เรื่องกลิ่นๆของชาวญี่ปุ่น

แหม่ ว่าด้วยเรื่องกลิ่น ครั้งนี้เราไม่ได้มาแนะนำพวกน้ำหอมหรืออโรมา ธูป เทียนอะไรหรอก แต่ที่เราอยากหนำเหนอ (555) คือ ‘ปัญหาเรื่องกลิ่นๆ’ ที่เป็นกลิ่นไม่โสภาซักเท่าไหร่ จะเป็นกลิ่นอะไรบ้าง แล้วมีวิธีแก้กันยังไง ตามไปดูกัน

จริงๆปัญหาเรื่องกลิ่นๆเนี่ย แก้ยังไงก็แก้ไม่ตก แต่ด้วยความเป็นญี่ปุ่น มันย่อมมีทางเลือก  มีอะไรแปลกๆมาให้ลอง ให้เล่น กันตลอดๆ ตามมาดูกัน ว่าคนญี่ปุ่นเค้ามีไอเท็มแก้กลิ่นไม่พึงประสงค์ต่างๆ กันยังไงบ้าง…

 

กลิ่นปาก

นี่ไม่ใช่ว่าคนไทยไม่มีกลิ่นปากนะ   แต่เทียบกันว่าอยู่ไทยมาตั้งแต่เกิด กับอยู่ญี่ปุ่นแค่ 2 ปี ปัญหาเรื่องกลิ่นปากของคนที่นี่  โดยเฉพาะพนักงานบริษัททั้งหลายอ่ะ  นับว่า แทบจะร้องขอชีวิตกันเลยทีเดียว คือถ้ามีประสบการณ์การนั่งรถไฟมาบ้างน่าจะเคยเจอ เรานี่เจอบ่อยมาก แบบนั่งอยู่เฉยๆก็ไม่มีกลิ่นอะไร พอพี่ท่านเปิดปากหายใจเท่านั้นหล่ะ   หืมมมมมมมมมม ขมคอ

แต่มีปัญหาย่อมมีทางแก้เสมอ   จัดไปเลยค่ะทั้งสเปรย์ดับกลิ่นปาก

 

 

ทั้งสเปรย์ดับกลิ่นปาก

 

 

 

 

หรือจะเป็นยาอมแบบกลืน ดับกลิ่นยันกระเพาะลำไส้ไปเลย

 

 

 

 

 

หรือมาเหนือกว่านั้น  เป็นเม็ดแบบเคี้ยว กินติดต่อกันไปเลย

 

 

 

กลิ่นรองเท้า

ปัญหาโลกแตก ไม่ใช่แต่คนญี่ปุ่นละอันนี้   เพื่อนใครถอดรองเท้าแต่ละที ต้องหันหน้าหนี  ลองใช้กันดู หลักๆก็พวกสเปรย์ฉีดรองเท้า

 

 

 

แต่ใครที่ ฉีดสเปรย์ก็แล้ว  แอลกอฮอล์เช็ดเท้าก็แล้ว ซักรองเท้าก็แล้ว ใส่ถุงเท้าก็แล้ว กลิ่นไม่หายซักที  เราขอแนะนำ แท่น!แท๊น!!!!!

 

ผงโรยรองเท้า

 

ที่แนะนำเพราะว่า มีคนใกล้ตัวเราเท้าเหม็น แบบทำมาทุกวิธีที่เขียนเมื้อกี้ ทำไงก็ไม่หาย มันเลยลองสั่งไอ้นี่มาใช้  อู้วหูววววววววว  กลิ่นหายจริงๆ (เวอร์ๆ 55) เอาจริงๆ คือกลิ่นลดลงจริงๆนะ แต่ถ้าใส่รองเท้านานๆหรืออับชื้นมากๆ กลิ่นก็มาอีกอยู่ดี แต่ๆ มันดีกว่าเมื้อก่อน เยอะ!!!

 

 

วิธีใช้ก็ ข้างในมีช้อนเล็กๆอยู่ เหม็นน้อย 1 ช้อน เหม็นมาก ตักพูน โรยไปในรองเท้าเลย ไม่ต้องเทออก เขย่าๆให้เข้ากันดี555  ข้างละช้อน ทำทุกวัน  รับรองบอกลากลิ่นเท้าได้เลย

ปล. แต่ก็มีรีวิวที่บอกว่าไม่หายเหมือนกันนะ อันนี้คงแล้วแต่ความเข้ากันได้จริงๆ แต่ถือเป็นไอเท็มเด็ดเลย อยากให้ทุกคนได้ลอง 55555

ปล2. จริงๆอันนี้ไม่ใช่แบรนด์ของญี่ปุ่นหรอก แต่ใช้ดีอยากบอกต่อ แถมติดแนะนำใน amazon อีกต่างหาก

 

กลิ่นเสื้อ

มาถึงปัญหาเรื่องกลิ่นๆต่อไป คื่อเรื่องกลิ่นติดเสื้อ คนญี่ปุ่นที่นี่ มีหลายกลิ่นเลยหล่ะที่ติดเสื้อ

1.กลิ่นบุหรี่

2.กลิ่นเหงื่อ

3.กลิ่นปิ้งย่าง นี่ปัญหาใหญ่เลย

 

m_165239

 

