เดินทางจาก สนามบินนาริตะ เข้า โตเกียว

นิฮงเอ้-โยโคโซะ! (日本へようこそ) หลังจากผ่านด่านตรวจคนเข้าเมือง รับกระเป๋ามาเรียบร้อย สิ้นเสียงประกาศตามสาย กล่าวยินดีต้อนรับเพื่อนๆสู่ดินแดนปลาดิบแห่งนี้ ทิ้งไว้เพียงความงุนงงว่า…

แล้วฉันต้องทำอะไรต่อ?? โตเกียวไปทางไหน?? ที่นี้มีแอร์พอร์ทลิ๊งมั้ย?? หรือฉันต้องนั้งแท๊กซี่?? เห้!! ฉันไม่รู้ภาษาญี่ปุ่นนะ!!! จะโดนโกงมิเตอร์มั้ย??? 5555

ไปกลับ สนามบินนาริตะ-โตเกียว ภาค 1!

fullsizerender-1
Blog : เที่ยวโตเกียว (1-3 วัน) ด้วย Metro Subway Pass

เหตุการณ์เหล่านี้ คาดว่าน่าจะเกิดกับทุกคนที่พึ่งเคยไปญี่ปุ่น หรือ กำลังจะไปเที่ยวอย่างแน่นอนครับ แต่ไม่ต้องห่วงครับ วันนี้ผมจะมาเจาะลึกวิธีการเดินทางไปกลับจากโตเกียวสู่สนามบินนาริตะ ซึ่งมีหลากหลายวิธีอย่างละเอียดให้เพื่อนๆเข้าใจง่ายๆแบบนั่งแอร์พอร์ทลิ๊งบ้านเราเลยย

เรื่องโกงมิเตอร์คงไม่มี 555 แต่แท๊กซี่ญี่ปุ่นค่อนข้างแพง ไม่ค่อยแนะนำให้นั่ง มีเพื่อนเคยนั่ง ปรากฏว่าต้องจ่ายถึงห้าหมื่นเยน จากนาริตะถึงชิบุย่า ดีนะที่เอาไปเบิกกับบริษัทได้ ไม่งั้นล่ะถังแตกตั้งแต่วันแรกแน่นอน

ผมจะแบ่งวิธีการเดินทางตามเวลาที่เราลงจากสนามบินนะครับ เพราะแต่ละช่วงเวลาจะมีวิธีการเดินทางต่างกัน เอาละ มาลุยกันเลยยบ

 

ถึงสนามนาริตะ เวลา 5am-7am

สำหรับเพื่อนๆที่เดินทางตอนกลางคืน ตอนเช้ารถไฟญี่ปุ่นยังไม่เปิดให้บริการครับ ต้องรอจนกว่า 6 โมงกว่าจะเข้าเมืองได้แต่ไม่ต้องห่วงครับ เพราะเพื่อนๆมี…

Bus

1.) Tokyo Shuttle Bus (Keisei Bus)

Keisei Bus เป็นรถบัสที่จะพาเพื่อนๆเข้ากรุงโตเกียว ได้ในราคาที่ประหยัดที่สุดครับ

 • Narita Airport-Tokyo Station รถบัสเที่ยวแรก 5.55 am ที่ Terminal 3 และจะเดินทางถึง ประมาณ 7.20 am
 • ราคา ขาเข้า/เที่ยวเดียว 1000 เยน (สามารถซื้อได้ที่เคาร์เตอร์ขายตั๋วที่สนามบินหรือจ่ายเป็นสดที่รถบัสได้เลยครับ)
 • สามารถจองตั๋วล่วงหน้าได้ (ออนไลน์) 2 วันก่อนใช้บริการรถบัสและจะได้รับส่วนลด 100 เยนด้วยครับ
 • สามารถลงบัสที่ Ginza Station, Shinomome Shako และ Oedo Onsen Monogatari (โรงออนเซนชื่อดังย่านโอไดบะ) หลังจาก Tokyo Stationได้ครับ

(อัพเดท 2015-12-18) ทาง Keisei Bus จัดแคมเปญ ตั๋วราคาพิเศษ 800 เยน สำหรับลูกค้าที่จองตั๋วล่วงหน้าด้วยนะครับ ลองเข้าไปดูรายละเอียดที่ลิ๊งที่ได้เลย   Click >>

 

m_164321.jpg
Tokyo Station @JNTO

 

2.) Limousine Bus

ต่อมา คล้ายๆกับ Keisei Bus แต่อันนี้จะหรูกว่า เพราะเป็น รถลิมูซีน ว้าวววว 5555 จริงๆเป็นรถบัสเหมือนกันครับ เพียงแต่ความหรูของเค้าคือ บัสนี้จะพาเพื่อนๆไปส่งถึงหน้าโรงแรมกันเลยทีเดียว เซอร์วิสถึงที่ 555 เพื่อนสามารถเช็คได้ว่าโรงแรมที่เพื่อนๆพักอยู่ในเขตที่รถขับไปส่งได้มั้ย เช็คได้ลิ๊งเว็บไซต์ด้านบนเลย

