ชมวิวเมืองโตเกียวชิวๆ เก๋ๆ จากบนฟ้า!!!

มาญี่ปุ่นก็หลายทีละ โดยเฉพาะโตเกียว นอกจากชอปปิ้ง มีอะไรให้ทำบ้าง???!!!! …. ใครที่กำลังประสบปัญหานี้ วันนี้มีอะไรใหม่ๆ ในการดูวิวเมืองโตเกียว อยากจะมาเล่าให้ฟังกัน

โตเกียวนอกจากแหล่งชอปปิ้ง อาหารการกิน จริงๆแล้วเมืองโตเกียวเองก็เป็นวิวทิวทัศน์ที่สวย เพราะมองออกไปก็เห็นโตเกียวสกายทรี โตเกียวทาวเวอร์  ถ้ามองไปบนฟ้าไกลๆหน่อย อากาศดีๆก็เห็นภูเขาไฟฟูจิอีกต่างหาก

แต่จะมีกี่คนที่เห็นวิวจากบนฟ้า!!!!  

วันนี้เลยมีโอกาสได้มาลองชมวิวโตเกียวจากมุมแปลกๆจากเดิมบ้าง  แถมนอกจากจะได้มองวิวจากบนฟ้าแล้ว  ยังได้ประสบการณ์ครั้งแรกในการนั่งเฮลิคอปเตอร์อีกต่างหากกกกกก

เริ่มจากที่ที่เราจะไปขึ้นเฮลิคอปเตอร์กัน  ไปก็ไม่ยากมาก ให้ไปลงสถานีไมฮามะ(Maihama station) คุ้นๆมั้ย??? สถานีที่เราลงไปเที่ยวโตเกียวดิสนีย์แลนด์กันนั่นแหละ แต่ให้ลงอีกทางนะ (แม้ใจจะอยากไปดิสนีย์ด้วยก็ตาม..) ออกมาทางทางออกทิศเหนือ (North exit)  แล้วจะมีรถตู้ของบริษัทมารับเราไปที่ที่จะขึ้นเฮลิคอปเตอร์เลย ตามตารางเวลา

dsc_0715
ทางออกทิศเหนือ
dsc_0726
รถที่มารับไปที่ขึ้นเฮลิคอปเตอร์

 

 

ใช้เวลาประมาณ 15 นาที ก็ถึงที่รอแล้ว

dsc_0742
ทางขึ้นไปเลาจน์
DSC_0136-1.JPG
ตารางเวลารถรับ-ส่ง

 

บรรยากาศวันนี้ดีมากๆ ถือว่าโชคดี เพราะช่วง2-3วันก่อนนี้ฝนตก เมฆหมอกปกคลุมมาหลายวัน   แถมอย่างที่บอกเมื่อกี้คืออยู่ใกล้ดิสนีย์แลนด์ เพราะฉะนั้น ที่น่าตื่นเต้นคือ ได้เห็นดิสนีย์แลนด์จากมุมด้านหลังด้วย กรี๊ดกร๊าดมากกกกอันนี้ (ฉันเอง555)  แต่วิวสวยจริงๆนะ เป็นวิวอ่าวโตเกียว พระอาทิตย์ก็กำลังตก

แอบจินตนาการว่ามากันแฟน โรแมนติกน่าดู

 

DSC_0766.JPG

 

 

อ่อลืมบอกๆ ที่นี่มีรอบที่เป็นแบบตอนเย็นคือยังมีแสงอาทิตย์ กับแบบกลางคืน คือชมวิวกลางคืนของโตเกียว เส้นทางก็จะแตกต่างกันนิดหน่อย ตอนกลางคืน จะมีไปชมวิวย่านตึกสูงพวกชิบุย่าไรงี้ด้วย  ส่วนราคาก็… แพงกว่ากลางวันนิสสสสนึงอ่ะ แต่ดูจากวิวแล้วน่าจะคุ้มอยู่

