ห้องน้ำญี่ปุ่นใช้ยังไง ??

ห้องน้ำญี่ปุ่นใช้ยังไง ??

ใครที่มาญี่ปุ่น ก็ต้องได้เข้าห้องน้ำที่ญี่ปุ่นถูกมั้ย ซึ่งปัญหามันอยู่ที่ว่า ญี่ปุ่นเป็นประเทศเทคโนโลยีล้ำหน้าชั้นสูง คนไทยกะเหรี่ยงน้อยอย่างเราที่มาญี่ปุ่นได้แบบมึนๆ พอได้เข้าห้องน้ำเท่านั้นแหละ หายกันไปเลยคนละ 10-15นาที 55555555 ถามว่าทำไม  (╬☉д⊙)??? ไม่ใช่ข้าศึกประจัญบานอะไรทั้งสิ้น แต่เข้าได้แล้ว ไม่สามารถหาปุ่มทำลายหลักฐานที่เราก่อไว้ได้ตังหาก โอ่ยยยยยย ชีวิตน่าสงสาร  =͟͟͞͞ =͟͟͞͞ ヘ( ´Д`)ノ

ดังนั้นเรื่องแบบนี้จะไม่เกิดขึ้นอีกต่อไป เราจะมาแนะนำวิธีรับมือกับห้องน้ำญี่ปุ่นกันนนนน  (ꐦ ´͈ ᗨ `͈ )

  1. แบบแรกเลย อันนี้เป็นแบบโบราณที่สุด แต่จะโบราณแค่ไหน ปัญหาก็ยังเกิด щ (*ㅇ△ Φ☆)ノ โอ่ยไฮเทคก้มีปัญหา ส้วมเอโดะก็มีปัญหา จิเอายังไง 5555 คนที่รู้ข้อมูลเกี่ยวกับญี่ปุ่นมาบ้าง อาจจะรู้ว่า เวลาใช้ส้วมแบบนี้ ต้องนั่งยองๆ  แล้ว…แล้ว…หันหน้าไปทางไหน(⊙_◎) ?
ห้องน้ำญี่ปุ่นใช้ยังไง ??
ห้องน้ำญี่ปุ่นใช้ยังไง ??

ความจริงหันไปด้านไหนก็ไม่มีใครรู้ ยกเว้นเราเปิดประตูทำศึก 555 แต่..แต่..เราก็ควรรู้ทิศทางลมที่ถูกต้อง เพราะส้วมเมืองไทยให้เข้ายุคสุโขทัยหรือสมัยอยุธยา สมัยไหนก็หันหน้าออกจากส้วม  แต่ส้วนชนิดนี้ที่ญี่ปุ่นทำตรงข้าม หันตามลูกศรเหลือง

อ้าว บางคนเถียง

กระเหรี่ยงเล็ก : พี่ไม่เห็นหรอ หลุมขรี้ที่วงๆสีส้มมันอยู่อีกฝั่ง หันหน้าออกแล้วแล้วขรี้นู๋จะทำไงค๊ะ ?

กระเหรี่ยงใหญ่ : พี่ผ่านจุดนั้นมาแล้ว แต่น้องไม่ต้องเป็นห่วงไป ทำตามที่พี่บอก พอน้องทำศึกเสร็จ เอามือกดคันชักอย่างผ่าเผย แล้วจะมีคลื่นสึนามิพุ่งออกมากำจัดทองของน้องลงหลุมได้อย่างง่ายดายกว่าการตีกอล์ฟให้ลงหลุมเยอะเลยยย

27744_400677173057_5431822_n12

2. อันนี้แบบธรรมดา ถ้าส้วมญี่ปุ่นเป็นแบบนี้หมดก็จะไม่มีปัญหาเนอะ แค่มีที่ให้กดก็สบายใจล้าาาาาา แต่……!!อุตส่าห์สบายใจละยังมีแต่ 555 เปล่าาาา คือแค่จะบอกว่า เราสามารถเลือกได้ว่าถ้าเราทำธุระเบา เราก็หมุนที่บิดไปฝั่งชำระล้างเบา (小)   ถ้าธุระหนักก็หมุนไปฝั่งที่เขียนว่าหนัก (大) เพื่อเป็นการรักษ์โลก รักษ์น้ำ รักซากุระ

ห้องน้ำญี่ปุ่นใช้ยังไง ??
ห้องน้ำญี่ปุ่นใช้ยังไง ??

