10 อันดับ Craft Beer ญี่ปุ่นยอดนิยม มาถึงถิ่นต้องลอง!ภาค 1

สาวกนักดื่ม(สายเบียร์)ทั้งหลายย มาอ่านบล๊อกนี้กันเร็ว!!!

เป็นที่ทราบกันดี ญี่ปุ่นเป็นสวรรค์ของนักดื่มโดยแท้ เพราะเบียร์รสชาติดี หลากหลายยี่ห้อ หลายแบบให้ลิ้มลอง เรียกได้ว่าออกใหม่ทุกฤดูกาลจริงๆ อีกทั้งยังมี อาหารแกล้มเบียร์แสนอร่อย บรรยากาศดี ที่เที่ยวสวย (สาวก็สวย ฮ่าๆ) ทุกท่านครับ สวรรค์บนดินมีอยู่จริง นี้นั่งพิมพ์ๆอยู่อยากจะไปจัดสักกระป๋อง 5555

 

s_0016.jpg
Y.Marketing Brewing, Nagoya

 

นอกเรื่องไปไกล เป็นการเป็นงานนิดนึง ฮ่าๆ

Craft Beer คือเบียร์ท้องถิ่น ซึ่งก็ใช้วัตถุดิบ ของดีประจำท้องที่นั้นๆ สร้างสรรค์ด้วยกรรมวิธีการหมักเฉพาะตัว ออกมาเป็นเบียร์ที่มีรสชาติ กลิ่น สีที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร และไม่สามารถหาดื่มได้นอกจากท้องถิ่นต้นตำรับเท่านั้น Craft Beer จะไม่ถูกผลิตออกมาวางขายเป็นจำนวนมากให้เพียงพอสำหรับการส่งไปขายยังสถานที่อื่น ดังนั้นถ้าอยากลิ้มลองจริงๆ ต้องเดินทางไปถึงถิ่นเท่านั้นจ้า

สำหรับบล๊อกนี้ผมรวบรวมเสียงโหวตจากผู้อ่าน HIS trend จัดอันดับยอดนิยม Craft Beer จาก 10 สถานที่ในญี่ปุ่น นอกจากนี้ผมจะพาไปดูของดังประจำถิ่นนั้นๆด้วย แพ็กเกจครบเครื่อง กิน ดื่ม เที่ยว 555

ไม่รอช้า ไปลุยกันเลย!!

 

10 อันดับ Craft Beer ญี่ปุ่นยอดนิยม

1. 【Wakayama Prefecture】 Nagisa Beer

Nagisa Beer

 

เริ่มต้นอันดับที่ 1 เบียร์จากจังหวัด Wakayama ที่มีชื่อว่า Nagisa

เบียร์ตัวนี้วางขายมาตั้งแต่ปี 1997 จาก Nanki Shirahama ในจังหวัด Wakayama ซึ่งอยู่ติดกับจังหวัดโอซาก้านั้นเอง บริเวณนี้เป็นชื่อของคาบสมุทรที่มีชื่อเสียง เป็นย่านท่องเที่ยวชื่อดังของจังหวัด จุดเด่นของเบียร์ที่นี้คือการใช้น้ำ “Tonda” ทีมาจากแหล่งน้ำธรรมชาติใน Nanki Shirahama ทำให้ได้รสชาติเบียร์ที่กลมกล่อม มีรสอุมามิ ที่ไม่เหมือนใคร จึงได้ถูกขนานนามว่าเป็น Craft Beer อันดับ 1 นั้นเอง

สนใจที่เที่ยวใน Nanki Shirahama ดูทางนี้ได้เลย  Click>>>

 

สถานที่น่าเที่ยวจังหวัด Wakayama

Safari World – Marine World – Enjoy World

สถานที่ 3 ที่นี้เป็นสวนสัตว์และอควาเรี่ยมชื่อดังประจำจังหวัดที่ติดยอดนิยมจาก TripAdvisor ปี 2015 ในปัจจุบันเป็นอันดับที่ 4 สวนสัตว์ยอดนิยมประจำทวีปเอเชียและเคยเป็นแชมป์อันดับ 1 ในญี่ปุ่นด้วย

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่นี้ Click>>>

 

使用時申請必要_キリンテラス_国内から
Safari world
使用時申請必要_マリンライブ_BIG_国内から.jpg
Marine world

 

 

 

2. 【Akita Prefecture】 Tazawako Beer

ビール瓶集合.jpg

 

เบียร์ขึ้นชื่อจากจังหวัด Akita ทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือของญี่ปุ่น (Tohoku-東北)หมักด้วยกระบวนการพิเศษให้คงยีสต์ไว้ ได้รสชาติเบียร์สดอย่างเต็มที่

เจ้าตัวเนี่ยมีจุดกำเนิดมาจากคณะนักแสดงนามว่า “Warabiza” ในปี 1997 ซึ่งกลายเป็น local beer ตัวแรกของจังหวัด อีกทั้งในปี 2015 ยังได้รับรางวัลชนะเลิศ  2015 World Beer Awards ในหมวด smoked beer ซึ่งเป็นเบียร์ที่มีการหมักโดยใช้มอลต์แห้งร่มควันนั้นเอง

 

ไปเที่ยวจังหวัด Akita กัน!

