1 วันสบายๆที่ Shinjuku

ถ้าพูดถึงศูนย์กลางของเมืองโตเกียวแล้ว หลายคนคงเถียงกันว่า ถ้าไม่ใช่ ชินจูกุ ก็เป็น ชิบุย่า แต่สำหรับผมยังไงก็ต้องยกให้ชินจูกุครับ เพราะว่านอกจากจะเป็นสถานีรถไฟที่ยุ่งเหยิงที่สุดในโลกแล้ว ที่นี้ยังเป็นแหล่งศูนย์กลาง Shopping ร้านอาหาร โรงแรม ออฟฟิศ โรงภาพยนตร์ และสถานที่ท่องเที่ยวยามค่ำคืนซึ่งเป็นที่โด่งดังในญี่ปุ่น ดังนั้นที่นี้เหมาะอย่างยิ่งสำหรับทุกคนที่มาเที่ยวญี่ปุ่นครับ รับรองว่าจะทำให้ทุกคนประทับใจอย่างแน่นอน

สัปดาห์ที่แล้ว ผมได้มีโอกาสใช้เวลา 1 วันเต็มๆเที่ยวชินจูกุ และผมมี 3 สถานที่มาแนะนำที่ทุกคนต้องไปเมื่อมาเยือนนะครับ

The Dancing Crab

キャプチャ

ใครที่มาญี่ปุ่นอาจจะหาอาหารรสเผ็ดทานยากสักหน่อย แต่ถ้าใครชอบทานอาหารทะเล รสชาติจัดจ้าน ขอแนะนำที่เลย The Dancing Crab ที่นี้เป็นร้านอาหารมาจากประเทศสิงค์โปร์ และมาเปิดสาขาคร้งแรกที่ญี่ปุ่นเมื่อปี 2014 นี้เอง เป็นร้านอาหารที่มีชื่อเสียง รสชาติอร่อยเหมาะสำหรับพาเพื่อน ครอบครัวหรือคู่รักมานะครับ  

 

t1

ในภาษาญี่ปุ่น คำว่า “Crab” และ “Club” ออกเสียงคล้ายกัน ดังนั้นจุดเด่นของร้านนั้นคือเสิร์ฟอาหารทะเล ท่ามกลางบรรยากาศแบบคลับเฮาส์หรือผับนั้นเอง โดยจะมี DJ จริงๆมาเปิดเพลงสร้างความสนุกให้เราระหว่างทานอาหาร

 

t2

ยิ่งไปกว่านั้นที่นี้จะไม่มีการใช้ช้อนซ้อมนะครับ ต้นแบบร้านอาหารทะเลกุ้งถังก็มาจากที่นี้แหละครับ อย่าลืมล้างมือให้สะอาดก่อนท่านให้เรียบร้อยนะครับ โดยทางร้านจะมีอ่างล้างมือขนาดใหญ่ให้ทุกคนที่กลางร้านเลย ดังนั้นไม่ต้องกลัวต้องรอเข้าคิวนะครับ

 

t3

ในวันหยุดเสาร์ อาทิตย์ จะมีเมนูเซตอาหารกลางวัน ซึ่งจะเป็นรายการอาหารที่มีชื่อเสียงของร้าน ราคาอยู่ที่ 3000 เยน ต่อท่านครับ โดยจานแรก เราจะเริ่มจาก สลัดซีซ่าร์ ก่อนครับ จากนั้นทางร้านจะให้ผ้ากันเปื้อนเรามา เตรียมตัวกินกันให้จุใจไปเลย

 

t4

เซตอาหาร 3000 เยน จะประกอบไปด้วย สลัดซีซาร์ ซุปประจำวัน เฟรนฟรายส์  ทอดมันปูก้อน และ คอมโบอาหารทะเล ทุกจานอร่อยมากเลยครับ สวนตัวผมชอบทอดมันปูก้อน ลองไปทานกันให่้ได้นะครับ