3. อะ…เริ่มเพิ่มเสต็ปขึ้นเรื่อยๆ ถ้าสมมติทำศึกเสร็จแล้ว หันไปด้านซ้ายขวาหน้าหลัง เห้ยยยย ไมมันไม่มีที่ให้กดแวะะะ (゜▽゜;)

เราขอให้คุณตั้งสติ มันต้องมีอะไรสักอย่างเซ่ และแล้วเราก็หันไปเจอไอแผงกับระเบิดนี่….. เอาละไง กดปุ่มไหนดี….. มา มา อย่าเพิ่งมุดส้วมตาย 555 เราจะบอกให้ว่าแต่ละปุ่มคืออะไร

ห้องน้ำญี่ปุ่นใช้ยังไง ??
ห้องน้ำญี่ปุ่นใช้ยังไง ??

1—–คือปุ่มหยุด  ไม่ใช่ว่ากำลังปล่อยของละแม่เรียกรีบมาก เลยกดปุ่มนี้เพื่อทำการหยุดปล่อยพลัง ผิดนะ !55555

2—–คือปุ่มฉีดล้างตรู๊ด  เพื่อให้แก้มก้นของคุณปราศคราบความเหลืองอร่ามโดยไม่ต้องใช้มือถูแต่อย่างใด

3—–คือปุ่มฉีดจิ๊มิ๊ หรือ ถ้าผู้ชายอยากล้างลูกบอลก็กดปุ่มนี้ได้ (แล้วมันต่างจากอันที่2ยังไง?  อันนี้จะรัศมีน้ำกระจายแคบกว่า นุ่มนวลกว่า)

4—–คือปุ่มฉีดแบบอ่อนโยนเหมือนเอาไอน้ำมาพ่นทำสปาตรูด

แต่….!! มีบางคนมาโวยวาย เพ่!!นู๋กดปุ่มนุ่มนวลแล้ว แต่ไมมันฉีดตรูดนู๋รัวยิงกว่าปืนกล นู๋นี่นั่งไม่ได้ยันเช้าเลย!!?

เออออออ เรื่องแบบนี้เกิดขึ้นได้ อยากให้ทุกคนลองมองไปที่ปุ่มวงใน จะมี7ปุ่มยิบย่อย มีปุ่ม + / –  ลูกศรขึ้นลงต่างๆ ใช่ค่ะ คนก่อนหน้าที่ใช้อาจชอบล้างตรูดระดับเทอโบก็ได้ ก่อนหนูฉีดตรูดก็เช็คก่อนนิดนึงนะจ๊ะ เพราะปุ่มยิบย่อยนี้ปรับได้ทั้งความแรง อุณหภูมิให้น้ำร้อนราวกับขุดออนเซ็นมาฉีดตรูด หรือน้ำเย็นราวกับส่งมาจากดาวพฤหัส เพราะฉะนั้นดูดีๆ อย่าหาว่าพี่ไม่เตือนนะจ๊ะ  55555

เมื่อกดปุ่มล้างตรูดจนชื่นใจละ ทีนี้จะกดไล่มันไป อ่าว????ไม่มี??? 555555 คือกดเล่นครบทุกปุ่มแต่ไม่มีปุ่มไล่ของลงหลุมงานงอกมั้ยล่ะ  (゜▼゜*) อะๆ ลองมองดีๆด้านบนแผงวงจรมี2ปุ่มนี้อยู่

ห้องน้ำญี่ปุ่นใช้ยังไง ??
ห้องน้ำญี่ปุ่นใช้ยังไง ??

เหมือนที่บอกเมื่อกี๊ ถ่ายหนักหรือเบาก็กดได้ตามขนาดของของเรา

ห้องน้ำญี่ปุ่นใช้ยังไง ??
ห้องน้ำญี่ปุ่นใช้ยังไง ??

