5สถานที่เที่ยว ห้ามพลาด!!ที่จูบุ(Chubu)

เที่ยวโซนจูบุ(Chubu)อะไรที่ห้ามพลาด!!  คิดว่าหลายคนเคยไปมาเเล้วเเน่นอน เเต่อาจจะไม่คุ้นหู กะคำว่าจูบุจูบุคืออะไรช่ายมั้ย…ถ้าบอกว่านาโกย่าทุกคนอาจจะร้อง อ๋อ..ไปมาละ555
ก่อนอื่นมาทำความรู้จักภูมิภาคจูบุกันก่อน..ภูมิภาคจูบูมีกี่จังหวัดเเละอยู่ตรงไหนของญี่ปุ่น มาดูกันเลย
ภูมิภาคนี้มีทั้งหมด 9 จังหวัด  กิฟุ, ชิสึโอกะ, นากาโนะ, นีกาตะ, โทยะมะ, ฟุกุ้ย, ยะมานาชิ, อิชิกะวะ, ไอจิ
chubu1.Nabana no sato (なばなの里 นาบานะ โนะ ซาโตะ) อยู่ที่เมือง Kuwana จังหวัด Mie  อุโมงค์ไฟสีทองอร่าม ทอดยาวเป็นเปอร์สเปคทีฟสวยงามทิ่มเเทงลูกกะตามาก เหมือนเดินอยู่บนทางช้างเผือก (ทางช้างเผือก เคยไปมั้ยไม่เคย จินตนาการล้วนๆ) เป็นสถานที่โรเเมนติกอีกที่นึงสำหรับคู่รัก คนไม่มีคู่ก็พาครอบครัว พ่อเเม่ไปได้นะจ๊ะ หรือใครโสดเเต่สตรอง ฉายเดี่ยวเลยก็ไม่ว่าไปหาเเถวนั้น555 (มีคนเค้าบอกว่า บางทีมันก็เป็นเทคนิคไปคนเดียวหาหนุ่มๆหล่อๆ ถ่ายรูปให้ได้ 55 เผื่อเจอเนื้อคู่ที่เส้นทางช้างเผือก) เเถมด้านในก็มีเเสดงไฟเเบบ 3D Projection Mapping อีกด้วย   ระยะเวลาจัดงาน ถึงวันที่ 8 พฤษภาคม 2016

nanobana
วิธีการเดินทาง มีเยอะมาก เเต่เราเลือกวิธีที่คนใช้เดินทางกันบ่อยๆนะ ง่ายเเละเข้าใจง่าย
เริ่มจากสนามบินนาโกย่า หรือ สนามบินจูบุ เซ็นแทร(chubu centrair international airport) เดินทางมาที่ สถานีนาโกย่า ด้วยรถไฟสายเมเทสึ Meitetsu line ค่ารถ 870เยน จากนั้นต่อรถบัสที่ Meitetsu bus center ไปลงที่ Nabana no sato ได้เลย ค่ารถ 890เยน

 2.Takayama(เมืองทาคายะมะ 高山) เมืองในหุบเขา ที่อยู่ในจังกวัด กิฟุ

takayamaเป็นเมืองที่สามารถเดินเล่นไปเรื่อยๆได้ มีตรอกเล็กตรอกน้อย มีร้านขายของ บรรยากาศลักษณะตัวบ้านระเเวกนี้ ยังมีกลิ่นไอของสมัยเอโดะโบราณหลงเหลืออยู่ บ้านบางหลังเปิดเป็นพิพิทธภัณฑ์เปิดให้คนเข้าชม

อาหารที่ขึ้นชื่อ ไปเเล้วต้องทาน คือ เนื้อฮิดะ นุ่มฟินละลายในปาก มีทั้งเเบบดิบเเละเเบบสุก อร่อยไม่เเพ้กัน
 วิธีเดินทาง เริ่มจากสนามบินนาโกย่า หรือ สนามบินจูบุ เซ็นแทร(chubu centrair international airport) ด้วยรถไฟสายเมเทสึ Meitetsu line ค่ารถ 870เยน แล้วต่อ รถบัสที่ Meitetsu bus center ไปลงทาคายาม่าได้เลย 2,980เยน