 

t5

ทุกคนจะได้รับอาวุธ 1 ชิ้นสำหรับช่วยแกะนะครับ อย่างที่รู้กันเปลือกปู เปลือกกุ้ง ค่อนข้างแข็ง ยังไงใช้อันนี้ดีกว่าใช้ฟันนะครับ

 

キャプチャ

มาแล้วครับ สำหรับเมนูไฮไลท์ของงาน คอมโบอาหารทะเล จะประกอบไปด้วย กุ้ง ปู ปลาหมึก หอยเชลล์และผักต่างๆ อีกทั้งเราสามารถเลือกซอสได้ 3-4 ชนิด มีตั้งแต่รสเผ็ดน้อย เผ็ดมาก และ Pepper Cheese สำหรับคนที่ไม่ชอบทานเผ็ดนะครับ

เพื่อนๆคนไหนสนใจสามารถไปลองชิมกันได้ ตามที่อยู่นี้เลย

DANCING CRAB

ลายแทงร้าน Click>>>

〒160-0022 Tokyo, Shinjuku, 3 Chome−37−12, 新宿NOWAビル2F

Phone:03-6380-5151

Hours: 11:30-15:30(LO15:00) 17:00-23:30(LO22:30)

 

Shinjuku Gyoen

ถ้าหากเพื่อนๆเป็นแฟนของการ์ตูนอนิเมชั่น ผมขอแนะนำสวนที่ชื่อว่า ชินจูกุ-เกียวเอน สวนแห่งนี้เป็นสถานที่จริงที่การ์ตูนเอนิเมชั่นเรื่อง The Garden of Words ซึ่งมีชื่อเสียงโด่งดังใช้เป็นแบบในการวาดฉากต่างๆ เป็นสวนสาธารณะที่มีบรรยากาศร่มรื่นท่ามกลางเมืองหลวงอันแสนวุ่นวาย เหมาะสำหรับการผ่อนคลายความตึงเครียดและชมธรรมชาติที่งดงามในกรุงโตเกียว   

 

t7

สวนแห่งนี้ตั้งอยู่ในย่านชินจูกุมาตั้งแต่สมัยเอโดะ (ค.ศ. 1603-1867) ซึ่งในอดีตไม่เปิดให้บุคคลทั่วไปเข้าชมยกเว้นราชวงศ์ญี่ปุ่นเท่านั้น ต่อมาได้เปิดเป็นพื้นที่สาธารณะซึ่งได้รับความนิยมอย่างมากจากทั้งชาวญี่ปุ่นและต่างชาติ เพื่อนๆสามารถเดินทางไปได้ไม่ยากเพราะอยู่ใกล้กับสถานีรถไฟชินจูกุนั้นเอง

 

t8

สวนแห่งนี้จะแบ่งออกเป็น 3 ส่วนหลักๆ คือ 1.สวนสไตล์ญี่ปุ่น 2. สวนสไตล์ฝรั่งเศษ และ 3. สวนสไตล์อังกฤษ อีกทั้งสวนแห่งนี้เปิดให้ชมได้ตลอดทั้งปี เหมาะสำหรับสถานที่ชมดอกซากุระในฤดูใบไม้ผลิ และชมดอกไม้แดงในฤดูใบไม้ร่วงอีกด้วย

 

Shinjuku Gyoen
11 Naitomachi, Shinjuku, Tokyo 160-0014

Hours:9:00-16:00 (Gates close at 16:30)

เว็บไซต์หลัก Click>>>

 

