(ดูดวง) มาดูลายมือแบบคนญี่ปุ่นกันเถอะ!

เรื่องดูดวงไม่เคยเข้าใครออกใคร บางตำราเราก็สามารถดูเองได้ด้วยค่ะ คนญี่ปุ่นเองเค้าก็มีวิธีดูดวงตามแบบฉบับของเค้านะ วันนี้จะลองเอาวิธีดูลายมือแบบคนญี่ปุ่นมาให้ศึกษากันดูคร่าวๆ ค่ะ

ก่อนอื่นเราก็มาดูภาพนี้เป็นตัวอย่างนะคะ จะเห็นได้ว่าเมื่อเราคลายฝ่ามือดูแล้วจะพบว่ามีเส้นลายมืออยู่หลายเส้น ซึ่งเจ้าเส้นต่างๆ นี่แหละ จะบ่งชี้ถือลักษณะนิสัย บุคลิก รวมไปถึงทำนายดวงชะตาได้อีกด้วย


hand

โดยเส้นหลักๆ จะมีอยู่ด้วยกัน 8 เส้นค่ะ

1. เส้นหัวใจ เส้นนี้จะบอกถึงลักษณะอารมณ์บุคลิกค่ะ แล้วก็ยังบ่งถึงแนวความรัก หรือการแต่งงานได้ด้วย
ถ้าเป็นเส้นสั้นๆ หรือโค้งหลวมๆ จะเป็นพวกอารมณ์เย็นสุขุม แนวๆ ไม่ค่อยแปรปรวน เก็บความรู้สึกเก่งค่ะ
ถ้าเป็นเส้นยาวๆ หรือโค้งลึกหน่อยจะเป็นพวกอารมณ์เร่าร้อน คือทำอะไรก็ใส่ความรู้สึกลงไปด้วย แล้วยิ่งถ้าข้างใต้เส้นหัวใจมีเส้นแนวตั้งลงมาจะเป็นคนใจดีอ่อนโยนค่ะ

2. เส้นวาสนา เส้นนี้จะลากแนวตั้งลงมาจากนิ้วก้อยค่ะ โดยจะบอกถึงสถานะการเงินและการงาน การค้าธุรกิจในปัจจุบัน โดยถ้าใครโชคดีก็จะมีเส้นตั้งชัดเด่นขึ้นมาค่ะ เค้าถือว่าราวกับได้รับพรจากสวรรค์กันเลยทีเดียว จะทำอะไรก็ทำมาค้าขึ้นหมดค่ะ

3. เส้นความรัก ฮั่นแน่… ตั้งตารอเส้นนี้กันอยู่ใช่ไหมเอ่ย.. เส้นนี้จะเป็นเส้นลากในแนวนอนตรงบริเวณใต้นิ้วก้อย เกือบๆ ด้านข้างของฝ่ามือค่ะ เส้นนี้จะบอกถึงท่าทีของความรัก การแต่งงาน โดยส่วนใหญ่แล้วจะมีอยู่ประมาณ 2-4 เส้นค่ะ ไม่ต้องตกใจไป เพราะในชีวิตหนึ่งของคนเราก็คงมีความรักกันมาหลายครั้ง ทีนี้ เส้นที่ละเอียดก็จะเป็นเส้นที่บอกถึงความรักครั้งใหญ่หรือการแต่งงานค่ะ แต่ถ้ามีเส้นที่เด่นชัดขึ้นมาสักเส้นหนึ่งละก็ ในการแต่งงานนั้น จะได้มีชีวิตคู่ที่สุขสมหวังกับคนที่รัก หมายถึงการได้สร้างครอบครัวค่ะ

4. เส้นสติปัญญา  เป็นเส้นที่บอกถึงความสามารถในการทำความเข้าใจ การตัดสินใจ กระบวนการความคิด หรือพรสวรรค์ค่ะ

ถ้าเส้นสั้น จะเป็นคนที่มีการกระทำ การตัดสินใจง่ายๆ
ถ้าเส้นยาว จะเป็นคนที่มีความคิดลุ่มลึก ละเอียดซับซ้อน ยิ่งยาวยิ่งลึกซึ้ง ว่าไปนั่น

