ท้าดวลอาหารแซ่บ! แสบส่งท้ายฤดูร้อน

พอพูดถึงหน้าร้อน สำหรับชาวญี่ปุ่นแล้ว ก็คงจะเป็น ทะเล น้ำแข็งไส แตงโม แต่ระยะหลังๆที่ขาดไม่ได้คงจะเป็น อาหารเผ็ด!  จากทั่วทุกมุมโลก ไม่ว่าจะ จีน เกาหลี อินเดีย และขาดไม่ได้แถบบ้านเรา เวียดนาม ไทย ตบเท้าเรียงเข้ามาทำยอดขายกันดุเดือดในช่วงหน้าร้อนนี้      ว่าแล้วก็จัดเทศกาลดวลกันไปเลย! ว่าเผ็ดนี้จะสู้ไหวม้ายยยย..ย…ย….ย………!

 

เทศกาลอาหารเผ็ดที่ญี่ปุ่น

อย่างที่เกริ่นไว้อลังการงานสร้าง ญี่ปุ่นนี่พอหน้าร้อน ขาดไม่ได้ก็จะต้องเป็นอาหารเผ็ด ร้านอาหารแทบจะทุกร้าน จะมีเมนูเฉพาะหน้าร้อน ออกมาต้อนรับแดดเปรี้ยงกันเป็นธรรมเนียม อาหารไทยเอง ก็จัดได้ว่าเริ่มมีมากขึ้นเรื่อยๆ ที่โดดเด่นมากๆก็คงเป็นแกงเขียวหวาน ที่ปีนี้ร้านข้าวเฟรนไชน์หลายแห่ง เอามาเป็นตัวชูโรง

และตอนนี้เพื่อเป็นการส่งท้ายหน้าร้อนอันร้อนเหลือเหงื่อไหล   จึงได้มีการจัด เทศกาลอาหารเผ็ดนานาชาติ มาให้ทุกคนได้กินกัน    ว่าแล้วด้วยความที่เราเป็นชาติที่กินอาหารเผ็ด เห็นเทศกาลนี้แล้วเปรียบดั่งโดนหมายท้า ดังนั้น ขอไปลองให้รู้กันหน่อยว่าเผ็ดของญี่ปุ่นนั้น มันจะสักเท่าไหร่กัน!!!!

การเดินทางไม่ไกลไม่ไกล ใจกลางเมืองเลยจ้า สถานีชินจูกุ แล้วเดินไปทางโรงเหนังโทโฮ(ตึกโรงหนังที่มีหัวก๊อซซิล่าโผล่มา) เลยไปอีกนิดก็จะถึง สวนสาธารณะ โอคุโบะ (Ookubo kouen) เดินไปเห็นป้ายเด่นอยู่ไม่น้อยเลยจ้า

 

img_0508
เดินไปก็เจอป้ายแบบนี้ค่ะ

งานที่จัดจะแบ่งความเผ็ดเป็น 3 ระดับ คือ เล็กน้อย ปานกลาง เผ็ดมาก  แบ่งเป็นรอบๆ

รอบเผ็ดเล็กน้อย 25-31 สิงหา      

キャプチャ1

รอบเผ็ดปานกลาง 2-11 กันยายน 

キャプチャ2

รอบเผ็ดสุดพลัง 13-19 กันยายน

キャプチャ3

สถานที่ไม่มีค่าใช้จ่ายในการเข้างาน  สามารถเดินหิ้วท้องตัวปลิวเข้าไปได้เลย

เข้าไปแล้วหยิบโบชัวร์เค้ามาซักนิด เพื่อดูรายการอาหารกันหน่อย  แต่เข้าไปแล้ว จะไปต่อแถวซื้อเลยไม่ได้ค่ะ ต้องมีเสต็ปก่อน คือ เข้าไปปุ๊ป ด้านขวามือจะเป็นซุ้ม ให้เข้าไปต่อแถว แล้วซื้อตั๋ว เพื่อเอาไปต่อแถวสั่งอาหารอีกที โดยตั๋วที่ซื้อจะเป็นตั๋วราคาอาหาร  

img_0509
บู๊ทซื้อตั๋วอาหาร ด้านขวามือ

 

คือตู้ซื้อตั๋วอาหารจะเป็นปุ่มราคาอาหารให้เลือก มีราคา 800 เยน 1000 เยน 1200 เยน แล้วก็มีรายการน้ำดื่มให้กด อาหารที่เราอยากกินราคาเท่าไหร่ เราก็กดปุ่มราคานั้นไปค่ะ กดหลายใบก็ได้  แล้วค่อยเอาตั๋วอันนั้น ไปเข้าแถวหน้าร้าน แล้วก็สั่งอาหารอีกทีค่ะ

img_0511
ได้ตั๋วแล้วก็มาต่อแถวที่หน้าร้าน
img_0514
ร้านอาหารจีน กับ ร้านอาหานเกาหลี
img_0520
ร้านอาหารในสุดเป็นอาหารจีน กลางเป็นอาหารไทย ใกล้สุดเป็นแกงกะกรี่

