หิมะแรกในโตเกียวปี 2016

ช่วงนี้บ้านเราอากาศเย็น แทบไม่อยากอาบน้ำกันเลยใช่มั้ยคะ ทางญี่ปุ่นก็มีรายงานหิมะตกหนาในหลายพื้นที่ค่ะ โดยเฉพาะที่เกียวโต และโอซาก้า สุดสัปดาห์ที่แล้ว มีหิมะตกลงมาหนาประมาณ 30 ซมเลยทีเดียว

รายงานถ่ายทอดภาพบรรยากาศหิมะตกในโตเกียววันแรก 18 มกราคม 2559 ทำให้เกิดปรากฎการ์ณรถไฟต้องหยุดวิ่ง เครื่องบินต้องดีเลย์ไฟล์ทออกไปมากกว่า 30ไฟลท์ ทำให้ผู้คนต้องติดแหง็กไปทำงานสาย ไปโรงเรียนไม่ทัน แต่ถึงกระนั้นทุกคนยังพอยิ้มได้เพราะความสวยงามหิมะ ( ◜◒◝ )♡

ใครที่อยากอ่านข่าวเพิ่มเติมคลิกเลย >> หนังสือพิมพ์อาซาฮี <<

ปรกติแล้วเราใช้เวลาเดินทางไปเรียนนี่ไม่เกิน 30 นาที แต่วันนี้วันที่เอลซ่าโกรธแค้น โปรยหิมะ Let’s it go ตกลงมาอย่างหนักหน่วง วันนี้จึงใช้เวลาสิริรวม 3ชั่วโมง เฮือกกกกกก คือไม่ใช่ว่ารถไฟไม่วิ่งเลยนะ บางสายยังพอวิ่งได้ แต่วิ่งช้ามากกกกกกกกก แต่เข้าใจมะว่าคนที่ขึ้นรถไฟมันมีเท่าเดิม รถไฟในโตเกียวที่ว่าคนแน่นเบียดบรรไล วันนี้เพิ่มอีก 10 เท่าตัว ตายยยยยยยยย

หิมะหนา 10เซนติเมตร ณ เวลา 06.30น. ตอนเช้าตรู่

snow111

 

เท่านั้นไม่พอ หิมะตกมากองเต็มพื้น ฝนก็ยังตกลงมาอีก ผลก็คือหิมะละลายลื่นนน เดินๆนี่ก็หน้าจะทิ่มมมมมมม สงสารคนที่ต้องใส่รองเท้าส้นสูงไปทำงานจริงจริํง

เรานี่ก็ลุยบูทโลดดดดดด

snow101

 

หิมะ ณ ชินจูกุ

snow91

 

snow81

 

 

ดังนั้นถึงแม้จะมีรถไฟวิ่ง แต่เราไม่สามารถยัดตัวเองเข้าไปในรถไฟได้ เราจึงต้องรอรถไฟขบวนถัดไป…ซึ่งผ่านแล้วไปแล้ว…..แล้วมันก็ผ่านไปเลยเป็น10ขบวน ก็ยังขึ้นไม่ได้

เมื่อปี2014 ตอนนั้นกิมะตกเหมือนกัน คิดว่าน่าจะหนักกว่าปีนี้อยู่นะ เพราะหิมะหนากว่า 30เซน หนักกว่าคราวนี้สามเท่า ดีนะที่มันตกคืนวันศุกร์ วันเสาร์ไม่ต้องออกไปไหน

ลองดูซิว่าจะเป็นยังไง มีรูปให้ดู (เรื่องเก่าเล่าใหม่นะคะ)

 

จักรยานล้อจมไปเลยยยยยย

snow11

 

ตู้ไปรษณีย์มีหมวกด้วยยยย

snow51

 

หรือรถที่กลายเป็นสโนวไวท์

snow61

 

 

บางคนอาจสงสัยว่าที่ญี่ปุ่นตอนเหนือหิมะตกยิ่งกว่านี้อีก เช่น ฮอกไกโด โทโฮขุ แล้วรถไฟเค้ายังวิ่งได้เลย ตกที่โตเกียวแค่นี้เบาะๆ รถไฟก็วิ่งไม่ได้แล้วหรอ นั่นเป็นเพราะว่าโตเกียวหิมะไม่ตกบ่อย เลยไม่ได้มีการเตรียมการรับมือเป็นพิเศษ หิมะตก รางลื่น วิ่งไปก็อันตราย จึงต้องลดสปีดลง ไม่ได้หยุดวิ่งซะทีเดียว แต่วิ่งน้อยลง แต่คนเยอะเหมือนเดิม ฮา….

เพราะฉะนั้นไม่ต้องแปลกใจ ที่ค่าโดยสารรถไฟที่ฮอกไกโดจะแพง ใส่ออฟชั่นเสริมเข้าไปแบบจัดเต็มขนาดนี้เนาะ

จบการรายงานเท่านี้ค่ะ เจอกันบล็อกหน้าาาาาา

 

tic-banner-blog1

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s