ROBOT RESTAURANT

ชินจุกุยังได้รับขนามนามว่าเป็นเมืองแสงสียามค่ำคืนของโตเกียว ที่นี้จึงมีร้านอาหารและบาร์ต่างๆมากมาย ถ้าเพื่อนๆอยากมาชมบรรยากาศยามราตรีที่เมืองนี้ ผมขอแนะนำ Robot Restaurant ครับ ที่นี้เพื่อนๆสามารถชมการแสดงแสงสีเสียงสุดตระการตา จากทั้งนักแสดงชาวญี่ปุ่นและหุ่นยนต์จริงๆ ซึ่งมีที่เดียวในชินจูกุ โดยทางร้านจะมีการเปิดการแสดงเกือบทุกวัน วันละ 3-4 รอบเลยทีเดียว

 

t0.PNG

เพื่อนๆจะต้องทำการจองเวลาและเมื่อเดินทางไปถึง ทางร้านจะพาเราไปยังห้องพักรับรองที่มีทีวีขนาดใหญ่บรรยากาศในร้านจะตกแต่งด้วยไฟ สีสันหลากหลาย ในอารมณ์โลกอนาคตในสมัยปี 80 นอกจากการแสดงยังมีดนตรีจาก “Robot Men” ซึ่งเป็นดีเจประจำถิ่นคอยต้อนรับพวกเราจนถึงการแสดงครับ

 

t9

เมื่อถึงเวลาแสดง พนักงานจะพาเรามายังที่นั่งแบ่งเป็น 3 แถวยาวรอบเวทีการแสดง ซึ่งให้ความรู้สึกเหมือนเราชมพาเหรด ดังนั้นทุกที่นั่งสามารถมองเห็นการแสดงได้ชัดเจน แต่ถ้าอยากรับประสบการณ์อย่างใกล้ชิดเราก็ต้องนั่งแถวหน้าสุด เพราะจะได้มีโอกาสเล่นกับนักแสดงด้วย

 

t10

การแสดงนี้เราสามารถถ่ายรูปได้ซึ่งเราสามารถมาเก็บบรรยากาศต่างๆได้อย่างเต็มที่ (ระมัดระวังเรื่องแฟลชกล้องด้วยนะครับ) การแสดงใช้เวลา 1 ชั่วโมง 20 นาที ถือว่ากำลังดีเลยครับ 

 ทาง Tourist Information Center มีโปรโมชั่นพิเศษ!!

สามารถติดต่อจองกันได้ทางออนไลน์ Click>>>

หรือ แวะมาหาเราที่ Tourist Information Center ทุกสาขา ง่าย จองสะดวก  Click>>>

 

Robot Restaurant

〒160-0021 Tokyo, Shinjuku, Kabukicho,1 Chome−7−1

Phone: 03-3200-5500 รายละเอียดการจองที่นั่ง Click>>>

 

ชินจูกุใครว่ามีดีแค่ Shopping ถ้าใครมีโอกาสมาชินจูกุลองแวะไปดูกันได้ครับ รับรองได้ประสบการณ์ดีๆกลับไปแน่นอน เช่นเคย ถ้าเพื่อนๆคนไหนอยากสอบถามข้อมูลการท่องเที่ยวญี่ปุ่น คุยกันได้ที่ tic-tokyo@his-world หรือแวะมาหากันได้ที่ Tourist Information Centers ในโตเกียวนะครับ วันนี้ลาไปก่อน เจอกันบล๊อกหน้าเน้อ !!

กิจกรรมต่างๆในย่านชินจุกุ
Robot Restaurant Click>>>
ตั๋ว Samurai Museum Click>>>
ออนเซ็น บ่อน้ำแร่ Thermae-Yu ลด15% Click>>>
บัตรเข้าชมการแสดงBlack Swan Lake Crossdresser Cabaret Click>>>

ดูกิจกรรมต่างๆในบริเวณโตเกียวเพิ่มเติม  Click>>>

027acbc7-95b0-4437-8eaf-b3a4f54c5d20

หากคุณต์องการข้อมูลเพิ่มเติม สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไชต์ของเรา หรือมาเยี่ยมชมเราได้ที่ Tourist Information Center ทุกสาขาในโตเกียว Click>>>. 

TIC banner blog1

copryrighttic_blog

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s