ทัวร์ช่วงวันหยุดยาว..ใครชอบถ่ายรูป..ห้ามพลาดทัวร์นี้เลย

วันนี้เราจะมาเเนะนำทัวร์ช่วงวันหยุดยาว ปลายเดือนเมษายนเเละต้นเดือนพฤษภาคม กันค่ะ ทัวร์นี้รับรองสาวๆที่ชอบ(ถูก)ถ่ายรูปชอบเเน่ๆ เพราะว่าวิวสวยมาก ถ่ายมุมไหนก็สวย (ดอกไม้อ่ะนะ อิอิ) เเถมในโปรเเกรมทัวร์นี้ยังมีทานสตรอว์เบอร์รี่เเบบไม่อั้นในโปรเเกรมด้วยนะ ไม่ไปไม่ได้ละ ทัวร์จะเริ่มออกเดินทางปลายเดือนเมษายนไปจนถึงต้นเดือนพฤษภาคม **เเต่ที่มาเเนะนำเร็วเพราะว่า มันเต็มเร็วเจ้าค่ะ**
hitachipark

325453สวรรค์ของคนรักดอกไม้เเละชอบถ่ายรูป มาดูรายละเอียดกัน  ทัวร์นี้รถออกจากโตเกียว 7โมงเช้า 
จุดเเรกเราจะเดินไปที่ สวนฮิตาชิ โคเอ็น(Hitachi Seaside Park国営ひたち海浜公園) เป็นสวนที่มีชื่อเสียงในเรื่องการชมดอกไม้ เพื่อนๆสามารถดูดอกไม้ได้ตลอดทั้งปี โดยชนิดของดอกไม้ก็จะเวียนเปลี่ยนกันไปเรื่อยๆตามฤดูกาล เเต่สวยตลอดดดปี สำหรับช่วงเดือนเมษาเเละเดือนพฤษภาคมนี้ต้องไปดู ดอกเนโมฟิลล่า(Nemophila) ทุ่งดอกไม้สีฟ้ากว้างใหญ่สุดสายตากันเลย ทุ่งนี้อยู่ที่จังหวัดอิบารากิ เเละเป็นทุ่งดอกเนโมฟิลล่าที่สวนที่สุดในญี่ปุ่น สวนกว้างใหญ่มาก ใครพาผู้ใหญ่ไปด้วยหรืออยากถนอมขาเอาไว้ช้อปปิ้งละก็ ทางสวนมีรถให้นั่ง(เเต่เสียค่าบริการ) หรือใครจะใช่จักรยานขี่เล่นก็ได้ (ประมาณ 400 เยน)

ก่อนจะถึงสวนไกด์จะเเจกเบนโต๊ะให้ คนละ1 กล่อง จะทานเลยบนรถก็ได้หรือเอาลงไปทานที่สวนก็ได้เเต่ก็จะเหลือเวลาถ่ายรูปเเละเดินเล่นน้อยลง เราเเนะนำทานบนรถเลยดีก่า..งุบงับงุบงับ..อร่อยจุง..ทำเวลา..

fino

สำหรับใครอยากเดินทางไปเอง ออกเดินทางจากสถานีโตเกียว นั่งรถไฟสาย LTD.EXP HITACHI ไปลงที่สถานีKatsuta เเละออกทางEast Exit(東口) เเละนั่งรถบัส Ibaraki Kotsu ที่ป้ายหมายเลข 2 นั่งรถบัสประมาณ 20 นาที ลงที่ Kaihin Koen nishiguchi คนจะลงป้ายนี้กันเยอะ ถ้าเห็นคนลงเยอะๆละไหวตัวทันค่ะ 555
ค่าเข้าสวน ผู้ใหญ่ (15ปีขึ้นไป) 410 เยน  ผู้ใหญ่กว่า (65 ปีขึ้นไป) 210 เยน  เด็ก(7-14ปี) 80 เยน

หลังจากชมดอก ดอกเนโมฟิลล่า(Nemophila) กันไปเเล้วก็ นั่งรถต่อไปเมืองโทชิกิ กันเพื่อไปทานสตรอว์เบอร์รี่เเบบไม่อั้น อันนี้เเละที่รอคอย..กินกันจนพุงกาง หวานนุ่มชุ่มฉ่ำ ห๊อมหอม

strawberrytochigi

อิ่มเเล้วนั่งรถไปที่ สวนดอกฟูจิหรือดอกวิสทีเรีย (藤) ที่สวน Ashikaga Flower Park ดอกนี้เมื่อปีที่เเล้วใครเป็นเเฟนท่านชายโฮชิ เทพเจ้านกกระเรียน กะเมียวโจ เทพธิดาดาวเดือนเจ็ด ต้องคงอยากจะมาดูของจริงกันซักครั้ง อินกะละครม่ะ555 ปล. สวนที่จะพาไปคนละที่นะฮะ เเต่ดอกเดียวกัน เหอะะะะ 

