10 อันดับ Craft Beer ญี่ปุ่นยอดนิยม มาถึงถิ่นต้องลอง!ภาค 2

มาแล้วคร้าบบบ!!

พบกับภาค 2 ของ 10 อันดับ Craft Beer ญี่ปุ่นยอดนิยม เป็นยังไงบ้าง มีใครได้ลอง 5 อันดับแรกมาแล้วรึยัง? สำหรับเพื่อนๆคนไหนที่เข้ามาอ่านครั้งแรก อย่าลืมติดตามภาค 1 ของบล๊อกนี้กันด้วยนะครับ

10 อันดับ Craft Beer ญี่ปุ่นยอดนิยม มาถึงถิ่นต้องลอง!ภาค 1

เอาละ เรามาดู อีก 5 อันดับที่เหลือ และเช่นเดิม เราไม่พลาดที่จะแนะนำสถานทีท่องเที่ยวน่าไป เพื่อนๆจะได้ไปจิบเบียร์พร้อมกับเที่ยวให้ฟินไปเลย พร้อมแล้ว ไปกันเลย!!

 

 

10 อันดับ Craft Beer ญี่ปุ่นยอดนิยม

6th  【Ibaraki Prefecture】 Hitachino Nesuto Beer

 

หลายคนอาจจะคุ้นตากับเบียร์นกฮูกยี่ห้อนี้ เป็นเบียร์ที่มีประวัติยาวนานกว่า 200 ปี นับแต่ตั้งสมัยที่เมือง Naka ในจังหวัด Ibaraki (ใกล้โตเกียว) ได้ริเริ่มการหมักเหล้าสาเกและโชวจู ด้วยความพิถีพิถันและความชำนาญนี้เองทำให้เบียร์จากจังหวัดนี้ได้รับรางวัล 2 เหรียญทองในงานประกวด World Beer Cup และทำให้เบียร์กลายเป็น Craft Beer  จากญี่ปุ่นที่ถูกดื่มและเป็นที่รู้จักมากที่สุด

จุดเด่นของเบียร์นี้คือ การรวมเอากระบวนการหมักจากทางฝั่งญี่ปุ่นและยุโรปเข้าด้วยกัน  จึงไม่น่าแปลกใจที่เบียร์ยี่ห้อนี้จะเป็นที่ชื่นชอบจากทั้งชาวญี่ปุ่นและทั่วโลกนั้นเอง

 

เมืองน่าเที่ยวที่ Ibaraki

Shizumine Hometown Park

八重桜

Yae Sakura

สวนแห่งนี้ติดอันดับ จุดชมซากุระที่ดีที่สุด 100 แห่งทั่วญี่ปุ่น โดยซากุระที่สวนนี้จะออกดอกช้ากว่าโตเกียวนิดหน่อย ประมาณ กลางเดือน เมษายน ดังนั้นใครที่จะเดินทางมาช่วงสงกรานต์ ถึงจะพลาดดูซากุระในโตเกียว แต่ที่นี้พึ่งเริ่มบาน อีกทั้งยังมีต้นซากุระกว่า 2,000 ต้น ให้ชม จิบเบียร์ Hitachino ไปพลางดูซากุระไปพลาง โอ้โห ฟินสุดๆ

ลายแทง สนใจเชิญทางนี้ Click>>>

 

 

ひまわり
Naka Himawari Festival

อีกทั้งในช่วงหน้าร้อน ยังมี Naka-Himawari Festival จัดขึ้นช่วงปลายเดือนสิงหาคม เป็นงานเทศกาลชมดอกทานตะวันกว่า 250,000 ต้น บานเต็มที่ ถ้าได้ไปเห็นของจริงจะสวยขนาดไหน

รายละเอียดเพิ่มเติม Click>>>

 

7th 【Mie Prefecture】 Ise Kadoya Beer

 

สูตรการหมัก Ise Kadoya Beer จากเมือง Ise  มีจุดเริ่มต้นมายาวนาน ตั้งแต่สมัย ปี 1575 ในยุคสมัย Sengoku หรือสมัยที่ญี่ปุ่นยังมีสงครามกลางเมืองยาวนานร่วม 100 กว่าปี แต่เริ่มมีการผลิตออกมาจำหน่ายเป็นจริงเป็นจังในปี 1997 ซึ่งจุดเด่นของเค้าคือ การใช้มอลท์ที่ถูกปลูกโดยปราศจากปุ๋ยเคมี สารฆ่าแมลงต่างๆ ทำให้เบียร์จากเมืองนี้ได้รางวัลชนะเลิศติดกัน 2 ปี ซ้อน จากงาน International Beer Cup 

ถ้าใครได้มีโอกาสไปเยือนจังหวัด Mie ลองแวะไปเมือง Ise (มีแต่อะไร เอ่ะๆ 555) ขอแนะนำให้ไปลองที่ร้าน  Biyagura ร้านเก่าแก่ขึ้นชื่อ มีเมนูเป็นภาษาอังกฤษให้เพื่อนๆเลือกลองชิมได้เต็มที่เลยครับ English menu

 

มาจังหวัด Mie ทั้งที ไปเที่ยวไหนดี?

