เมนูอร่อยเหาะต้องโดน ที่นาโกย่า!

ดึกแล้ว โพสต์ได้!!! เที่ยงแล้ว โพสได้!!

วันนี้เราจะทำร้ายเพื่อนๆ ด้วยภาพที่แสนบาดใจ เพราะเราจะมาแนะนำเมนูแสนอร่อย ชื่อดัง ณ เมืองนาโกย่า ที่ต้องบอกว่า หาทานที่ไหน ก็ไม่อร่อยเท่านี้ หรือ ถ้ามานาโกย่าแล้วไม่ได้มาลอง นี้แบบว่า พลาดดดดดมาากกกกก!!

ต่อไปจะเป็น 5 เมนูขึ้นชื่อของเมืองนาโกย่า อาจจะไม่มีแผนที่ลายแทงให้แต่รับรองว่า ไปทานร้านไหนในเมืองนี้ก็ฟินไม่แพ้กันเลย เอาละ พร้อมแล้ว เตรียมทิชชูเช็ดปากแล้วไปลุยกันเลย!!

อาหารขึ้นชื่อ เมืองนาโกย่า (名古屋飯)

1. Miso Katsu (หมูทอดซอสมิโซะ)

1

หมูทอดราดซอสมิโซะ ความอร่อยของเมนูนี่คงหนีไม่พ้นซอสมิโซะสูตรพิเศษที่มีชื่อเสียงมากของภูมิภาคจูบุนี้ รสชาตินี้ หวานนิด เข้มข้น กลมกล่อม อร่อยอย่าบอกใครเลย ทานพร้อมข้าวสวยนุ่มๆ ร้อนๆ รสชาติเข้าคู่กันกำลังดี ความฟินแบบนี้ต้องมาโดนที่นาโกย่าเท่านั้นน้า

 

2. Tebasaki (ปีกไก่ทอด)

2

ปีกไก่ทอดที่มีชื่อเสียงเป็นอันดับต้นๆของประเทศญี่ปุ่น หนังกรอบ เนื้อนุ่ม เผ็ดพริกไทนิดๆ อีกทั้งเมืองนี้ยังมีร้านกินดื่มสไตล์อิซากายะ (居酒屋) ชื่อดังมากมาย ทุกร้านก็จะมีสูตรหมักไก่เฉพาะตัว ถ้าได้กินเคล้ากับเบียร์สดเย็นเฉียบ นั่งร่วมโต๊ะเพื่อนรู้ใจ ความสุข ความฟินแบบนี้ ถ้าได้แวะมาเยือน ห้ามพลาดเด็ดขาด

 

3. Hitsumabushi (ข้าวหน้าปลาไหล)

3

เมนูที่เรียกได้ว่าดังไปทั่วประเทศหรือแม้กระทั้งทั่วโลกเลย กับข้าวหน้าปลาไหลสูตรพิเศษจากนาโกย่า นอกจากความอร่อยแล้วยังมีวิธีการกินที่น่าสนใจที่จะให้ความอร่อยที่แตกต่างกันออกไป มีอยู่ทั้งหมด 4 วิธี นั้นคือ

เริ่มจากแบ่งข้าวเป็น 4 ส่วนก่อนเลยแล้ว…

  • ส่วนที่ 1 ให้กินแบบปกติ ไม่ต้องใส่เครื่องเคียง
  • ส่วนที่ 2 ให้ใส่เครื่องเคียงทั่ง3อย่างลงไปแล้วทาน
  • ส่วนที่ 3 ให้ใส่เครื่องเคียง3อย่างและใส่ซุปลงไปแล้วทาน
  • ส่วนสุดท้าย ให้เลือกตามแบบที่ทานชอบจาก 1-3 ครับ

 