ใครที่ชอบชิวแสงไฟสวยๆ ก็เลือกคอร์สกลางคืนละกัน จะดีตรงที่ว่าถ้าฝนตกเราก็ยังชมวิวได้ ถ้าเป็นกลางวันนี่ฝนตกก็หมดกัน ไม่เห็นอะไรพอดี

 

DSC_0771.JPG

นอกจากวิวที่นี่ ยังมีกุญแจให้มาคล้องด้วย อปป้าซารางเฮกันมากๆอ่ะ

 

เข้าเรื่องหลักกันบ้าง ตอนไปถึง จะมีการยืนยันชื่อ พร้อมกรอกข้อมูล อายุ แล้วก็เบอร์โทรติดต่อฉุกเฉิน แล้วเจ้าหน้าที่ก็จะอธิบายเรื่องข้อห้ามต่างๆ หลักๆที่สำคัญคือ ห้ามใช้กล้องถ่ายรูปมือถือ หรือก็คือ ห้ามนำสมาร์ทโฟน หรือแท๊ปเลตขึ้นเฮลิคอปเตอร์เด็ดขาด

ถ้าหากจะถ่ายรูปให้ใช้กล้องดิจิตอลทั่วไปหรือกล้องDSLR อะไรก็ได้นะ อีกอย่างที่สำคัญคือห้ามใช้แฟลชในการถ่ายรูป เค้าจะมีสติ๊กเกอร์ให้ปิดช่องแฟลชกล้องไปเลย เพราะฉะนั้น อย่าลืมเอากล้องกันไปนะ เดี๊ยวจะอดถ่ายรูปสวยๆ

 

dsc_0098

 

dsc_0108

 

dsc_0126

 

dsc_0113

 

 

พอเจ้าหน้าที่อธิบายเสร็จก็จะมารอที่เลานจ์ ก็อย่างที่เล่าไปว่าเลานจ์วิวดีมาก ไวไฟก็ฟรี แถมมีเครื่องดื่มด้วย รอสักพักจนถึงเวลา ก็จะมีเจ้าหน้าที่พาไปเก็บของที่ล๊อกเกอร์ ก็เอาทุกอย่างเก็บให้หมด

 

dsc_0791

 

dsc_0800

 

 

แล้วก็ผ่านเครืองแสกน แล้วก็นั่งดูวิดีโอเกี่ยวกับความปลอดภัย และการขึ้น-ลงเฮลิคอปเตอร์   ตอนนี้มีซัพพอร์ตแค่ภาษาญี่ปุ่นกับภาษาอังกฤษเท่านั้น แต่ดูภาพก็เข้าใจแล้วหล่ะ เข้าใจง่ายอยู่

 

dsc_0812

 

dsc_0814

 

ในระหว่างที่ออกจากห้องไปจนถึงขึ้นแล้วก็กลับลงมาจากเฮลิคอปเตอร์

  • ห้ามถ่ายรูปเด็ดขาด ถ้าอยากถ่ายรูปเฮลิคอปเตอร์ เดี๊ยวเจ้าหน้าที่จะพามาถ่ายหลังจากลงเครื่องอีกครั้ง
  • เวลาเดิน เจ้าหน้าที่จะจัดตำแหน่งที่นั่ง ให้เดินเรียงแถวตามลำดับที่นั่งที่เจ้าหน้าที่บอกนะ ห้ามแตกแถว
  • ขึ้นเครื่องก็รัดเข็มขัดเรียบร้อย นักบินก็จะแนะนำตัวกับเรา เล็กน้อย
  • ห้ามชวนนักบินคุยด้วยนะ เดี๊ยวนักบินเสียสมาธิ
  • ตอนที่นั่งอยู่บนเฮลิคอปเตอร์ ก็ห้ามผุดลุกผุดนั่ง ให้นั่งเอาก้นติดเบาะตลอดเวลา แต่แบบเอี้ยวตัวดูวิวได้ พูดคุยกันเองได้ปกติ
  • ตอนเดินขึ้นเครื่อง ให้เข้าทางด้านข้างเครื่อง เดินตรงไปทางประตู (เจ้าหน้าที่นำทางไปอยู่แล้ว) เพราะว่า ด้านหน้ากับด้านหลัง จะเป็นลมหมุน จะอันตรายมากๆ
  • สำหรับท่านที่ใส่กระโปรงหรือผ้าพันคอ หรืออะไรที่อาจจะปลิว หรือโดนลมตีแล้วพัดไปมาได้ ตอนที่เดินขึ้นให้จับกระโปรงให้ดีนะ เดี๊ยวกระโปรงจะเปิด