①おかげ横丁_山本さんから2.jpg

Okage Yokosho Alley

Ise Shrine & Okage Yokocho Alley

สำหรับสถานที่ชื่อดังย่านนี้ต้องเป็นที่ศาลเจ้านี้เลยครับ Ise Jingu สถานที่แห่งนี้มีจุดเด่นที่ คือ เป็นศาลเจ้าที่มีประวัติความเป็นมาตั้งแต่ สมัยเอโดะ จนถึง เมจิ (1603-1912) ซึ่งทำให้ศาลเจ้าแห่งนี้ซึมซับวัฒนธรรมของทั้ง 2 ยุคสมัยเอาไว้ด้วยกัน สะท้อนผ่านสถาปัตยกรรมของตัวศาลเจ้า ซึ่งมีความน่าสนใจมากครับ จุดเด่นที่น่าสนใจอีกที่นึงก็คือ Okage Yokocho Alley ซึ่งเป็นทางเดินด้านศาลก็เป็นสถานที่น่าไปถ่ายรูปเช่นครับ

รายละเอียดมีเป็นเว็บไซต์ภาษาอังกฤษ สะดวกม้วก Click>>>

 

 

8th  【Nagano Prefecture】OH!LA!HO Beer

イメージ写真.jpg

OH!LA!HO Beer (ชื่อน่ารักมาก!)

หลายคนอาจจะสนใจเจ้าเบียร์นี้ด้วยชื่อ The OH!LA!HO! เพราะชื่อแปลกดี เบียร์จากจังหวัด Nagano เป็น เบียร์ Extra Pale Ale สไตล์ American style Pale Ale ทำให้ทีสีอ่อนนวล และฟองครีมขาวด้านบน พร้อมรสชาติออกผลไม้นิดๆ ให้ความรู้สึกสดชื่นเหมือนอยู่หน้าร้อน เหมาะกับอาหารประเภทเนื้อ เช่น สตูว์เป็นต้น

เบียร์ OH!LA!HO! น้ำจากแหลงน้ำธรรมชาติ ที่ Mt. Asama ใจกลางจังหวัด Nagano มาตั้งแต่ปี 1996  โดยความหมายของชื่อคือ พวกเรา หรือ ถิ่นของเรา นั้นเอง และอีกทั้งเคยได้รางวัลเหรียญทองจากการประกวด International Beer Contest ด้วยเหมือนกันนา ไม่ธรรมดา

キャプテンクロウEXPA.png
The OH!LA!HO!

 

ตะลุยจังหวัด Nagano กัน!!

Ueda Castle

上田城.jpg

Ueda castle

ปราสาทประจำเมืองอุเอดะ ติดอันดับ 1 ใน 100 ปราสาทน่าไปของญี่ปุ่น เป็นปราสาทที่ได้รับขนานนามว่าปราสาทที่ไม่ถูกตีแตก  ในสมัยช่วงที่มีสงครามในญี่ปุ่น ปราสาทตั้งอยู่ใกล้สถานี Ueda Station เดินทางสะดวกมากครับ

อยากลองไป คลิ๊กเลย Click>>>

IMG_2493

สำหรับเพื่อนๆคนไหนที่สนใจอาจจะไปเที่ยวจังหวัด Nagano ผมมี blog รีวิวที่เที่ยวห้ามพลาดของจังหวัดนี้ด้วย ลองไปอ่านได้คร้าบบ

Blog: เที่ยวนากาโนะ (Nagano) เดอะซีรี่ส์

 

 

9th 【Saitama Prefecture】 COEDO Beer

coedo_このブラウンのKyaraが最高です。.JPG
Coedo beer

ของดีประจำเมือง Kawagoe ในจังหวัด Saitama จังหวัดใกล้ๆโตเกียวนี้เอง จุดเด่นของของเค้าคือ มีด้วยกันทั้งหมด 5 สี 5 แบบเลยคือ Ruri (คราม) Shikkoku (ดำ) Shiro (ขาว) Beniaka (แดง) และ Kyara (น้ำตาล) ผลิตโดยกรรมวิธีหมักสไตล์เยอรมัน ใครอยากรู้ว่ารสชาติเป็นยังไง ลองไปชิมกันกัน จากโตเกียวนั่งรถไฟไปเมือง Kawagoe แค่ 30 นาทีเอง

 

ที่เที่ยว Saitama ไม่ไปพลาดมว้าก!