5. เส้นชีวิต อันนี้จะเป็นเส้นที่บ่งบอกถึงพลังกาย สุขภาพ หรืออายุขัยค่ะ โดยถ้ามีเส้นชัดตลอดและราบลึก จะเป็นคนที่มีพละกำลังในการทำอะไรต่างๆ ค่ะ ยิ่งถ้ามีความโค้งลงมาใหญ่ๆ จะถือเป็นเส้นในอุดมคติสำหรับคนญี่ปุ่นกันเลยทีเดียว เคยเห็นของบางคนมีเส้นลากยาวลงลึกมามากกก เป็นไปได้ว่าจะมีอายุยืนค่ะ

6. เส้นโชคชะตา เส้นนี้จะบอกถึงลักษณะการเข้าสังคม ชะตาชีวิต หรือการขับเคลื่อนของชีวิตค่ะ ซึ่งคนญี่ปุ่นเค้าบอกว่า เส้นนี้จะไม่ตั้งลากโดดๆ เป็นเส้นเดี่ยวค่ะ แต่จะมีการขาดตอนหรือแยกขาดของเส้นเป็นส่วนใหญ่ โดยจะหมายถึงการเปลี่ยนแปลงในชีวิตค่ะ อย่างเช่น การเปลี่ยนอาชีพ สถานที่อยู่ หรือการได้แต่งงาน อะไรทำนองนี้ค่ะ ใครมีอะไรในเส้นมากก็เปลี่ยนแปลงมากไปตามๆ กัน

7. เส้นพระอาทิตย์ เส้นนี้สุดยอดเลยค่ะ เพราะว่าไม่ใช่ทุกคนที่จะมีเส้นนี้ได้ ต้องเป็นคนที่ฟ้าลิขิตมาแล้วเท่านั้น! ฮ่า… ใครมีเส้นนี้ลากแนวตั้งลงมาจากนิ้วนางละก็ จะเป็นคนที่เป็นที่รู้จักของคนอื่นๆ ค่ะ แต่ถ้ายิ่งมีเส้นนี้เด่นชัดมากและลากตรงลงมาจากเส้นขอบนิ้วแล้วละก็ เขาว่ากันว่า จะเป็นคนที่มีชื่อเสียงโด่งดัง ประสบความสำเร็จเป็นที่เลื่องลือ มีชะตาการเงิน ชะตาความสำเร็จ ที่สวรรค์เป็นใจมาเลยค่ะ สงสัยคงต้องไปดูลายมือพวกคนดังนักร้องศิลปินแล้วสิคะ ท่าจะมีเส้นนี้กันตรึมแหงๆ เลย

8. เส้นสุดท้ายยย เส้นสุขภาพค่ะ เค้าว่าเส้นนี้ยิ่งไม่โผล่มา จะยิ่งดีค่ะ เพราะถ้าไม่มีก็คือจะเป็นคนที่สุขภาพร่างกายแข็งแรงดี แต่ถ้ามีเส้นนี้แบบขาดๆ หายๆ ละก็ จะเป็นคนที่สุขภาพอ่อนแอค่ะ โดยเส้นนี้จะเปลี่ยนแปลงไปตามวิธีการรักษาหรือป้องกันโรคด้วยค่ะ เรียกได้ว่า ใครอยากมีสุขภาพดี ก็ต้องพยายามดูแลตัวเองนะคะ

เป็นไงกันบ้างคะ สำหรับวิธีดูลายมือกันแบบง่ายๆ ฉบับคนญี่ปุ่น โดยทั่วๆ ไปแล้วก็คล้ายๆ กับของไทยเลยนะคะ หรือจะว่าไปแล้ว การดูดวงเป็นตำราระดับนานาชาติ ฮ่า… ใครอยากดูลายมือของตัวเองเล่นๆ ก็ลองเอาไปดูของตัวเองกันได้นะคะ เค้าว่าหมอดูคู่กับหมอเดา เชื่อบ้างไม่เชื่อบ้าง เอาไปปรับใช้กับการใช้ชีวิตกันดีกว่านะคะ คงไม่มีอะไรดีกว่าการที่่เราดูแลชีวิตของเราเองเนอะคะ

ดูดวงกันพอสนุกแบบคนญี่ปุ่นไปแล้ว ก็อย่าลืมเดินทางมาเที่ยวญี่ปุ่นกันน้าา
แล้วพบกันใหม่ค่า

npwriter.

 

รู้รอบเรื่องโตเกียว จองทัวร์ เช่าพ็อคเก็ตไวไฟ ติดต่อ Tokyo tourist information center ได้เลยจ้า เพียงส่งเมลล์มาที่ tic-tokyo@his-world.com รออยู่น้าาาาา

TIC banner blog1

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s