Kakunodate (角館)

เมืองปราสาทที่มีชื่อเสียงประจำจังหวัดมีประวัติความเป็นมาตั้งแต่สมัย Edo ที่นี้มีชื่อเสียงในด้านประวัติศาสตร์ ปราสาทที่งดงาม เมืองซามุไร และโด่งดังเรื่องการชมซากุระ ดังนั้นจึงเหมาะเป็นอย่างยิ่งในการจิบเบียร์เที่ยวชมเมือง ว่ามั้ยครับ?

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่นี้ Click>>>

 

角館の桜_istock.jpg
เทศกาลชมดอกซากุระ จังหวัด Akita

ถ้าใครสนใจอยากมาดูซากุระ ปีนี้ เค้ามีเทศกาลตั้งแต่ ปลายเมษายน จนถึง ต้นพฤษภาคม ซึ่งที่นี้ขึ้นชื่อในเรื่องการชมซากุระเพราะมีต้นซากุระกว่า 1,500 ต้น ถ้าได้มาจิบเบียร์ท้องถิ่น ชมซากุระ จะมีอะไรฟินไปกว่านี้

ถ้ามาช่วงหน้าร้อน ทุกอย่างเปลี่ยนเป็นสีเขียวชะอุ่ม ผมมีอีกสถานที่แนะนำนั้นคือ ทะเลสาบ Tazawa ขึ้นชื่อว่าเป็นทะเลสาบที่ลึกที่สุดในญี่ปุ่น ครองสถิติ 423.4 เมตรเลยทีเดียว และยังถูกเลือกเป็น 1 ใน 100 สถานที่น่าไปในประเทศญี่ปุ่นด้วยนะครับ

ลายแทง Click>>>

iStock_000036784096_Full.jpg
ทะเลสาบ Tazawa

 

 

 

3. 【Iwate Prefecture】 Gingakogen Beer

 

小麦缶とグラス.jpg

 

เบียร์ที่ถูกทำขึ้นในปี 1996 เพื่อเฉลิมฉลองในโอกาสครบรอบ 100 ปีของ Kenji Miyazawa นักเขียนวรรณกรรมเยาวชนที่โด่งดัง เกิดในหมู่บ้าน Sawauchi จังหวัด Iwate นั้นเอง

เนื่องด้วยภูมิประเทศและอากาศคล้ายคลึงกับเมือง Bayern ประเทศเยอรมันที่มีชื่อเสียงในเรื่องการหมักเบียร์เช่นเดียวกัน จึงไม่แปลกที่จังหวัดนี้จะมีแหล่งปลูก Malt, Hops และน้ำธรรมชาติที่เหมาะในการผลิตเบียร์คุณภาพเยี่ยมนั้นเอง

小麦のビール缶.jpg

 

ที่เที่ยวแนะนำจังหวัด Iwate

ฟาร์ม Koiwai 

เพียง 45 นาที จากเมือง Nishiwaga บ้านเกิดของเบียร์ Gingakoen เพื่อนๆสามารถสัมผัสกับธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ บรรยากาศที่เงียบสงบ ผ่อนคลาย ไร้ความวุ่นวาย ในฟาร์มเก่าแก่อายุกว่า 120 ปี เพื่อนๆสามารถมาสัมผัสไลฟ์สไตล์สโลว์ไลฟ์ ลองทำฟาร์ม ขี่ม้า ยิงธนู หรือทำเนยด้วยตัวเองก็ได้ครับ

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่นี้ Click>>> (ภาษาญี่ปุ่น)

使用時申請必要_3551羊放牧.jpg
Koiwai farm

4.【Aomori Prefecture】Oirase Beer

奥入瀬ビール_330ml瓶 4種.jpg

ใช้แหล่งน้ำธรรมชาติเป็นวัตถุดิบ จากลำธาร Towada และภูเขา Yake ยาวกว่า 14 กิโลเมตรในจังหวัด Aomori ดินแดนเหนือสุดของเกาะฮอนชู (เกาะใหญ่) เบียร์ประจำเมือง Oirase เหมาะสำหรับการผ่อนคลายพลางชมธรรมชาติที่งดงามในจังหวัด Aomori และผ่านกระบวนการผลิตโดยใช้เทคโนโลยีจากประเทศเชค ทำให้ Oirase Beer เป็นเบียร์รสเยี่ยม มีกลิ่นหอมทุกครั้งที่ได้ลิ้มลอง

 

奥入瀬ビール_グラス 商品名無バージョン.jpg

 

Aomori มีอะไรเที่ยวบ้าง?