Kawagoe

2100001.jpg

Little Edo

ที่นี้ไม่ได้มีดีแค่เบียร์อย่างเดียว เมือง Kawagoe มีชื่อเรียกอีกอันว่า “Little Edo” เพราะว่ายังคงสถาปัตยกรรมต่างๆแบบสมัยเอโดะเอาไว้ ให้ความรู้สึกย้อนยุค ได้ฟิวความเป็นญี่ปุ่นจริงๆครับ

ใครสนใจอยากรู้จักที่นี้เพิ่มเติม เราก็มี blog เตรียมไว้ให้ท่านแล้วจ้า Little Edo Kawagoe

時の鐘_所持写真2005年.jpg
Bell tower of Kawagoe

 

 

 

10th 【Gifu Prefecture】 Hida Takayama Beer

มาถึงอันดับสุดท้ายกันแล้ว มาถึงจุดนี้หวังว่าจะยังคงดื่มกันไหวอยู่ 555 เราจะมาแนะนำเบียร์จากเมือง Hida จังหวัด Takayama ใช่แล้วครับ เป็นจังหวัดในภูมิภาค Chubu ที่เราพึ่งแนะนำกันไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา

 

เบียร์ สไตล์ Pilsener จากเมืองนี้มีที่มาจากแหล่งน้ำธรรมชาติ จากใต้ดิน 180 เมตร เมื่อนำมาผ่านกระบวนการบ่ม อย่างพิถีพิถัน ออกมาเป็นเบียร์ดำรสเลิศ นุ่ม ให้ความรู้สึกสดชื่นเมื่อดื่ม น่าเสียดาย เบียร์ดำนี้มีขายเฉพาะในเมือง Hida เท่านั้น ไม่ได้มีขายตามร้านอาหารทั่วไป ถ้าอยากลอง ต้องมาเยือนด้วยตัวเองนะจ้า

 

ที่เที่ยวยอดฮิต เมือง Hida จังหวัด Takayama

さんまち通り_大石君提供.jpg

Sanmachi

Sanmachi Street ในเมือง Hida

ย่านถนนเมืองเก่า ให้ความรู้สึกย้อนยุดเหมือนเราได้น้อนเวลากลับไปในญี่ปุ่นสมัยโบราณ อีกทั้งมีรถลากญี่ปุ่นให้ลองนั้น ลองไปใช้ชีวิต Slow Life ผ่อนคลาย ซื้อของฝาก ชมเมือง ที่นี้ก็ไม่เลวเลย อีกทั้งถนนนี้ยังอยู่ใกล้กับ Shirakawa-gō หมู่บ้านมรดกโลกอีกด้วย แวะเที่ยวได้สบายเลย

รายละเอียดลองไปดูได้ที่นี้ Click>>>

 

World Heritage Site Shirakawa-gō

คงไม่ต้องแนะนำอะไรมาก หมู่บ้านมรดกโลกนี้ มีชื่อเสียงไปทั่วโลกเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ด้วยมนต์เสน่ห์ความเป็นธรรมชาติ ทัศนภาพที่สวยงาม มีเอกลักษณ์ในทุกฤดู สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปีเลยจริงๆ ครับ

ใครสนใจจองบัสทัวร์ไป Shirakawa-gō รีบคลิ๊กลิ๊งตรงนี้ได้เลยครับ Click>>>

 

ทางเรามีบลีอกแนะนำที่เที่ยวในแถบภูมิภาค Chubu มีที่เที่ยวน่าสนใจเยอะๆแยะมากเลย ลองไปดูกันได้ครับ

Blog: สัปดาพาเที่ยวภูมิภาคชูบุแบบจุใจไปเลย

แถมสักหน่อย

hakodateIMG_1281-06

Hakodate Beer

Craft Beer จากดินแดนทางเหนือ เกาะฮอกไกโดนั้นเอง โดยส่วนตัวผมชอบตัวนี้มากที่สุดเลย น่าเสียดายที่ไม่ติดอันดับของเรา ถ้าเพื่อนๆคนไหนได้มีโอกาสไปเที่ยว อย่าลืมไปโดนกันได้ ได้ลองดื่มแล้ว อาจจะลืมเบียร์ Sapporo ไปเลยก้ได้น้า 555

 

hakodateIMG_1278-05.JPG

 

เพื่อนๆชอบเบียร์ตัวไหนมากที่สุดครับ หรือว่ามีเบียร์ตัวไหนที่ชอบแต่ไม่ได้อยู่ใน Top Ten ของเราบ้าง ลองคอมเมนท์แนะนำกันได้นะครับ ไว้คราวหน้าผมจะนำเรื่องราวน่าสนใจจากญี่ปุ่นเรื่องอะไรมาฝาก รอติดตามกันเน้ออ

เช่นเคย ถ้าเพื่อนๆมีข้อสงสัย หรือ คำถามอะไรเพิ่มเติม แชทมาคุยกันได้เลยที่  H.I.S Live Chat System นะครับ แล้วเจอกันกาานน!

tic-banner-blog1

copryrighttic_blog

         

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s