซบะตามทางมาเรื่อยๆเลย ชอบร้านไหน เข้าร้านนั้นได้เลย ช่วงหนาวๆนี่ คลายหนาวดีมากๆ  ถ้ามาช่วงหน้าร้อน ก็เป็นโซบะเย็น มีให้กินตลอดทุกฤดูเลย

 

img_0385

 

เนื่องจากเป็นเมืองที่บุกเบิกด้วยคณะบาทหลวงอังกฤษ ร้านรวง อาหาร ก็ค่อนข้างไปทางฝรั่งๆหน่อย นอกจากร้านโซบะ ก็จะเจอร้านอาหารแนวตะวันตกค่อนข้างเยอะ

อย่างร้านนี้ที่เราไปกินก็เป็นฟองดูชีส   เป็นขนมปัง ผัก ไส้กรอก มาเป็นเซ็ทกับชีส   ถ่ายรูป(แทบ)ไม่ทัน

 

img_2864

หรืออันนี้เป็นข้าวแกงกะหรี่ โรยหน้าชีส

img_2867

 

หรือใครที่คิดว่าเด๊วเสียเวลาช๊อปปิ้ง จะไปกินฟู๊ดคอร์ทของ Karuizawa Prince Shopping Plaza ก็ได้ อาหารก็อร่อยดี มีหลากหลาย รีบกิน แล้วรีบไปช๊อปต่อ 5555

 

img_2870

ถ้าใครไม่ช๊อปปิ้ง แต่จะไปแช่ออนเซ็น ที่คารุยซาว่าเองก็มีหลายแห่ง แต่จะต้องนั่งรถไฟหรือนั่งรถบัสต่อไปอีกที  ออนเซ็นบางแห่งจะมีรถรับส่งจากสถานีด้วย ใครไปถึงสถานีแล้ว อาจสอบถามได้ที่ information center ของสถานีรถไฟได้ เค้าจะให้ตารางเวลารถบัสมาด้วย  ก็อย่าลืมเช็คเวลารถบัสให้ดีนะ พวกรถเที่ยวสุดท้าย ไม่งั้นอาจจะลำบากหน่อย เพราะเป็นต่างจังหวัดการเดินทางหรือรถ มันไม่ถี่เหมือนในเมือง

ทริปคารุยฯจบไปแล้ว ใครอยากสัมผัสหิมะ แต่ไม่อยากไปไกลๆ ที่คารุยฯ ได้เจอแน่ๆ  หรือจะมาเที่ยวหน้าร้อน ก็ได้บรรยากาศร่มรื่นไปอีกแบบ    แล้วไว้เจอกันใหม่ครั้งหน้านะคะ

ถ้ามีปัญหา ต้องการสอบถามพูดคุย เรื่องการเดินทางท่องเที่ยวในประเทศญี่ปุ่น หรือ แม้กระทั่งตอนอยู่ที่ญี่ปุ่นแล้วต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถแวะเข้ามาสอบถามพวกเราได้นะคะ

ที่ HIS ทุกสาขา ♥ ยินดีรับใช้บริการทุกท่านค่ะ ♥ ^_^

tic-banner-blog11copryrighttic_blog

Advertisements

One thought on “ช๊อป ชิม ชิว summer-winter ที่ Karuizawa

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s