4.  ยัง…ยัง…ยังมีอีก 5555 ヘ(゜Д、゜)ノ หากเราไม่เจอแผงวงจรนั่น แต่ดันเจอเจ้าแผ่นนี่…!! และเราก็หาพลิกใต้ฐานส้วม  ก็ยังไม่เจอปุ่มไล่ของหนักเบานั่นเลยย…… อะ..จะบอกให้มันไม่มีปุ่มแหละ!! ห้ะะะะะ เพ่ แล้วนู๋จะล้างขรี้ยังไง!!?? 55555

img_8731

น้องเหรี่ยงใจเย็นๆ ไม่มีปุ่มไม่เป็นไร….นอกจากปุ่มแล้ว มีอะไรนอกเหนือกจากนั้นมั้ย หันไปหันมาก็จะเจอ…. เห็นรูปมือมั้ยยย เอามือไปโบกๆผ่านตรงรูปมือ เครื่องก็จะทำการกวาดล้างข้าศึกไปเอง เพราะบางที เวลาที่เราต้องกดๆปุ่มอะไรก้ตามแต่ ไม่รู้คนตั้งกี่คน เพื่อป้องกันเชื้อโรคเค้าเลยสร้างระบบเซ็นเซอร์นี้ขึ้นมา ง่อววววว

กระเหรี่ยงเล็ก : แต่เพ่คะ ตอนหนูเข้ามาในห้องน้ำ ยังไม่ทันจะปลดตะขอกางเกงเลย มีเสียงน้ำวนๆอะไรไม่รุ้อะ หนูเลยไม่รุ้ว่าใครทำส้วมตันรึเปล่า

กระเหรี่ยงใหญ่ : อ้อน้องเอ๋ย นั่นคือระบบเสียงอัตโนมัติที่ดังเอง เพราะคนญี่ปุ่นเค้าขี้อายและรู้สึกเสียมารยาถ้าเผลอปล่อยลมปรานออกมา เวลาทำธุระเลยไม่อยากให้ใครได้ยินเสียง เจ้าเสียงนี่ก็จะได้ช่วยกลบเกลื่อนไปได้บ้างนั่นเอง แต่ถ้าเราเสร็จแล้ว อยากหยุดเสียงนี่ซักที กดปุ่มสีเหลี่ยมใต้รูปมือได้ หรือใครจะรอให้เสียงหยุดเองก็ไม่เป็นไร

ห้องน้ำญี่ปุ่นใช้ยังไง ??
ห้องน้ำญี่ปุ่นใช้ยังไง ??

หน้าตาเซ็นเซอร์แบบต่างๆ

ห้องน้ำญี่ปุ่นใช้ยังไง ??
ห้องน้ำญี่ปุ่นใช้ยังไง ??

หรือแบบนี้ก็เจอได้บ่อย

ห้องน้ำญี่ปุ่นใช้ยังไง ??
ห้องน้ำญี่ปุ่นใช้ยังไง ??

5. สุดท้ายจริงๆละ

กระเหรี่ยงเล็ก : เพ่คะ อันนี้นู๋ยอมละจริงๆข่ะ ปุ่มไม่มี เซ็นเซอร์ก็ไม่มีข่ะ นู๋ควรทำไงกับมันดีคะ??? Σ(♡@﹏ @☆)ノ”

กระเหรี่ยงใหญ่ : ไหนๆก็มาถึงขั้นสุดละน้องเอ๋ย พี่ขอยินดีด้วย ระดับนี้ปุ่ม หรือเซนเซอร์ อะไรไม่มีให้ขุ่นน้องหรอก สิ่งที่น้องต้องทำคือ ล้างตรูดให้เรียบร้อยแล้วลุกขึ้นมา กระโดดตบ3ที มันจะจัดการให้หนูเอง ! 55555 ล้อเล่นๆ คือถ้ามันหาอะไรไม่เจอจริงๆจำไว้ว่ามันคือขั้นสุด แค่ทำธุระเราให้เสร็จ ยืนขึ้นถอยออกมาซักก้าวนึง มันจะล้างอัตโนมัติเองเลย

ถ้าเห็นป้ายแบบนี้ ก็เป๊ะเลยมันคือส้วมขั้นสุด

ห้องน้ำญี่ปุ่นใช้ยังไง ??
ห้องน้ำญี่ปุ่นใช้ยังไง ??