ดอกฟูจิ หรือดอกวิสทีเรีย (藤) มีหลากหลายสีสัน ชมพูเข้ม ชมพูอ่อน ม่วงเข้ม ม่วงอ่อน สีขาว เเละมีกลิ่นหอมอ่อนๆ  ต้นใหญ่เค้าว่ามีอายุกว่า 150 ปี กันเลยทีเดียว เเละเเผ่ขยายเป็นวงกว้างถึง 1,000 ตารางเมตร ต้องใช้ไม้ช่วงค้ำกิ่ง ภายในสวนมีอุโมงค์ดอกวิสทีเรียสีขาวเป็นระยะทางกว่า 80 เมตร ถ่ายรูปเพลินเลยหล่ะ สวนนี้ยังมีดอกไม้อื่นๆให้เพื่อนได้ชมกันด้วยนะ ดอกบัว ดอกกุหลาบ ดอกบลาบลา..คือไม่รู้จักว่าดอกอะไร..เเฮ่ะ..เเฮ่ะะ ทุกดอกเหมือนของปลอมเลยเเต่มันเป็นของจริง!! คือของปลอมทำเหมือนของจริง เอ่ะ หรือของจริงเหมือนของปลอม เอ่ะงง 555

fujibustour

fujisakura

fujisakura02

ส่วนใครอยากเดินทางไปเอง วิธีการเดินทาง นั่งรถไฟจากสถานีอุเอโนะJR Utsunomiya Line for KOGANEI ประมาณ 80 นาที ไปลงที่ สถานีOyama จากนั้น เปลี่ยนรถไปนั่งสาย JR Ryomo Line for TAKASAKI อีกประมาณ 33นาที ไปลงที่สถานีTomita จากนั้นเดินต่ออีก 10นาที  ค่าเดินทางประมาณ  2,100 เยน/เที่ยว

สำหรับคนที่มี JR pass สามารถนั่ง Shinkansen ไปลง สถานี Oyama  จากนั้นเปลี่ยนรถไปนั่งสาย JR Ryomo line ไป สถานี Tomita

ค่าเข้าสวนในช่วงดอกฟูจิหรือดอกวิสทีเรียบาน ผู้ใหญ่ (13ปีขึ้นไป) 1700เยน ,เด็ก(ถึงประถมต้น) 800 เยน ราคาเเรงมาก เค้าดูเเลอนุรักษ์กันมาเป็นร้อยปี

คิดค่าเข้าสวนค่าเดินทางเเล้ว เราว่าไปทัวร์ถูกกว่าเเละสบายกว่าเดินทางเองอ่ะ นอกจากจะเช่ารถขับเเล้วไปกันหลายๆคน เเต่คนขับรถจะเหนื่อยนิดนึงเพราะทางด่วนตอนขาเข้าโตเกียวส่วนใหญ่รถติด เปลี่ยนในไปทัวร์กันเเล้วช่ายม่ะ อิอิ..

มาดูตารางทัวร์กันดีกว่า
รถออกจากสถานีโตเกียว 7 โมงเช้า (ข้อมูล ณวันที่ 18กุมภาพันธ์ 2016) รหัสทัวร์ A2628
A2628

4月หมายถึงเดือน เมษายน   5月หมายถึงเดือนพฤษภาคม
bustour ดาวสีชมพู(催行決定)เเสดงว่า ทัวร์ออกเเน่จ้า เเละจวนจะเต็มเเล้วรีบๆจองนะ เดี๋ยวอดไป
Karuizawaดาวสีดำ (募集中) เเสดงว่าทางบริษัทกำหนดวันที่จะออกเดินทางไว้ กำลังเปิดรับลูกทัวร์
Karuizawaดาวสีเขียว (催行間近) เเสดงว่า ทัวร์เริ่มมีคนจองเข้ามาเเล้วเเต่ยังไม่ถึงจำนวนคนที่จะออกเดินทาง รีบไปชวนเพื่อนมาเร็ววววว
เเต่ถ้ามีคันจิ  ตัวนี้  満 เเปลว่า เต็มเเล้วจ้าาาาาา….
ตัวอักษร A หรือB คือราคาของเเต่ละวัน A ราคา 9,590 เยน  B ราคา 9,990 เยน

ผู้เข้าร่วมทัวร์-อาจจะต้องสื่อสารภาษาญี่ปุ่นได้นิดนึงนะคะ เผื่อที่เวลาไกด์นัดสถานที่หรือเวลา ขึ้นรถจะได้มาได้ตรงตามเวลาค่ะ หากเพื่อนๆอยากไปสุดๆ ทางเราก็มีทางออกให้นะคะ คือต้องจ่ายเงินเพิ่ม 4000 เยนต่อ/1กรุ๊ป ยิ่งชวนมายิ่งยิ่งหารถูกลง555 ทางเราจะจัดหาไกด์ที่สามารถสื่อสารภาษาอังกฤษ มารองรับเพื่อนๆให้เที่ยวได้สนุกค่ะ**

ปรึกษาเเละสอบถามรายละเอียดทัวร์ได้ที่ เฟชบุ๊ค H.I.S. Japan for Thai visitors

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s