4. Taiwan Ramen (ราเมงไต้หวัน)

4

หลายคนคงงงว่า ไต้หวันราเมง ทำไมมาเป็นของขึ้นชื่อของเมืองนาโกย่าได้!? ไต้หวันราเมงก็ต้องเป็นของขึ้นชื่อของประเทศไต้หวันสิ มั่วรึเปล่า! ต้องบอกก่อนเลยนะครับว่า ไม่ได้มั่วแต่อย่างใด ถูกแล้วครับ ไต้หวันราเมง ของขึ้นชื่อของนาโกย่าเนี่ยแหละ แต่ไต้หวันราเมงเนี่ย จริงๆแล้วไม่ได้มาจากไต้หวันนะครับ

ต้นกำเนิดเริ่มมาจากเชฟชาวไต้หวันที่อยู่เมืองนี้ทำอาหารที่ทำให้พนักงานด้วยกันทาน ภาษาญี่ปุ่นเรียกกันว่า มะกะไน ซึ่งทำแล้วมันอร่อยเลย เอาออกมาลองขาย สรุปขายดี กลายเป็นของขึ้นชื่อของเมืองนาโกย่าไปเลย แล้วที่ชื่อไต้หวันราเมงเพราะคนคิดค้นเป็นคนไต้หวัน รสชาติจะออกเผ็ดหน่อยๆ ถูกปากคนไทยแน่นอน

 

5. Morning Set (เซตอาหารเช้าสไตล์นาโกย่า)

5

มาลองวัฒนธรรมเซตอาหารเช้าสไตล์นาโกย่า เซตอาหารมีเพียงแค่เพียง กาแฟดำ 1แก้ว ขนมปังปิ้ง ไข่ต้ม และสลัด เป็นที่นิยมของคนเมืองนาโกย่ามากๆ อาจจะดูไม่เหมือนอาหารเช้าญี่ปุ่นทั่วไป แต่ถ้าแวะมานาโกย่า ก็ควรลิ้มลองวัฒนธรรมนี้กัน เพราะว่าราคาถูกและอร่อยมว้ากก ถ้ามานาโกย่าแล้วก็ลองตื่นเช้า แล้วไปลองเซตอาหารเช้ากันดูนะครับ รับรองไม่ผิดหวัง

ส่งท้าย

อย่าลืมนะครับ Tourist Information Center ของเรามีสาขาที่ Nagoya แล้ว ยังไงถ้าเพื่อนๆไปเที่ยวเมืองนาโกย่าก็อย่าลืมแวะมาทักทายกันได้นะครับ

 

ตั้งอยู่ที่ ชั้น16ของตึก Dai Nagoya Building อยู่ใกล้สถานีนาโกย่าเลยครับ เดินทางสะดวกมากๆ

2

Map Click>>>

 

เป็นยังไงกันบ้างครับ ใครอ่านตอนเที่ยงหรือดึกๆนี้ต้องขอโทษด้วยจริงๆ อิอิ
ผมก็ไม่ไหวละนั่งเขียนบล๊อก ดูรูปไป หิว!! ขอตัวไปจัดสักเมนูก่อนนะคร้าบบบ!!

 

สุดท้ายนี้ ถ้าเพื่อนๆมีข้อสงสัย หรือ คำถามอะไรเพิ่มเติม แชทมาคุยกันได้เลยที่  H.I.S Live Chat System นะครับ แล้วเจอกันในบล๊อกหน้า ผมจะพาไปเที่ยวไหน รอติดตามได้เลยย!!!

แพคเกจนาโกยา1 วันโดยชินกันเซนจากโตเกียว 《ส่วนลด21%》 Click>>>

ดูกิจกรรมต่างๆในบริเวณโตเกียวเพิ่มเติม  Click>>>

027acbc7-95b0-4437-8eaf-b3a4f54c5d20

หากคุณต์องการข้อมูลเพิ่มเติม สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไชต์ของเรา หรือมาเยี่ยมชมเราได้ที่ Tourist Information Center ทุกสาขาในโตเกียวและนาโกย่า

Tourist Information Center สาขาโตเกียว Click>>>. 

Tourist Information Center สาขานาโกย่า Click>>>. 

Banner

copryrightTIC_THBLOG

Advertisements

One thought on “เมนูอร่อยเหาะต้องโดน ที่นาโกย่า!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s