หรือออออออ ถ้ามันล้างอัตโนมัติก็แล้ว แต่นู๋ทำศึกครั้งใหญ่จริงๆ ทีเดียวไม่พอขอ2ได้มั้ย?? ได้ค่ะ เพียงแค่กดปุ่มตามในรูป ล้างได้จนกว่าทองจะหายไปเลยค่ะ (๑˃̵ᴗ˂̵)و

ห้องน้ำญี่ปุ่นใช้ยังไง ??
ห้องน้ำญี่ปุ่นใช้ยังไง ??

เป็นไงกันบ้างกับห้องน้ำญี่ปุ่น มาเมืองเทคโนโลยีก็ต้องทันสมัยตามนิดนึงเนอะ  สุดท้ายนี้ขอให้ทุดคนที่กำลังจะเข้าห้องน้ำ เอ้ย ทุกคนที่กำลังจะมาญี่ปุ่น ขอให้เที่ยวให้สนุกไม่มีปัญหาการทำลายทองแต่อย่างใด

ขอเตือน เวลาไปเข้าห้องน้ำตามสถานีรถไฟ ถ้าเจอปุ่มสีแดง ไม่ว่ายังไงก็ตามห้ามกดนะ !! \ \ \٩(。•ㅅ•。)و/ / / เพราะมันคือปุ่มเรียกพนักงาน เค้าจะวิ่งกระหืดกระหอบมาด้วยความรวดเร็ว ถึงขนาดที่ว่า คุณกำลังปล่อยทองได้ครึ่งนึง เจ้าหน้าที่ด้วยความที่เป็นห่วงคุณมาก เค้าจะพังประตูเข้ามาช่วยเหลือคุณทันที …ทั้งทีความจริงแล้ว คุณแค่หาปุ่มกดชำระล้างไม่เจอก็ตาม คุณจะกลายเป็นตำนานทันที ถ้าไม่อยากสร้างประวัติศาสตร์ใหม่ แนะนำให้ใจ เย็น เย็น …(۶ꈨຶꎁꈨຶ )۶ʸᵉᵃʰᵎ

ปิดท้ายกับห้องน้ำพร้อมจอแอลซีดีให้ดูเพลินๆสำหรับคนที่ชอบความสุนทรีย์ในชีวิต 55555

และเข้าห้องน้ำญี่ปุ่นไม่ต้องงงถังขยะเล็กขนาดนี้เช็ดตูดทิ้ง3คนก็เต็มแล้วมั้ย??  ม่ายม่ายยยยยยยยย ที่ญี่ปุ่นนะคะขุ่นน้องทั้งหลายจำไว้ทิ้งทิชชู่ลงในชักโครกได้เลย เค้ามีนวัตกรรมล้ำเลิศย่อยสลายกลายเป็นปุยนุ่นได้ เพราะฉะนั้นนทำใจให้สบายแล้วทิ้งให้ถูกต้องนะจ้ะ

ห้องน้ำญี่ปุ่นใช้ยังไง ??
ห้องน้ำญี่ปุ่นใช้ยังไง ??

ติดตามเกร็ดความรู้เรื่องญี่ปุ่นในบล็อคของเราได้ทุกวันที่นี่นะคะ บ๊ายบายยยยย

****ปล.น้องๆหนูหรือเพื่อนพ่อแม่พี่น้องท่านไหน มีคำถามอยากรู้อะไรถามมาได้ที่ h.i.s Tictokyo เสริชที่กูเกิ้ลเจอแน่นอน ส่งคำถามข้อข้องใจมาได้ หรือใครกำลังจะมาญี่ปุ่นวางแพลนไม่ถูก ปรึกษาเราได้ เราเป็นศูนย์ช่วยเหลือนักท่องเที่ยวฟรีไม่คิดเสียสักกะบาทเดียวววววว  หรือจะอีเมลมาได้ที่ tic-tokyo@his-world.com

 

รู้รอบเรื่องโตเกียว จองทัวร์ เช่าพ็อคเก็ตไวไฟ ติดต่อ Tokyo tourist information center ได้เลยจ้า เพียงส่งเมลล์มาที่ tic-tokyo@his-world.com รออยู่น้าาาาา

TIC banner blog1

Advertisements

3 thoughts on “ห้องน้ำญี่ปุ่นใช้ยังไง ??

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s