Okutama แนะนำที่แคมป์ปิ้งชานกรุงโตเกียว

สวัสดีค่ะท่านผู้อ่าน

ปกติแล้วเวลามาเที่ยวโตเกียว ก็คือเที่ยวตัวเมือง แสงสี ชอปปิ้งกินเพลินกันเลยใช่มั้ยล่ะคะ ใครล่ะจะไปนึกถึงธรรมชาติกัน แต่เดี๋ยวก่อน อ่านบล๊อกนี้แล้ว อาจทำให้แปลกใจกันได้ว่า เหยยยยย นี่คือเที่ยวในโตเกียวหรออออ

Okutama 

Official Website

สุดสัปดาห์ที่ผ่านมา เรากับเพื่อนๆไปตั้งแคมป์กันที่ริมแม่น้ำทามะ (Tama River) กันค่ะ ถึงแม้ว่าจะยังอยู่ในเขตโตเกียว แต่ที่นี่อยู่ค่อนข้างห่างออกมาจากตัวเมือง เลยเป็นที่ที่เหมาะมากในการมาเที่ยวแบบชมธรรมชาติค่ะ

DSCN1695
บรรยากาศรอบๆแคมป์

สถานที่ตั้งแคมป์สามารถเดินทางมาได้สะดวกโดยรถสาธารณะ ใช้เวลาประมาณชั่วโมงครึ่งจากชินจุกุ เรานั่งรถไฟ JR สาย Chuo และสาย Ome ไปลงที่สถานี Kawai แล้วเดินต่ออีก 10 นาทีไปยังริมแม่น้ำ

ตามลายแทงไปได้เลยย!

DSCN1725

ที่นี่เราจะเลือกแบบเดย์แคมป์หรือจะค้างคืนก็ได้ค่ะ โดยอุปกรณ์สำหรับ BBQ และค้างแรมจะมีขายที่แผนกต้อนรับในราคารับได้ แค่อย่าลืมเอาเนื้อหรือผักสำหรับทำ BBQ ไปละกันค่ะเพราะแถวนั้นไม่ค่อยมีร้านค้าสักเท่าไหร่ แต่ก็ยังมีพวกตู้กดน้ำเผื่อหิวน้ำนะ

 

DSCN1696
ตู้เย็นตามธรรมชาติสำหรับแช่อาหารและเครื่องดื่ม

จากตรงนี้ก็เห็นได้เลยล่ะค่ะว่าน้ำใสแจ๋วขนาดไหน

ความลึกของน้ำที่นี่จะแค่ราวช่วงเข่าถึงต้นขา ฉะนั้นอย่าลืมเอากางเกงขาสั้นถ้าอยากลงเล่นน้ำ และก็รองเท้าแตะด้วยนะคะ แต่ถ้าลืมรองเท้าแตะหรืออีหนีบก็ยังหาซื้อได้ตามร้านร้อยเยนค่ะ😉

DSCN1727

ที่นี่นอกจากเป็ดแล้ว เรายังเจอผีเสื้อหางติ่ง (Swallowtail Butterfly) หรือภาษาญี่ปุ่นเรียกว่า “Ageha-Chou” ซึ่งถูกกล่าวถึงในเนื้อเพลงญี่ปุ่นบ่อยมาก, เป็นแรงบันดาลใจของตัวละครในโปเกมอนและมีกระทั่งไนต์คลับที่ตั้งชื่อตามมัน ในรูปนี้คือผีเสื้อหางติ่งสีดำหรือเรียกว่า Kuro-Ageha ค่ะ

DSCN1720

นี่คือรูปมุมสูงของบริเวณที่ตั้งแคมป์ค่ะ ที่นี่เป็นที่นิยมในหมู่นักศึกษามหาวิทนาลัยในการจัดกิจกรรมของชมรม แต่ก็ยังเป็นที่ที่เหมาะกับการไปเที่ยวเป็นครอบครัวด้วย

DSCN1730.JPG

ถ้าท่านไหนอยากจะกลับคืนสู่ธรรมชาติหลังจากสัมผัสความวุ่นวายของเมืองโตเกียวแล้ว เราขอแนะนำให้แวะมา Okutama เลยค่ะ

เจอกันใหม่บล๊อกหน้าค่ะ

tic-banner-blog1

copryrighttic_blog

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s