“อากิบะ”เมืองแห่งเกมส์ การ์ตูน และ Maid Cafe

เป็นที่รู้ๆกันว่าย่านอากิฮาบาระเป็นเหมือนสวรรค์ของเหล่าโอตาคุ ด้วยความที่เป็นศูนย์กลางของวัฒนธรรมอนิเมะและโอตาคุ ถ้ากำลังมองหาฟิกเกอร์อนิเมะ, วีดีโอเกมส์เก่าๆ, การ์ตูนทุกรูปแบบและของสะสมประเภทอื่นๆ

ขอบอกเลยว่ามาถูกที่แล้วค่ะ!

โดยในบล๊อกนี้จะพาเดินชมย่านอากิฮาบาระเต็มๆ1วันกันเลยว่าที่นี่มีอะไรน่าซื้อ มีอะไรน่าทำ มีอะไรน่าสนใจน้า

Game Center

akihabara2

เกมเซนเตอร์เป็นที่พักผ่อนหย่อนใจยามว่างยอดนิยมของคนญี่ปุ่นค่ะ ในอากิฮาบาระเราจะเจอร้านเกมเหล่านี้เต็มไปหมด จะลองเสี่ยงดวงเล่นเกมส์ตู้จับตุ๊กตาแข่งกับเหล่าโอตาคุที่ยอมจ่ายหลายพันหลายหมื่นเยนเพื่อจะเอาฟิกเกอร์, ตุ๊กตา, พวงกุญแจ และอื่นๆ (รางวัลบางอย่างไม่มีขายข้างนอกนะคะ) เพราะฉะนั้นถ้าอยากได้จริงๆ งานนี้ก็ต้องลงทุนกันหน่อยล่ะ

 

พนักงานในร้านจะวางของให้ดูเหมือนกับจะตกแหล่มิตกแหล่ แต่พอหยอดเหรียญเล่นจริงเท่านั้นแหละ คุณพระ!! ทำไมมันยากอย่างนี้!! ที่ตาเห็นนี่คุณหลอกดาวใช่มั้ย?

โดยปกติแล้วถ้ามีความอดทนพอและเล็งแม่นก็จะเสียทรัพย์ สนนราคา ประมาณ 3000-4000 เยนค่ะ ยิ่งของรางวัลใหญ่เท่าไหร่ ความยากก็จะเพิ่มขึ้นตาม ถึงจะรู้สึกหงุดหงิดมากกก! เวลาที่รู้ตัวว่าจ่ายไปกว่า 3000 เยน แล้วแต่ไม่ได้อะไรกลับมาเลย แต่เข้าใจความฟินเวลาที่เห็นของเป้าหมายตกลงมาที่ช่องมั้ยคะ 555 นั่นแหละที่ทำให้โดนตู้คีบตุ๊กตาสะกดจิตกันเป็นแถว

Manga Cafe

akihabara3

ทุกมุมถนนในอากิฮาบาระเลยจะต้องเจอคาเฟ่มังงะ ซึ่งจะเป็นที่ที่เราจายเงินรายชั่วโมงและสามารถนั่งอ่านการ์ตูน, นิตยสารและดูดีวีดีทั้งหมดในนั้นได้ตามใจชอบ (ภาษาญี่ปุ่นนะก๊ะ)

ที่นี่เหมาะมากสำหรับคนที่ไม่สามารถซื้อการ์ตูนทั้งหมดนี่ได้ (บางเรื่องยาว มีหลายเล่ม ราคาก็จะแพงไปตามระเบียบ)หรือไม่มีที่มากพอที่จะเก็บการ์ตูนที่บ้าน

โดยปกติแล้วมังงะคาเฟ่จะมีเครื่องดื่มและขนมเล็กๆน้อยๆไว้บริการ ให้ลูกค้าเพลิดเพลินและอยู่ยาวๆ บางที่ถ้าใหญ่หน่อยก็จะมีบูธส่วนตัว, คอมพิวเตอร์,อินเทอร์เน็ต หรือที่งีบหลับได้ ซึ่งนักท่องเที่ยวไม่น้อยที่ต้องการที่พักราคาประหยัดมาใช้บริการ