 

ซื้อเสร็จแล้ว ที่นั่งจะเป็นเหมือนโรงอาหารเลย ให้หาที่นั่งเองค่ะ

img_0521img_0512

สิ่งแรกที่อยากลองเลยคือ แน่นอน อาหารไทย รอบเผ็ดกลางจะเป็น ข้าวกระเพราเนื้อค่ะ ปกติร้านอาหารญี่ปุ่นที่ไปกิน หรือร้านอาหารไทยในญี่ปุ่นก็จะทำรสเผ็ดแบบคนญี่ปุ่นกินซึ่งส่วนใหญ่ก็ไม่ได้เผ็ดมากอยู่แล้ว รอบนี้เลยอยากไปลองที่เค้าว่าเผ็ดๆกัน มันเป็นยังไง

img_0516
กระเพราเนื้อ ไข่ดาว

 

ความฟินของเราคือ ไข่ดาวกรอบๆนี่แหละค่ะ 5555 มันหากินยากนะเออ ถ้าไม่ได้ทำเอง แต่อยากจะบอกว่าอร่อยค่ะ รสชาติเหมือนกระเพราที่ไทยเลย เผ็ดธรรมดา 555 นี่คือเผ็ดระดับกลางของเทศกาลนี้นะเออ

 

ว่าแล้วหาว่าลำเอียงอาหารบ้านเรา ต้องลองชาติอื่นบ้าง จัดไปค่ะ

img_0518
อปป้าก็ต้องมา

 

อาหารเกาหลี เรเมนบิบิมบับ (บะหมีเย็นบิบิมบับ)  ร้านนี้เค้าให้เลือกได้ค่ะ ว่าเอาเผ็ดระดับไหน เราเลยลองระดับ MAX ไปเลย ถึงไหนถึงกัน

พอกินแล้วนี่เราว่าอร่อยกำลังดีเลย เราว่าเป็นเพราะมันไม่ร้อน แถมน้ำเยอะ ความเผ็ดเลยไหลลงน้ำไปหมด

img_0517
อาหารจีน

ถ้าใครเคยทานอาหารจีนคงพอจะรู้บ้างว่า อาหารจีนมันจะเผ็ดไม่เหมือนเผ็ดพริกบ้านเรา แต่จะแสบลิ้นมากๆ เราว่าอันนี้ชนะเลิศไปเลย ด้วยความที่ร้อนด้วย แถมแสบลิ้นด้วย กินไม่หมดค่ะ T_T      ใจจริงอยากลองแกงกะหรี่ด้วย แต่ลืม แล้วแถมอิ่มกินไม่ไหวแล้ว เลยอด

img_0515
กินท้องแตกค่ะ ปล.ส้มตำจืดไปนิสสสนึง

นอกจากอาหารเผ็ดแล้ว ยังมีน้ำแข็งไส กับเฟรนฟรายทอดให้กินแก้เผ็ดกันด้วยนะคะ

พอกินเสร็จแล้ว ให้เอาถ้วย ชาม ตะเกียบ แก้ว ไปทิ้งที่บริเวณทางออกค่ะ

img_0519
เหมือนสมัยนักเรียนเลย 5555

 

ใครที่เป็นสาวกอาหารเผ็ด หรืออยากลองดวลอาหารเผ็ด ไปที่งานนี้กันได้เลยค่ะ เราว่าบางอันก็เผ็ด บางอันก็ธรรมดา เราเองไม่ใช่คนกินเผ็ดมาก แต่เราว่าอาหารไทยก็ยังไม่ได้เรียกว่าเผ็ดสุดนะ เลยคิดว่าพออาทิตย์ที่เผ็ดขั้นสุด เด๊วเราจะไปอีก!!!! 55555

 

ไว้เจอกันทริปหน้านะคะ บ้ายบายยยย~

ถ้ามีปัญหา ต้องการสอบถามพูดคุย เรื่องการเดินทางท่องเที่ยวในประเทศญี่ปุ่น หรือ แม้กระทั่งตอนอยู่ที่ญี่ปุ่นแล้วต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถแวะเข้ามาสอบถามพวกเราได้นะคะ

ที่ HIS ทุกสาขา ♥ ยินดีรับใช้บริการทุกท่านค่ะ ♥ ^_^

tic-banner-blog11copryrighttic_blog

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s