โตเกียวมีเเบบนี้ด้วย!! ไม่น่าเชื่อ

ว้าย..โปรเที่ยวญี่ปุ่นถูกๆมาอีกละ หยุดยาวเข้าพรรษานี้ไปญี่ปุ่นกันดีกว่า…โตเกียวไปมาก็หลายรอบเเล้ว จะไปเที่ยวที่ใหม่ๆที่ไหนดีหล่ะ ไม่ต้องห่วงวันนี้เรามีกิจกรรมสนุกๆ มาเเนะนำกันจ้า รับรองว่าทริปคุณจะดูดีขึ้นมาเลยหล่ะ 

ช่วงนี้อากาศที่โตเกียวกำลังสบาย เหมาะแก่การพายเรือ ใช่!! เราจะไปพายเรือกัน อ่านไม่ผิด พายเรือในโตเกียว!! เราจะไปพายเรือเเถวโตเกียวสกายทรี นั่งรถไปลงที่สถานีHigashi-Ojima(東大島) เมืองนี้ดูเป็นเมืองเเห่งการพักผ่อนจริงๆ มันช่างเงียบสงบ เหมาะเเก่การเด็กมาเดินเล่น ชมธรรมชาติ  ทานข้าวในสวนสาธารณะ ทำกิจกรรมวันหยุดกับครอบครัว จุดพายเรือของเราเดินจากสถานีประมาณ 8 นาที ก็จะถึงจุดนัดพบ ก่อนทำกิจกรรมเก็บสัมภาระไว้กับเจ้าหน้าที่ ส่วนของมีค่าทางเจ้าหน้าที่จะมีถุงกันน้ำให้เราเอาใส่ติดตัวลงเรือไปด้วย ใครพายไปเป็นไม่ต้องเป็นห่วงพายเป็นพายใน 10นาที ครูจะสอนวิธีการใช้ไม้พาย(สอนเป็นภาษาอังกฤษ) พายไปข้างหน้าต้องทำยังไง พายไปข้างหลังต้องทำยังไง เเต่มันยังไม่ใช่สถานะการณ์จริง มือมันก็ยังงง 55 พายขวาเรือจะไปทางซ้ายนะ พายซ้ายเรือจะไปทางขวานะ อ้าวสลับทิศ เปลี่ยนความจำด่วน หัดอยู่ประมาณ 10-15 นาที Left Right Right Left 2Left 1 Right งง ไหนLeft ไหนRight

พอเหมือนจะเริ่มเป็น เหมือนจะ!! ครูก็จะบอกก็เอ้าลงเรือได้ ว่ายน้ำไม่เป็นตื่นเต้นคูณสองเลย ครูจะให้เราลงก่อน จากนั้นครูจะพายตามหลังเรามา คอยสอน คอยบอก เเละที่สำคัญครูจะคอยดูเรือคนอื่นที่จะพายมาใกล้ๆเรา เเละบอกให้เราหลบ!! ดูรูปประกอบพายเบี้ยวไม่เบี้ยว 555

activityjapan

พายขวา อ่ะ เบี้ยวๆๆ เอ้า พายซ้ายๆ เอ้าก็ยังไม่เข้าที่ ขวา2ที ซ้ายขวา ขวา ขวา ขวา ซ้ายๆ หัดพายไปเรื่อยๆ ก็เริ่มเข้าใจละว่าจะตั้งเรือให้ตรงๆได้ไง

activityjapan

พายมาประมาณ10นาที ก็เห็นสกายทรีเเล้ว 555 พอเริ่มพายเป็น ก็ควักกล้องออกมาถ่ายรูป ได้เต็มที่ให้คนข้างหลังพายไป 55 ดูสิคนข้างหน้าไม้พายเเห้งมาก

tokyoskytree
สังเกตได้เลยไม้พายคนข้างหน้าไม่เปียก

ครูจะพาเราไปปล่อยใกล้ๆสกายทรี เเละบอกให้เราหมุมเรือเพื่อถ่ายรูป เเละปล่อยให้เราถ่ายรูปกันจนหนำใจ (ระวังกล้องตกน้ำด้วยนะ)

วิวสองข้างทางมีต้นซากุระ เขียวขจีเลย555 มาหน้าซากุระ คงโรเเมนติกเว่อร์ๆ ครูบอกว่าช่วงใบไม้เปลี่ยนสีก็สวย สรุปมาเมื่อไหร่ก็สวยสินะ จินตนาการไปก่อน ใครจินตนาการไม่ออก เราทำรูปมาประกอบให้ดู

ขามามัวเเต่ซ้าย..ขวาซ้าย..พายเรือไม่ได้มองวิวเลย ขากลับวิวช่างสวยงามอะไรอย่างงี้ โอ้..ดอกอะจิไซกำลังบานเลย พายไปใกล้ๆหน่อยจิ

ขากลับเริ่มเหนื่อยปล่อยให้เรือลอยตามน้ำ 55 ดูวิวละ
canoetokyoskytree


พายกลับฝั่งละ วันนี้ได้ประสบการณ์เเปลกใหม่ที่โตเกียว ความประทับใจไม่รู้ลืมพายที่ไหนไม่ฟินเท่าพายที่โตเกียวเเล้วเห็นสกายทรี นะขอบอก
canoetokyoskytree

นั่งตำเเหน่งไหนดี..ใครอยากเพิ่มความกระชับให้กับต้นเเขนให้นั่งด้านหลัง(มือพายหลัก) คนด้านหน้านั่งถ่ายรูปสวยๆจับไม้พายพอเป็นพิธี

 canoetokyoskytreeวิธีการเดินทาง
นั่งรถไฟจากสถานีชินจูกุ สาย Toei Subway Shinjuku Line for MoTO-YAWATA สายเดียวเลย ไปลงที่สถานีHigashi-Ojima(東大島) ค่าเดินทางไปกลับประมาณ 540 เยน พอจากสถานี ให้มองหาเซเว่น จากนั้นตั้งทิศใหม่ ให้เซเว่นอยู่ขวามือเรา จากนั้นเดินตรงไปเรื่อยๆ เจอเเยกเเล้วเลี้ยวขวา เเละมองตรงไปเรื่อยๆจะเห็นสะพานสีเเดง จุดนัดพบของเรากับครู
ค่าทัวร์เพียง  5,500เยนเท่านั้น/1คน ใช้เวลาประมาณ 2ชั่วโมง คุ้มค่ามากกับประสบการณ์ที่ได้รับ

สอบถามเพิ่มเติมได้ทางข้อความ Facebook เลยค่ะ ดูทัวร์อื่นเพิ่มได้ที่ ActivityJapan

 

activityjapan

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s