ธารน้ำ Oirase

จังหวัดขึ้นชื่อในเรื่องแอปเปิ้ล และยังมีชื่อเสียงในเรื่อง ธารน้ำ Oirase ณ ทะเลสาบ Towada แหล่งน้ำธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ ผืนป่าสีเขียวขจี สถานที่ที่เพื่อนๆจะได้สัมผัสธรรมชาติอย่างแท้จริง หลบหนีเมืองหลวงอันแสนวุ่นวายมาพักผ่อนในท่ามกลางธรรมชาติที่ขึ้นชื่อว่าอุดมสมบูรณ์ที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศญี่ปุ่น สามารถมาเยี่ยมชมกันได้ตั้งแต่เดือนพฤษภาคมจนถึงมิถุนายน ถ้าอยากในสัมผัสความเขียวขจีในแบบที่ไม่อากาศกำลังดี หรือถ้าใครมาช่วงปลายเดือนตุลาคมก็สามารถมาชมใบไม้แดงกันได้นะครับ

รายละเอียดเพิ่มเติม Click>>>

奥入瀬_大石君提供
Oirase stream

 

 

5. 【Aichi Prefecture】 Y.MARKET BREWING

s_0016.jpg

 

เบียร์น้องใหม่แกะกล่องของเมืองนาโกย่า พึ่งเปิดตัวไปเมื่อเดือน มกราคม ปี 2014 ที่ผ่านมา

Y.MARKET เป็น Bar & Bistro  ในย่าน Meieki ของเมืองนาโกย่าเพื่อนๆสามารถลิ้มลองรสชาติเบียร์ต้นตำหรับกว่า 8 ชนิดที่มีที่นี้ที่เดียวเท่านั้น นอกจากนี้ร้าน Y.MARKET ยังมีเมนูแกล้มเบียร์น่าทานมากมาย ใครแวะมานาโกย่าห้ามพลากเลย

 

_MG_0360.jpg
Y.Market Brewing

 

มาถึง Nagoya ทั้งที ไปเที่ยวไหนดี 

ใครไม่มาที่นี้ ถือว่ามาไม่ถึงนาโกย่าเลยครับ สำหรับ  Nagoya Castle หรือปราสาทนาโกย่า ขึ้นชื่อว่าเป็น 1 ในปราสาทที่ถูกขนานนามว่าสวยที่สุด ติดท็อป 10 อันดับในญี่ปุ่น ถูกสร้างขึ้นโดยท่าน Tokugawa Yoshinao ผู้นำที่มีอิทธิพลอย่างมากในแถบเมืองนาโกย่า ช่วงสมัยเอโดะ

ลายแทง Click>>>
นั่งรถไฟสาย Meijo line ลงสถานี Shiyakusho Sta. ออกทางออกหมายเลข7 (เดิน 3-4นาที)

名古屋城_国内から.jpg
Nagoya Castle

อีกทั้งใครที่สนใจเกี่ยวกับประวัติศาสตร์สามารถแวะมาเยี่ยมชม Tokugawa Art Museum เรียนรู้ประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจมากมายของเมืองนาโกย่ากันครับ

รายละเอียดเพิ่มเติม Click>>>

 

徳川美術館_甲冑.jpg
Tokugawa Art Museum

พิเศษ !

Tourist Information Center ของเรามีสาขาที่ Nagoya แล้ว ยังไงถ้าเพื่อนๆไปเที่ยวเมืองนาโกย่าก็อย่าลืมแวะมาทักทายกันได้นะครับ

 

ใครสนใจเรื่องราวเกี่ยวกับเมืองนาโกย่าเพิ่มเติม ตามไปอ่านบล๊อกเหล่านี้ของเราได้นะครับ

Blog: สัปดาพาเที่ยวภูมิภาคชูบุแบบจุใจไปเลย

 

วันนี้ขอพักไว้เท่านี้ก่อน ไว้คราวเราจะเอา อีก 5 อันดับ Craft Beet ยอดนิยมมาฝากเพื่อนๆกัน ยังไงอย่าลืมติดตามกันด้วยเน้อ!

สุดท้ายนี้ ถ้าเพื่อนๆมีข้อสงสัย หรือ คำถามอะไรเพิ่มเติม แชทมาคุยกันได้เลยที่  H.I.S Live Chat System นะครับ แล้วเจอกันกาานน!

tic-banner-blog1

copryrightTIC_THBLOG

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s