เกาะติดเทศกาลดอกไม้ไฟทิ้งท้ายฤดูร้อน2016

สวัสดีค้าทุกคน ญี่ปุ่นเพิ่งจะเข้าฤดูร้อนได้แป๊บๆนี่ก็ใกล้จะหมดฤดูร้อนของญี่ปุ่นกันซะแล้ว เทศกาลดอกไม้ไฟก็ใกล้จะหมดแล้วเหมือนกัน

ปีนี้เราจะพาทุกคนไปชมการแสดงพลุกว่า 15,000 นัด ที่ขึ้นชื่อของจังหวัดจิบะ “Chiba”อย่าง เทศกาลดอกไม้ไฟหาดมาคุฮาริ (Makuhari beach fireworks Festa 2016)ครั้งที่ 38 เมื่อวันที่ 6 สิงหาคมที่ผ่านมากันคะ

 


การเดินทาง

แค่นั่งรถไฟJR สายเคโย (keiyou line) มาลงที่สถานีไคฮินมาคุฮาริ (Kaihin Makuhari ) แล้วก็ลงเดินต่อไปยังสถานที่จัดแสดงประมาณ 15 นาที

ถ้าเดินทางจากสถานีโตเกียวจะใช้เวลา 37 นาทีโดยประมาณ ขอแนะนำให้เดินทางมาถึงสถานที่ดูพลุก่อนเวลาซัก 1-2ชั่วโมงนะคะ เพราะคนเยอะมาก

IMG_0301
ทุกคนมุ่งหน้าไปยังสถานที่จัดงาน

สถานที่จัดงาน
สวนมาคาฮารุ ไคฮิน(Makuharikaihin prefectural park) ในแต่ละปีสถานที่ที่เวลาไปดูการแสดงพลุจะหมุนเวียนกันไป สถานที่ที่ชมการแสดงมีทั้งจุดที่ต้องเสียเงินค่าเข้าชมและไม่เสียเงิน(หาจุดชมพลุกันเอง) ถ้าเป็นแบบเสียเงินก็จะได้เห็นพลุกันอย่างใกล้ชิด จุดที่ดูพลุในแต่ละที่จะถูกแบ่งออกเป็นโซนๆแต่ละโซนราคาก็ไม่เท่ากันนะคะ

  • Beach zone A    4,000 เยน/คน
  • Beach zone C    3,000 เยน/คน
  • Stadium zone   2,500 เยน/คน
  • Makuhari zone 2,000 เยน/คน
  • Seaside zone     1,500 เยน/คน

สถานที่จัดงานทั้งหมดสามารถรองรับคนได้มากถึง 300,000 คนกันเลยทีเดียว

สำหรับคนที่จะไปดูพลุบริเวณงานจะมีร้านแผงลอยขายอาหารอร่อยๆเต็มไปหมดทั้งทาโกะยากิ ยากิโทริ ยากิโซบะ เคบับ ไอศกรีม น้ำแข็งใส ฯลฯของโปรดทั้งนั้นนนนน

IMG_0299.JPG

 

ถ้าไม่อยากต่อแถวนานขอแนะนำให้เตรียมอาหาร ขนมและน้ำไปเองนะคะ หรือไม่ก็หาอะไรทานก่อนไปดูพลุก็จะดี

ถ้าหากสาวๆหรือหนุ่มๆคนไหนอยากเช่าชุดยูกาตะใส่ไปดูเทศกาลแล้วละก็สามารถสอบถามได้ที่ H.I.S. Tourist Information center สาขากินซ่า คอร์(Ginza core)หรือสาขาฮาราจูกุ (Harajuku)ได้นะคะ

ค่าเช่าหลักร้อยเยนจาก ถูกกว่านี้ไม่มีอีกแล้วววว

IMG_2851.JPG

อย่างปีนี้เรานั่งดูพลุในสนามกีฬามารีนฟีลด์(2,500 เยน/คน) ก่อนเข้าไปถึงโซนที่นั่งต้องฝ่าฝูงคนจำนวนมากมายจนเหงื่อตกกันเลยทีเดียว แต่เพื่อความฟินเราสู้!

แถมรอบนี้เราได้เซ็ตแชมพูขนาดพกพาติดไม้ติดมือกลับบ้านด้วยนะ

 

IMG_0300.JPG

 

เสียดายที่ที่นั่งที่เราจะได้เป็นแบบสุ่ม คือไม่สามารถเลือกที่นั่งในสนามเองได้ ทางเว็บไซต์ที่จองจะเป็นคนกำหนดที่นั่งให้กับเรา

โชคร้ายที่เราได้ที่นั่งออกไปทางปีกขวาทำให้เห็นพลุได้ไม่เต็มที่เพราะติดขอบสนาม ยังดีที่เค้ามีจอทีวีถ่ายทอดสดการแสดงพลุให้เราเห็น เวลาดูก็ได้แต่อิจฉาคนที่ได้โซนตรงกลางกันไป 555

 

IMG_0297.JPG

 

แต่ถ้าเป็นที่ที่เคยไปดูปีที่แล้วเป็นแบบนั่งบนสนามหญ้า(มีแผ่นพลาสติกสำหรับปูรองนั่งให้คนละแผ่นคะ)ถ้าจำไม่ผิดน่าจะ2,000เยน อยู่ใกล้กับจุดที่เค้าจุดพลุพอดี ตอนนั้นบอกเลยว่าได้เห็นพลุเต็มๆ ประทับใจมากๆๆๆๆๆเลยคะ

เอาละคะ ของกินพร้อม กล้องพร้อม!งั้นก็ไปชมการแสดงกันเลยยยย

 

4370

IMG_0283

IMG_0287

IMG_0294.JPG

fff

4363

IMG_0306

IMG_0293

4363

4370

1461

1412

1408

 

 

การแสดงพลุของเทศกาลดอกไม้ไฟหาดมาคุฮาริจะแบ่งออกเป็นชุดๆ โดยแต่ละชุดการแสดงจะส่งผ่านเรื่องราวต่างๆพร้อมเพลงประกอบจังหวะเคล้าคลอกันอย่างลงตัว อีกทั้งยังมีพลุที่มีรูปร่างน่ารัก คาวาอี้ ตามสไตล์ญี่ปุ่นเค้าให้ดูด้วย ขอบอกว่าอลังการแบบแบ๊วๆมากจริงๆ คะ

 

 

สำหรับการแสดงปีนี้มีการแสดงพิเศษเนื่องในโอกาสฉลองครบรอบ 890 ปีจังหวัดจิบะอีกด้วยนะคะ รับรองว่าพลุที่จุดก็คงเป็นแบบธรรมดาไม่ได้ซะด้วย

ก่อนจบการแสดงพลุก็จะมีโชว์ฟินาเล่ทิ้งท้ายความอลังการพร้อมเพลงประกอบการแสดงอย่าง wherever you are ของวง one ok rockและเพลง Story ของAI คอยส่งผ่านความรักและความอบอุ่นมายังผู้ชมเพื่อปิดท้ายค่ำคืนที่แสนประทับใจได้อย่างสวยงาม

 

 

แล้วพบกันกับเทศกาลดอกไม้ไฟได้ใหม่ในปีหน้านะคะ

tic-banner-blog11

copryrighttic_blog

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s