 • Narita Airport-โรงแรม รถบัสเที่ยวแรก 6.55 am ที่ Terminal 3 เช่นกัน  (ใช้เวลาประมาณ 90 นาที)
 • ราคา ขาเช้า/เที่ยวเดียว 3100 เยน ส่วน ตั๋วไป/กลับ ราคา 4500 เยน ต่อท่านนะครับ

 

Train

1.) Keisei Main Line Train and Keisei Access Express (ไม่ใช่ Keisei Skyliner)

ต่อมาเป็นรถไฟบ้างครับ โดยคราวนี้จะเป็นรถไฟสาย Keisei ซึ่งแบ่งเป็นแบบ สายปกติและสาย Express ครับ ความต่างคือ แบบธรรมดาจะมีรถออกเยอะกว่าแต่จะจอดสถานีหลายป้ายกว่า Express เลือกแล้วแต่ความสะดวก โดยรถไฟสายนี้จะพาเพื่อนๆไปยัง Nippori Station หรือ Ueno Station ซึ่งเป็นรถไฟสาย Jr และใช้เวลาประมาณ 60 นาทีสำหรับสาย Access Express ครับ

 • ราคา Narita Airport-Nippori Station 1030 เยน (Main line) or 1240 เยน (Access Express)

 

ถึงสนามนาริตะ เวลา 7am-10pm

สำหรับเวลานี้เพื่อนๆสามารถเดินทางได้ปกติแล้วครับ มาญี่ปุ่นทั้งที ต้องลองรถไฟของประเทศเค้าสักหน่อย มีหลายแบบให้เพื่อนๆเลือกตามความสะดวกเลยครับ

 

Trains

1.) Keisei Skyliner (Narita Airport-Nippori และ Ueno Station 41 นาที)

สนนราคาที่ 2400 เยน จากบริษัทเดียวกันครับแต่อันนี้จัดว่าด่วนพิเศษจริงๆ เพราะเร็วกว่าเกือบ 2 เท่า วิ่งตรงจากสนามบินเข้าเมืองโดยจอดเฉพาะสถานีใหญ่ๆครับ ใครต้องรีบเข้าเมืองหรือไปสนามบิน แนะนำจัดอันนี้ไปเลย เพื่อนๆสามารถซื้อตั๋วได้ที่สนามบินหรือสถานีต้นทางได้เลย มีเว็บไซต์ภาษาอังกฤษครับ สะดวกมว้ากกก

 

พิเศษ!

เพื่อนๆสามารถซื้อตั๋ว Keisei Skyliner คู่กับ Tokyo Metro Subway Pass ในราคาถูกกว่าซื้อแยก พร้อมกับแนะนำวิธีการซื้อตั๋วและการเดินทางภายในรถไฟและสถานีอย่างละเอียด สนใจเข้าไปอ่านกันได้น้า

02
Keisei Skyliner เพื่อนรู้ใจ ไป-กลับนาริตะ
04
วิธีซื้อตั๋ว Keisei Skyliner ง่ายนิดเดียว

 

2.) Access Express หรือ Main Line (Narita Airport- Tokyo Station 90นาที)

วิธีนี้เอาใจคนถือ JR pass นะครับเพราะว่าเป็นสายรถไฟ JR Sobu Line (Rapid Service) สายนี้สามารถนั่งไปจังหวัด Chiba ได้ด้วยน้า ใครมีก็นั่งได้เลยไม่เสียตังครับ ถ้าไม่มีก็ 1320 เยนจ้า โดย แบบ express จะเร็วกว่าและจอดน้อยป้ายกว่า Main line ครับ ระวังอย่านั่งผิดน้า!!

 

3.) Narita Express (N’EX)

รถไฟสายนี้เป็นส่วนหนึ่งของ JR Pass เช่นกันครับ โดยจะเป็นรถไฟด่วนพิเศษวิ่งตรงจากสนามบินเข้าโตเกียว โดยใช้เวลาเพียงแค่ 60 นาทีเท่านั้น  นอกจากนี้สายรถไฟนี้ยังสามารถพาเพื่อนๆผ่านโตเกียว ไปยัง Yokohama หรือ Saitama ซึ่งเป็นพื้นที่รอบๆโตเกียวได้อีกด้วย เหมาะสำหรับคนที่ถือ  JR Pass หรือต้องการจะออกนอกโตเกียวเป็นอย่างยี่งครับ (รถไฟรอบสุดท้ายจะออกจาก Terminal 1 ตอน 9.44pm นะครับ)

 

