เที่ยวKaruizawa เเช่ออนเซน ทานสตอเบอร์รี่ (บัสทัวร์) ถูกเว่อร์

สุดสัปดาห์จะไปเที่ยวไหนดีนะ เลยลองเสริทหาที่เที่ยวในเนตดู..ไปเจอบัสทัวร์โปรเเกรมนึงน่าสนใจ เพราะว่า อยากไปทานสตอเบอร์รี่ กะเเช่ออนเซน เเต่ว่าเอ่…คารุยซาว่า(Karuizawa 軽井沢)ไม่เคยไปเลยเมืองนี้ มันอยู่ตรงไหนของญี่ปุ่นหล่ะเนี่ย

เลยไปลองถามคนญี่ปุ่นว่าถ้านึกว่าจะไปเที่ยวเมืองคารุยซาว่า นึกถึงอะไร

เค้าบอกว่านึกถึงการใช้ชีวิตเเบบ Slowlife ใกล้ชิดธรรมชาติ เดินเล่นชิวๆ เเละที่สำคัญมีเอาท์เล็ทใหญ่มาก ช้อปเสร็จก็สามารถไปเเช่ออนเซนได้อีกด้วย ได้พักผ่อนเเบบเต็มๆ เลยตัดสินใจลองไปบัสทัวร์ เเบบเช้าไปเย็นกลับดู

มาดูกันเมืองนี้อยู่ส่วนไหนของประเทศญี่ปุ่น อยู่กลางเกาะญี่ปุ่นเลยจ้า ไม่ไกลจากโตเกียวมาก
karuizawa_map

รถบัสออกจากชินจุกุ เวลา 8โมงเช้า นั่งบัสไปถึงคารุซาวะปุ๊บก็ลงไปทานสตอเบอร์รี่ นอนมาตลอดทางเพิ่มวิตามิน เติมความกระปรี้กระเป่ากันหน่อย ทานเเบบไม่อั้น(いちご狩り食べ放題) 30 นาที

เลือกทานลูกเเดงๆเเล้วบางทีก็ยังไม่ค่อยหวาน งั้นมาอ่านเคล็ดลับการเลือกสตอเบอร์รี่ให้หวานทุกลูกกันที่  Japanhotnow ว่าเลือกยังไง

จากนั้นก็นั่งรถบัสต่อไปเที่ยวที่ถัดไป พอใกล้จะถึง คารุอิซาว่าปรินซ์ช้อปปิ้งพลาซ่า (軽井沢・プリンスショッピングプラザ) ไกด์ก็จะบอก มินาซัง เตรียมสติ เเละเงินในกระเป๋าของท่านให้พร้อม ใครจะรูดบัตรก็ได้ไม่มีปัญหา 555.. เตรียมตัวช้อปปิ้งได้

โอ้ว..เอาท์เล็ทใหญ่มาก เริ่มเดินไงดีหล่ะเนี่ย เอาท์เล็ทที่นี่เป็นเอาท์เล็ทกลางเเจ้งที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่นมีร้านค้าประมาณ 240 ร้าน ของเยอะดี เบรนด์ดังๆก็เยอะ Coach, Lacoste, Edwin, Timberland, Diesel, Adidas, Citizen, ร้านเสื้อผ้าEarth, รองเท้า Crocs, เเว่นตา Jins มีร้านค้าเยอะมากๆ มีเวลาเดินช้อปปิ้งทั้งหมด 100 นาที

**ก่อนไปเราก็อยากรู้ว่าที่เอาท์เล็ทมีร้านไรบ้างก็ไปเจอลิงค์คูปองส่วนลดราคาเพิ่ม กดเลย ต้องโชว์ให้พนักงานดูเเล้วจะได้ส่วนลดเพิ่ม (เเต่ละร้านได้ส่วนลดไม่เหมือนกันนะ ใช้ได้ถึง 31 มีนา 2016) ช้อปเพลินลืมถ่ายรูป ฮ่าฮ่าฮ่า ดูจากในเนตละกันนะ คอนเฟิร์มใหญ่จริงไรจริง**