พร้อมกันแล้วก็บินเลยจ้าาาาาา…

dsc_0864

dsc_0868

dsc_0876

dsc_0880

dsc_0935
ได้วนรอบโตเกียวสกายทรี รอบนึงด้วย
dsc_0956
พระอาทิตย์กำลังตกพอดีตอนขากลับ
dsc_0986
มองไปไกลๆขอบฟ้าจะเห็นภูเขาไฟฟูจิด้วย

 

 

เวลาที่ใช้บิน จะอยู่ที่ประมาณ 15 นาที จะบอกว่าเร็วก็เร็ว จะบอกว่านานก็นาน สำหรับบางคน แต่ขึ้นไปแล้วมองลงมาเป็นครั้งแรกที่เห็นเมืองจากมุมบนเลย เมืองคล้ายของเล่นเด็กไปหมด รถก็เหมือนรถของเล่น เห็นดิสนีย์แลนด์กลายเป็นเล็กไปเลย แถมคนขับยังพาวนรอบโตเกียวสกายทรีอีก ตอนที่โค้งเลี้ยวแต่ละที สนุกมาก ตื่นเต้นสุดๆ เสียวด้วย แถมมองไปขอบฟ้า เห็นภูเขาไฟฟูจิ ตอนพระอาทิตย์กำลังจะตกดิน สวยมากๆ

 

DSC_0025.JPG

 

พอเห็นวิวแบบนี้แล้ว ยังคิดเลยว่าโหววว ในชีวิต มีประสบการณ์อะไรแบบนี้ซักครั้งมันก็ดีเหมือนกันนะ ถ้าเทียบกับราคา อาจจะรู้สึกว่าแพงไปซักหน่อยรึเปล่า แต่เอาจริงๆแล้วเรื่องประสบการณ์ ก็คงแล้วแต่ความคุ้มค่าของแต่ละคนด้วยเหมือนกัน นานๆทีเราคงไม่ได้ทำอะไรที่พิเศษๆอย่างนี้บ่อยๆหรอกเนอะ ทำในโอกาสพิเศษ พาพ่อแม่เที่ยว หรือพาแฟนมาเที่ยว ฉลองครบรอบอะไรแบบนี้ ก็ถือเป็นของขวัญที่พิเศษมากๆเหมือนกันนะ (จากใจสาวน้อย(ไม่มาก)555)

ถ้าใครสนใจ สามารถติดต่อได้กับทาง HIS ได้ ทางเรามีบริการการติดต่อเป็นภาษาไทยให้ เพราะฉะนั้นสบายใจหายห่วงได้เลย ไม่ต้องกลัวว่าจะติดต่อกะเค้าไม่รู้เรื่องเนอะ

 

ดูรายละเอียดราคาและจองได้ที่นี่เลย—> hisgo

ถ้ามีปัญหา ต้องการสอบถามพูดคุย เรื่องการเดินทางท่องเที่ยวในประเทศญี่ปุ่น หรือ แม้กระทั่งตอนอยู่ที่ญี่ปุ่นแล้วต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถแวะเข้ามาสอบถามพวกเราได้นะคะ

ที่ HIS ทุกสาขา ♥ ยินดีรับใช้บริการทุกท่านค่ะ ♥ ^_^

tic-banner-blog11copryrighttic_blog

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s