Animate

akihabara4

อนิเมทเป็นร้านขายสินค้า Official ที่เกี่ยวข้องกับอนิเมะโดยเฉพาะ ตั้งแต่การ์ตูน DVD พวงกุญแจ ของสะสม วิกผมหรือเครื่องประดับยันชุดคอสเพลย์แบบจัดเต็มของอนิเมะที่กำลังดังอยู่

นอกจากนี้ยังมีสองสามสาขาที่มีอนิเมทคาเฟ่ มีเมนูที่เอามาจากอนิเมะนั้นจริงๆ แน่นอนว่าต้องมีการจองล่วงหน้าและขึ้นกับความดัง ยิ่งเรื่องไหนเมนูไหนดังยิ่งต้องจองหลายอาทิตย์ล่วงหน้าเลยล่ะค่ะ เคยมีเพื่อนลองจองเพราะอยากไปลองทานเมนูจากอนิเมะเรื่องโปรด ปรากฏว่ามีที่ว่างอีก10วัน ก็รอไปสิคะ5555

Maid Cafe 

 

เป็นที่รู้กันว่าอากิฮาบาระนั้นเต็มไปด้วย Maid Cafe หลายร้านมาก เป็นปกติที่จะเห็นผู้หญิงแต่งชุด Maid น่ารักๆยืนแจกใบปลิวโฆษณาคาเฟ่อยู่ริมถนน โอตาคุ(ทั้งหญิงชาย)ก็จะจ่ายเงินตามเรทเวลาที่ได้รับบริการจากพนักงานเสิร์ฟที่แต่งชุดสาวใช้และเรียกลูกค้าว่าเจ้านายหรือนายหญิงนั้นเอง

อาหารบางเมนูก็จะเป็นอะไรที่สามารถพบได้ในเมดคาเฟ่ทั่วไป เช่น ออมไรซ์(ข้าวห่อไข่), ลาเต้อาร์ต และของหวานที่ตกแต่งอย่างน่ารักๆ ขณะเดียวกันบางคาเฟ่ก็มีการเล่นเกมโดยมีถาดทาโกะยากิให้มาหรือเครื่องดื่มแก้วเล็กๆโดยจะมีแจกพอตซ่อนอยู่ โดยที่เราและเมดจะผลัดกันกิน/ดื่ม จนกว่าใครจะเป็นผู้โชคดีเจออันที่มีแจกพอตนั้น

ใครอยากรู้ว่าใน Maid Cafe เป็นยังไงตามไปอ่านที่บล๊อกของเราได้ค่า Click>>>

akiba891_zpswrib1wl4.jpg
Omelet Rice

จริงๆแล้วที่อากิบะเองยังมีชื่อในเรื่องของเครื่องใช้ไปฟ้าราคาถูกอีกด้วยนะคะ ญี่ปุ่นเค้าก็ขึ้นชื่อในเรื่องเทคโนโลยี เครื่องใช้ไฟฟ้าอยู่แล้ว ออกใหม่แถบจะทุกวัน จึงไม่แปลกที่ว่าสินค้าต่างๆจะตกรุ่นเร็วมากกก!! แต่ยังไงก็ยังถือว่าใหม่สำหรับเราอยู่ดี 55 ดังนั้น ใครอยากได้เครื่องใช้ไฟฟ้าราคาสบายกระเป๋าคุณภาพดีอย่าลืมแวะมาน้า

 

Written by Annie

สุดท้ายนี้ ถ้าเพื่อนๆมีข้อสงสัย หรือ คำถามอะไรเพิ่มเติม แชทมาคุยกันได้เลยที่  H.I.S Live Chat System นะคะ วันนี้ขอจบไว้เท่านี้ก่อน แล้วพบกันบล๊อกหน้าค่า!!

tic-banner-blog1

copryrighttic_blog

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s