รีวิว โรงแรมแคปซูลเกียวโต “9h ninehours”

สวัสดีครับทุกคนนนน

รู้จักประเทศนี้มาก็เยอะแล้ว น่าจะเคยได้ยินของแปลกเกี่ยวกับที่พักในญี่ปุ่น ที่เรียกว่า โรงแรมแคปซูล กันมาบ้างใช่ม้า…ว่าแต่ เคยไปนอนกันมาแล้วรึยัง?

ถ้ายัง…วันนี้เราจะมาแนะนำที่พักใน ตัวเมืองเกียวโต (Kyoto-京都) ที่เที่ยวยอดฮิตของพวกเรา เหมาะอย่างยิ่งยวดสำหรับนักเที่ยวสายแบ๊คแพ๊กหรือคนที่อยากลองประสบการณ์ใหม่ๆ

อยากรู้ว่าเป็นไง กดคลิ๊กเข้ามาอ่าน เร๊วๆ! 

Capsule Hotel

source: ninehours.co.jp/en/

น่าจะเคยได้ยินหรือเห็นผ่านตากันมาบ้าง สำหรับที่พักในประเทศญี่ปุ่น ที่เน้นคอนเซ็ปแบบ minimalism สุดๆ ตัดเอาส่วนต่างๆที่ไม่จำเป็นของที่พักออก ไม่ต้องมีห้องนอนใหญ่โต ไม่ต้องมีเลานจ์แบบโรงแรมหรูๆ ไม่มีห้องอาหาร เหลือไว้เพียง เตียง ห้องน้ำรวม ตู้ล็อกเกอร์ และเคาร์เตอร์เช็คอิน เพียงพอสำหรับคนหนึ่งคนจะสามารถพักชั่วครู่หรือค้างคืนได้

ในเวลาฉุกเฉิน เช่น ไม่ทันรถไฟรอบสุดท้าย ต้องออกเดินทางช่วงกลางคืน โรงแรมเต็มช่วงเทศกาล เป็นต้น บางคนอาจจะต้องการพักงีบหลับระหว่างวัน หรือบางคนเดินทางตัวคนเดินทางคนเดียว บางครั้งการจองโรงแรมอาจจะมีค่าใช้จ่ายสูงมาก ด้วยเหตุผลประการต่างๆเหล่านี้ ทำให้ “โรงแรมแคปซูล” ได้รับความนิยมอย่างมากทั้งชาวญี่ปุ่นเองและนักท่องเที่ยวต่างชาติ

 

logo

สำหรับบล๊อกนี้ เราจะมารีวิวโรงแรมแคปซูลที่มีชื่อว่า 9h ninehours อยู่ในตัวเมืองหลักของเกียวโต เดินทางสะดวกอยู่ใกล้สถานีรถไฟทั้งบนดินและใต้ดินถึง 3 สถานี เดินแค่ 5 นาทีเท่านั้นเอง เหมาะมากสำหรับคนที่วางแผนจะเดินทางมาเที่ยวฝั่งคันไซ ถ้าได้ที่เกียวโตสัก 1 คืน ก็จะได้เที่ยวเพิ่มได้อีกหลายทีเลย

ไปดูบรรยากาศข้างในกันเลย!!

 

***ได้รับอนุญาตจาก 9h ninehours ให้เผยแพร่ใน TIC blog

Courtesy of ninehours.co.jp with permission to publish on TIC blog.***

9h ninehours: Kyoto Branch

คอนเซ็ปของที่นี้จะแตกต่างกับบรรยากาศของเมืองเกียวโตที่เน้นศิลปวัฒนธรรมญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม โดยโรงแรมออกแบบสไตล์ล้ำสมัย เรียบง่ายแต่ดูหรูหรา คล้ายกับโลกอนาคต มีอุปกรณ์ต่างๆพร้อมเทคโนโลยีไฮเทค แบบที่ไม่ต้องมีคนคอยดูแล ทุกอย่างทำได้เองอัตโนมัติ

5645b1bcf0deb
บริเวณทางเข้า
kyoto1
บริเวณ Check-In
kyoto2
ใช้ QR Code Check-In

 

ความเท่ของที่นี้คือ เมื่อเราจองที่พักผ่านทางเว็บไซต์แล้ว เราจะได้รับ QR Code มาเพื่อเอามาใช้ Check-In เข้าโรงแรม เพียงแสกนกับเครื่องคอมพิวเตอร์เราก็จะสามารถเข้าพักได้ทันที