 

ยิ่งช่วงหน้าหนาว พวกเสื้อโค้ท ไรพวกนี้ ไม่มีใครซักกันทุกวันอยู่แล้ว ดังนั้น สเปรย์ดับกลิ่นถือเป็นของติดบ้าน ยิ่งกว่ายาสามัญประจำบ้านซะอีก

 

 

 

ส่วนใหญ่ก็มีหลายแบบ ทั้งแบบฉีดให้ไม่มีกลิ่น   ฉีดแบบป้องกันเชื้อแบคทีเรีย  หรือฉีดแล้วให้มีกลิ่นหอมด้วย ก็แล้วแต่จะเลือกใช้กัน

แบบพกพา

หรือสำหรับสาวๆ ที่ต้องระวังเรื่องกลิ่นติดตัว ก็มีแบบพกพาให้ใช้ด้วย

ส่วนใหญ่ตามร้านอาหาร โดยเฉพาะร้านปิ้งย่าง จะมีสเปรย์นี่ให้ฉีด วางอยู่แถวๆเคาเตอร์จ่ายตังค์ ลองสังเกตุดูแล้วกันค่ะ

จุ๊กกุแร้

ถึงแม้ญี่ปุ่นจะมีอากาศหนาวถึง 9 เดือน ใน 1 ปี แต่ช่วงฤดูร้อนเอง ก็ร้อนไม่แพ้เมืองไทยเลย เอาจริงๆ ที่นี่ค่อนข้างร้อนกว่าไทยด้วยซ้ำ ปัญหาเหงื่อไหลไคลย้อย ก็ตามมาอยู่แล้ว สำหรับสาวๆแล้ว เหงื่อออกที่ไหน คงไม่เอาเท่าเหงื่อออกที่จุกกุแร้ นอกจากจะเรื่องกลิ่นแล้ว ภาพลักษณ์สาวงามคือเสียหมด T_T

 

แต่อย่างว่า สำหรับสาวๆแล้วจะให้เป็นอย่างงั้นได้ยังไง นี่เลย! แผ่นแปะแขนเสื้อ ซึมซับเหงื่อที่ออก ไม่ให้ซืมลงเสื้อผ้า

วิธีใช้ก็แสนง่ายดาย แค่ลอกแล้วก็แปะเอง  ได้ทั้งแบบมีแขนเสื้อ แล้วก็ไม่มีแขนเสื้อด้วย 
51tb3hryxal

เป็นไอเท็มแนะนำสำหรับคนเหงื่อออกง่าย แล้วก็เมืองร้อน(ตลอดเวลา) อย่างบ้านเรา

 

 

ห้องน้ำ

เคยมั้ยเวลาต้องเข้าห้องน้ำต่อใคร เปิดเข้าไปแล้ว เจอกลิ่นซากปรมาณู อื้อหือออออ พูดแล้วขมคอ 5555   หรือเป็นซากของเราแต่ก็อายคนที่เข้าต่อ จะต้องมาดมกลิ่นที่หลงเหลือไว้   เพื่อไม่ให้ใครรู้ว่าเราปล่อยของเอาไว้ในห้องน้ำ จึงมีผลิตภัณฑ์นี้ออกมาช่วยกู้หน้าของเราาาาาา

แค่ฉีดหรือหยด ก็ดับกลิ่นรอยอารยธรรมของเราที่ทิ้งเอาไว้ แล้วเดินเฉิดฉายออกไปจากห้องน้ำได้อย่างไม่อายใคร แนะนำให้พกไว้สักอัน เพื่อความอุ่นใจจ้าาา 5555

 

เป็นไงบ้าง เรื่องกลิ่นๆ และไอเท็ม แก้กลิ่นของชาวญี่ปุ่น   เราว่าเป็นอะไรที่ตอบโจทย์นะ แปลกๆ แถมสนุกดี  ยังไงถ้ามีอะไรสนุกๆหรือแปลกๆอีก ไว้จะมาเล่าให้ฟังน้าา   ไว้เจอกันครั้งหน้า บ๊ายบายยยย

ถ้ามีปัญหา ต้องการสอบถามพูดคุย เรื่องการเดินทางท่องเที่ยวในประเทศญี่ปุ่น หรือ แม้กระทั่งตอนอยู่ที่ญี่ปุ่นแล้วต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถแวะเข้ามาสอบถามพวกเราได้นะคะที่ HIS ทุกสาขา ♥ ยินดีรับใช้บริการทุกท่านค่ะ ♥ ^_^

***คนที่มาญี่ปุ่นช่วงนี้แล้วอยากเดินทางไปลงนามถวายความอาลัย เช็คโลเคชั่นสถานทูตไทยในโตเกียวได้ ที่นี่ เลยค่ะ ***

tic-banner-blog11copryrighttic_blog

Advertisements

2 thoughts on “เรื่องกลิ่นๆของชาวญี่ปุ่น

    1. ไม่ได้ขายค่ะ แต่สามารถกดเข้าไปดูรายละเอียดสินค้าได้ในเว็บAmazon หรือตามร้านขายยาที่ญี่ปุ่นทั่วไปค่ะ

      Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s