ช้อปกันเหนื่อยเเล้ว หิวเเล้วสิทีนี้ เค้าก็จะพาเราไปกินบุปเฟ่ ที่ฮาเรเทรา Hare terra Resort Buffet Style Restaurant (軽井沢高原ビュッフェ「晴れた空のテラス」) ห้องอาหารที่อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ อ้อมล้อมไปด้วยต้นไม้ เเถมมีอาหารให้เลือกทานมากกว่า 60 ชนิด ตื่นตาตื่นใจ เยอะเเยะไปหมดถ่ายรูปไม่ทัน 55 รสชาติของอาหารที่นี่ เป็นรสชาติเฉพาะท้องถิ่นของเเถบนี้ รับรองว่าไม่เหมือนที่อื่น

กินอิ่มเเล้วนั่งรถต่อไปเเช่ออนเซนที่ hoshino_resort (星野リソード)ออนเซนไฮคลาสของญี่ปุ่นเลยก็ว่าได้ เเละมีชื่อเสียงทางด้านบำรุงผิวพรรณ เเช่เเล้วผิวนุ่มลื่น จนอยากจะต่อท่อออนเซนส่งตรงไปที่อ่างอาบน้ำที่บ้าน..จะได้เเช่ออนเซนละเย้..เย้..เเช่น้ำอุ่นๆละหลับในออนเซนเเน่เลย
hoshinoresort

ด้านหน้าออนเซนดูเท่ห์มาก หนาวยังไงก็ต้องเอามือออกจากกระเป๋าเสื้อ ควักโทรศัพท์ออกมาถ่ายรูป ยิ่งถ้ามาตอนที่หิมะเพิ่งตก หรือตอนหิมะเยอะๆสวยอ่ะ เเนะนำเลยช่วงเดือน2 เดือน3 วิวสวยถ่ายรูปเพลินเบลย

คารุยซาว่า

มาดูกันดีกว่าว่าทัวร์มีวันไหนบ้าง ..ทัวร์ออกเดินทางจากชินจุกุ 8โมงเช้า (ข้อมูล ณ วันที่ 15 มกราคม 2016)
karuizawasc
bustour ดาวสีชมพู(催行決定)เเสดงว่า ทัวร์ออกเเน่จ้า เเละจวนจะเต็มเเล้วรีบๆจองนะ เดี๋ยวอดไป
Karuizawaดาวสีดำ (募集中) เเสดงว่าทางบริษัทกำหนดวันที่จะออกเดินทางไว้ กำลังเปิดรับลูกทัวร์
Karuizawaดาวสีเขียว (催行間近) เเสดงว่า ทัวร์เริ่มมีคนจองเข้ามาเเล้วเเต่ยังไม่ถึงจำนวนคนที่จะออกเดินทาง รีบไปชวนเพื่อนมาเร็ววววว
เเต่ถ้ามีคันจิ  ตัวนี้  満 เเปลว่า เต็มเเล้วจ้าาาาาา….
ตัวอักษร A หรือB คือราคาของเเต่ละวัน A ราคา 10,490 เยน  B ราคา 10,990 เยน

ใครสนใจโทรจองได้นะ **ทัวร์นี้อาจจะต้องเข้าใจภาษาญี่ปุ่นนิดนึงเพราะเวลาไกด์นัดเวลากลับมาขึ้นรถจะได้มาตรงเวลา**
สอบถามรายละเอียดผ่าน เฟชบุ๊ค H.I.S.Japan for Thai Visitors ได้เลยหมายเลขทัวร์  A2569
สถานที่ขึ้นรถที่ชินจุกุ คลิ๊ก
ดูรายละเอียดทัวร์เวอร์ชั่นภาษาญี่ปุ่นเพิ่มได้ที่ http://goo.gl/NFxUxn
ข้อมูลอ้างอิงเพิ่มเติม 
คารุอิซาว่าปรินซ์ช้อปปิ้งพลาซ่า (軽井沢・プリンスショッピングプラザ)
Hare terra Resort Buffet Style Restaurant (軽井沢高原ビュッフェ「晴れた空のテラス」)
hoshino_resort (星野リソード)

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s