เมื่อ Check-In แล้วเราจะได้ รหัสตู้นอนแคปซูลและตู้ล็อกเกอร์เก็บสัมภาระ กุญแจตู้เก็บรองเท้า และ รองเท้าแตะใส่ภายในโรงแรง มีเครื่องขายของอัตโนมัติด้วยนะ

สำหรับคุณผู้หญิงอาจจะกังวลที่เดินทางไปพักโรงแรมคนเดียว ไม่ต้องเป็นห่วงครับ เพราะที่นี้ เค้าแยกชั้นที่พักชายหญิง ห้องน้ำ ตู้ล็อกเกอร์ และตู้นอนแคปซูล ทุกอย่างออกจากกัน คนละชั้น คนละส่วนเลย ปลอดภัยแน่นอน

 

ห้องน้ำหญิง (ภาพจากสาขา Narita)
โซนห้องอาบน้ำแบ่งออกเป็นห้องแยก (ภาพจากสาขา Narita)

ในตู้เก็บสำภาระของเราจะมีชุดนอน ผ้าเช็ดตัว และแปรงสีฟันให้พร้อม ในห้องน้ำมีสบู่ แชมพู ที่เป่าผมให้ครบ ไม่ต้องเตรียมอะไรไปเลยก็ได้ครับ (แต่ไม่มีเครื่องซักผ้าน้า)

ต่อไป ไปดูที่นอนของเรากัน!!

IMG_20160823_230751
โซนทีนอนแคปซูล

บรรยากาศเงียบสงบ พักผ่อนได้เต็มที่ เพียงพอสำหรับการพักชั่วคราวหรือค้างคืนก็ได้ แต่ละห้องมีผ้าม่านปิดไว้เพื่อความเป็นส่วนตัว ภายในจะหมอน ผ้าห่ม ฟูก นาฬิกาปลุกตั้งเวลา ระบบไฟภายในสามารถตั้งเวลาปลุกให้เราได้โดยที่เราหรี่ไฟตอนนอนและไฟจะสว่างตอนที่ปลุกเรานั้นเอง ยังไงระวังเรื่องเสียงโทรศัพท์ของเราอย่าให้รบกวนคนอื่นละ

ปล.ตามกฏหมายญี่ปุ่นเค้าจะไม่มีการล็อกตู้แคปซูลนะครับ (เพื่อความปลอดภัยกรณีถูกขังภายใน) แต่ไม่ต้องห่วงเพราะว่าแยกชั้นชายหญิงอยู่แล้วครับ

 

Access

logo_sogo_en
Kyoto Branch


588 Teianmaeno-cho, Shijyo, Teramachi-dori, Shimogyo-ku, Kyoto, 600-8031 Japan

2 minutes จาก Hankyu Kawaramachi Station
5 minutes จาก Keihan Gion Shijyo Station
5 minutes จาก Subway Shijyo Station

Website: Kyoto BranchNarita Branch, Sendai Branch

รายละเอียดสำหรับเรื่องราคาที่พักรูปแบบต่างๆ การจอง ทุกอย่างทำได้ที่เว็บไซต์ (ภาษาอังกฤษหมด สะดวกมาก) เลือกสาขาที่เพื่อนๆสะดวก เข้าไปดูได้เลยครับ

ปล. ใครเดินทางมาลงสนามบินนาริตะตอนกลางคืน หาที่พักไม่ได้ แนะนำสาขานาริตะเลยครับ

วันนี้ฝากไว้เท่านี้เน้อ
blog by Tuna

หาอะไรทำแถว Kyoto

yukata header
ใส่ยูกาตะเดินเที่ยวที่เกียวโต
Maiko cover
แปลงร่างเป็นเกอิชากันเถอะ!
rsz_img_1641
ศาลเจ้าจิ้งจอก Fushimi Inanari เกียวโต
อิซากะยะ อร่อยที่สุดในเกียวโต
อิซากะยะ อร่อยที่สุดในเกียวโต (ไม่ได้โม้)

 

รู้ลึก รู้จริง เรื่องเที่ยวเกียวโต ติดต่อ Kyoto Tourist Information Center บริการข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยว จองทัวร์ จองบัส ที่พัก กิจกรรม พาสตั๋วราคาพิเศษ พ็อกเก็ตไวไฟ ซิมอินเตอร์เน็ต ฝากกระเป๋า แลกเงินและอื่นๆ

Business Hour 09:00-18:00 Every Day

banner-2-large

copryrighttic_blog

Advertisements

One thought on “รีวิว โรงแรมแคปซูลเกียวโต “9h ninehours”

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s