เรามีบล๊อกเขียนแนะนำ Narita Express ด้วย เอ๊ะ! Narita Express(N’EX) คืออะไรน่ะ

title.jpg
Narita Express @jreast

 

Bus

คนที่อยากนั่งรถบัส ก็มีให้บริการเช่นเดียวกัน รายละเอียดแบบเดียวกับเนื้อหาก่อนหน้านี้เลยจากสนามบิน Narita ถึง Tokyo Station ครับ

 • Limousine Bus (3100 เยน ขาไป, 4500 เยน ไป/กลับ, 90 นาที)

 

ถึงสนามนาริตะ เวลา 10pm-11pm

ถึงจะเป็นประเทศที่มีระบบคมนาคมที่สุดยอด แต่รถไฟญี่ปุ่นก็ไม่ได้เปิดให้บริการ 24 ชั่วโมงนะครับ และยิ่งใกล้รถไฟเที่ยวสุดท้ายของแต่ละวัน จำนวนรอบก็จะน้อยลง ถ้าคำนวนผิดพลาดนี้มีสิทธิต้องนอนสถานี นอนสนามบิน นั่งแท๊กซี่แสนแพง หรือแย่สุดคือตกเครื่องบินนะครับ 555 เพราะฉะนั้นระวังกันด้วยนะ เช็ครอบรถไฟ รอบรถบัสและเผื่อเวลาเดินทางไว้ด้วยนะคร้าบ ด้วยความปรารถนาดี

 

Bus

 • The Access Narita (JR Bus)
  รถรอบสุดท้าย 10.45pm จาก Terminal 3 -> Tokyo  และ Ginza Station.
 • Limousine Bus
  รถรอบสุดท้าย 10.50 pm Terminal 3 ->โรงแรมในเขต Tokyo
  รถรอบสุดท้าย 10.25 pm Terminal 3 ->โรงแรมในเขต Yokohama

 

Trains

 • Keisei Access Express
  รถรอบสุดท้าย 10.49pm (ทั้ง 3 สาย จาก Terminal 1 -> Ueno)
 • Main line รถรอบสุดท้าย 10.39pm
 • JR Narita line รถรอบสุดท้าย 11pm (ไป Tokyo Station เท่านั้น)

 

Tips

1. อยากให้เพื่อนๆเช็คให้ดีว่าเราจะกลับรอบไหน ขึ้นรถไฟ หรือมีรถมารับที่ไหน ให้ดีนะครับ ควรเผื่อเวลาเดินทางเอาไว้ด้วย ส่วนมากทุกสายรถไฟและบัสที่แนะนำไป ไม่จำเป็นต้องจองล่วงหน้าครับ แต่ถ้าอยากได้ตั๋วราคาพิเศษของ Tokyo Shuttle Bus ต้องจองที่เว็บไซต์โดยตรง

2.อยากจองกลับสนามบินให้ชัวร์ๆของ Narita Express ก็สามารถจองได้ที่ Midori-No-madoguchi เป็นจุดประชาสัมพันธ์ของ JR ตั้งอยู่ตามสถานีใหญ่ๆ (Shinjuku, Shibuya, Ikebukuro, Etc.)

3. ราคาของรถบัสจะค่อนข้างถูกกว่าแต่ก็จะใช้เวลามากกว่า สำหรับคนที่มีกระเป๋าเดินทางเยอะแนะนำให้ใช้ Limousine Bus เพราะรถบัสจะพาเราไปถึงหน้าโรงแรมเลย ถ้ามีกระเป๋าไม่เยอะ ใช้บริการ Tokyo Shuttle Bus ได้ครับ ถ้าเรามาไม่ทันรอบที่จอง สามารถรอรถคันถัดไปได้แต่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมนะครับ

4. รถไฟ Narita Express และ Keisei Skyliner ค่อนข้างสะดวกเนื่องจากมีที่วางกระเป๋า แต่ถ้าเป็นรถไฟสายปกติ เราจะต้องใช้บริการ ร่วมกับผู้โดยสารในท้องที่ทั่วไปด้วย ดังนั้นอาจจะมีปัญหาเรื่องไม่มีที่วางกระเป๋านะครับ!!

 

สำหรับในบล๊อกถัดไป จะเป็นเรื่องของการเดินทางกลับสนามบินนาริตะซึ่งก็เป็นอีกเรื่องที่สำคัญไม่แพ้กันใครสนใจตามไปอ่านกันได้ที่ลิ๊งข้างล่างเลย

20151222_170033
Blog : เดินทางจาก โตเกียว กลับ สนามบินนาริตะ

แล้วเจอกันคร้าบบบ!!

TIC banner blog1

copryrightTIC_THBLOG

Advertisements

6 thoughts on “เดินทางจาก สนามบินนาริตะ เข้า โตเกียว

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s