 

3.Shirakawago(ชิราคาวะโก 白川郷) หมู่บ้านมรดกโลก ไม่มาพลาดอย่างเเรง!! อยู่ในจังหวัด กิฟุ
shirakawago
 วิธีเดินทาง เริ่มจากสนามบินนาโกย่า หรือ สนามบินจูบุ เซ็นแทร(chubu centrair international airport) ด้วยรถไฟสายเมเทสึ Meitetsu line ค่ารถ 870เยน แล้วต่อ รถบัสที่ Meitetsu bus center ไปลงชิราคาวะโกะได้เลย 3,600 เยน
หรือเดินทางจาก ทาคาย่ามา โดยขึ้นรถที่ Takayama Nohi bus center Platform 4 ลงที่ชิราคาวะโกะ
ค่ารถ2,470เยน
ใครอยากดูไฟ Light up ที่Shirakawago อ่านเพิ่มได้ https://goo.gl/3x7OSF

 

4.เกะโระ ออนเซน(Gero onsen) ออนเซนที่มีชื่อเสียงติด 1ใน3 ของญี่ปุ่นไม่ไปไม่ได้ละ เเต่ยังไม่เคยไปเลยเนี่ย ดูจากเนตไปก่อนคราวหน้าไปไม่พลาดเเน่ๆๆ เเวะไปดูรูปสวยๆจากเว็บไซด์ Gero City ได้นะคะ
วิธีเดินทาง จากนาโกย่าไปเกะโระ ออนเซน (Gero onsen)  เดินทางโดย รถไฟJR ลงสถานีเกะโระ ราคา 4,100เยน หรือเดินทางจาก ทาคายาม่าไปเกะโระ  เดินทางโดย รถไฟเจอาร์ ขึ้นสถานีทาคายาม่าลงสถานีเกะโระ ราคา 1,620ยน หรือนั่งรถบัสของ Meitetsu or Nohi bus ราคา 1,040เยน

 

5.ปราสาทนาโกย่า (Nagoya 名古屋城) ตั้งอยู่เมืองนาโกย่า จังหวัดไอจิ
nagayacho ปราสาทที่มีรูปปั้นปลาสีทองอยู่บนยอดหลังคา นึกถึงขนมไทยากิขึ้นมาทันที 555 ไม่ใช่ ปลานี้เค้าว่าเป็นปลาโลมา คงเป็นปลาโลมาสไตล์ญี่ปุ่นสินะ Golden Dolphins หรือเรียกอีกชื่อนึงว่า Kinshachi ภายในปราสาทมีประวัติศาสตร์ความเป็นมาของเมืองนาโกย่า เเละจำลองการสร้งปราสาท เเละมีโชว์วัตถุโบราณ เสื้อเกราะ ชุดซามุไร ดาบ จัดเเสดงอยู่มากมาย เดินเข้าห้องโน้น ห้องนี้ เพลินเลย เเถมท่านจะได้ขี่ปลาโลมา(ตัวจำลอง)ได้ด้วยนะ
เวลาเปิด-ปิด 9โมงเช้า-16:30น.(เปิดให้เข้าได้ถึง 4โมงเย็น) ค่าเข้าชมผู้ใหญ่ 500 เยน
วิธีเดินทาง เริ่มจากสนามบินนาโกย่า หรือ สนามบินจูบุ เซ็นแทร(chubu centrair international airport) เดินทางมาที่ สถานีนาโกย่า ด้วยรถไฟสายเมเทสึ Meitetsu line ค่ารถ 870เยน ต่อใต้ดินสาย Meijo line ลงสถานี Shiyakusho หรือ นั่งสายtsurumai line ลงสถานีSengen-cho
เป็นไงบ้างไปมากันครบรึยัง หรือมีที่เที่ยวที่อื่นที่น่าสนใจอยากเเนะนำเพิ่มอีกบอกกันบ้างนะ

 

Tourist Information Center สาขานาโกย่า Click>>>. 

Banner

copryrightTIC_THBLOG

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s